DANH MỤC SẢN PHẨM

Bút Thử Điện Điện Tử Là Gì? Cách Sử Dụng Bút Thử Điện Điện Tử

Ngày nay, điện giúp ích rất nhiều cho cuộc sống của chúng ta. Mọi hoạt động sản xuất, vui chơi, sinh hoạt hằng ngày của con người đều cần có điện. Nếu không có điện thì mọi hoạt động trong xã hội hiện đại của con người không thể nào diễn ra được. Điện giúp cho cuộc sống của chúng ta dễ dàng hơn. Tuy nhiên, điện cũng tìm ẩn rất nhiều nguy hiểm.
Để hạn chế những tổn thất và tai nạn điện xảy ra, thì mỗi gia đình cần phải có một vật dụng cần thiết để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng điện, đó là bút thử điện điện tử.
Nếu bạn đang phân vân cách sử dụng sản phẩm một cách hiệu quả và tìm kiếm một nhà cung cấp bút thử điện điện tử chất lượng, giá cả hợp thì EI Industrial là lựa chọn không thể nào hoàn hảo hơn.

Bút Thử Điện Là Gì ?

Bút thử điện điện tử là dụng cụ để kiểm tra nguồn điện đang sử dụng có bị rò rỉ hay không, hoặc dùng để kiếm tra các ổ cắm điện trong gia đình bạn có điện hay không.
Bút thử điện điện tử là một thiết bị có cách sử dụng vô cùng đơn giản. Là một dụng cụ cần thiết và nên có trong mỗi gia đình. Tuy có thiết kế và cách sử dụng tương đối đơn giản nhưng công dụng của nó lại rất lớn.
Điện đem lại cho chúng ta rất nhiều lợi ích. Tuy nhiên, nếu không cẩn thận sẽ đem lại những mối nguy hiểm rất lớn. Bút thử điện điện tử là một dụng cụ giúp đảm bảo an toàn trước khi chúng ta bắt đầu sữa chữa dòng điện.

Bút thử điện điện tử

Cấu tạo của bút thử điện điện tử

Bút thử điện có cấu tạo khá đơn giản. Với cấu tạo vô cùng đơn giản thì bút thử điện là dụng cụ được sử dụng rộng rãi trong ngành điện nói chung và trong các hộ gia đình nói riêng.
Cấu tạo bên trong của bút thử điện điện tử gồm có một đầu kim loại. Đây là bộ phận sẽ tiếp xúc trực tiếp với dòng điện. Một lò xo dẫn điện, bóng nê-ôn và một điện trở được mắc nối tiếp với bóng đèn này.
Vỏ ngoài của bút thử điện được làm bằng nhựa chuyên dụng, có khả năng cách điện tốt. Qua đó giúp đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Nguyên lý hoạt động của bút thử điện điện tử

Bút thử điện điện tử sử dụng hiệu ứng điện dung ký sinh trên cơ thể người (body stray capacitance) để có thể hoạt động được.
Khi đầu bút được đặt lên vật mang điện, dòng điện sẽ đi qua điện trở, qua bóng đèn và qua dung kháng của cơ thể người để thành mạch kín, làm cho bóng đèn sáng lên. Dòng điện này rất nhỏ không thể đủ giật chết người nên bạn có thể yên tâm khi sử dụng nó.

Các loại bút thử điện điện tử

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại bút thử điện khác nhau. Bút thử điện rẻ tiền nhất và phổ biến nhất là bút thử điện truyền thống. Ngoài ra, còn có các bút thử điện khác như loại điện tử, loại cảm ứng,...
Tuy có khá nhiều loại bút thử điện, nhưng xét về cấu tạo, nguyên lý hoạt động và cách sử dụng thì tương tự như nhau.

Bút thử điện điện tử

Cách Sử Dụng Bút Thử Điện Điện Tử

Dùng bút thử điện kiểm tra đường dây điện xoay chiều

Bút thử điện điện tử phát sáng vì : Khi đặt bút vào 1 trong 2 chấu cắm, nếu đó là dây nóng bút thử điện sẽ phát sáng lên, nếu đó là dây nguội thì đèn sẽ không phát sáng.
Nếu đèn ở bút điện đều sáng khi tiếp xúc bút thử điện với dây pha hoặc dây trung tính thì nguồn điện ấy có vấn đề, phải kiểm tra nguồn điện ngay tránh gây nguy hiểm khi sử dụng điện. Vì dây trung tính (dây trung hóa) là dây không có điện nên bút thử sẽ không sáng.

Dùng bút thử điện để phân biệt xoay chiều với một chiều và phân biệt điện cực của nguồn một chiều

Khi bóng đèn neon của bút thử điện thông điện, chỉ có cực dấu với cực âm của nguồn một chiều là phát sáng.
Khi thử với nguồn xoay chiều, hai cực của bóng đèn neon thay nhau làm cực +/- nên cả hai cực cùng phát sáng. Khi nối bút thử điện vào cực dương (+) và cực âm (-) của mạch điện một chiều thì chỉ có cực nối với cực (-) của nguồn điện mới phát sáng.

Bút thử điện điện tử

Những Lưu Ý Khi Sử Dụng Bút Thử Điện

Cách sử dụng bút thử điện điện tử tuy rất đơn giản nhưng vẫn lưu ý một vài điểm khi sử dụng. Điều này giúp bạn bảo vệ được bản thân cũng như giúp bút thử điện điện tử hoạt động hiệu quả nhất.
Bút thử điện được sử dụng để kiểm tra dòng điện xoay chiều, thế nên không thể kiểm tra được cho điện áp một chiều. Bút thử điện sử dụng điện dung ký sinh trên cơ thể người để làm vật dẫn điện. Vì thế nếu dùng bút để đo dòng điện 1 chiều sẽ gây giật nếu bóng đèn trong hoặc điện trở bị chạm (do nước lọt vào bên trong bút).
Khi sử dụng phải đặt bút thử điện vuông góc với vị trí đo. Giúp tránh tình trạng kết quả kiểm tra không đúng.

Bút thử điện điện tử

Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên mua bút thử điện điện tử ở đâu ?

EI Industrial tự hào là nhà cung cấp sản phẩm bút thử điện điện tử chất lượng với giả cả không thể nào hợp lí hơn trên nền tảng thương mại điện tử, doanh nghiệp khi mua hàng tại EI Industrial sẽ được đảm bảo các quyền lợi như :

  • Bút thử điện điện tử được đảm bảo tuyệt đối, cung cấp chính hãng , có bảo hành.
  • Cung cấp dịch vụ giao hàng tận nơi đến tay khách hàng.
  • Dịch vụ chăm sóc khách hàng tận tâm - nhiệt tình,
  • Giá cả hợp lí, uy tín về chất lượng, đặc biệt ưu đãi khi mua sản phẩm càng nhiều giá lại càng rẻ.

Quy Trình Đặt Mua Và Báo Giá Bút Thử Điện Điện Tử Tại EI

  • Đặt hàng tại eiindustrial.com
  • Chọn loại sản phẩm muốn mua.
  • Xác nhận đơn hàng.
  • Thanh toán dựa trên hướng dẫn của EI Industrial.
  • EI giao đồ tận nơi.

Sản Phẩm Bút Thử Điện Điện Tử Tại EI Industrial Có Phải Hàng Chính Hãng Không?

EI Industrial đảm bảo với khách hàng là nhà cung cấp uy tín trên nền tảng thương mai điện tử dành cho công nghiệp, đem đến giải pháp mua hàng toàn diện, quản lý sản phẩm cho doanh nghiệp cùng nhiều công nghệ mới giúp việc mua hàng cho doanh nghiệp dễ dàng hơn, tiết kiệm chi phí và tối ưu quá trình mua hàng.
 

Thẻ:Tin Tức

Xem thêm bài viết