DANH MỤC SẢN PHẨM

Bảo vệ thợ hàn sắt khỏi sự phơi nhiễm, mất thị lực

Bỏng flash là một tình trạng viêm sưng đau của giác mạc, đây là lớp mô trong suốt bao phủ phía trước của mắt. Cháy sáng xảy ra khi bạn tiếp xúc với tia cực tím (UV) sáng gây chấn thương mắt nghiêm trọng hoặc mù vĩnh viễn. Nó có thể được gây ra bởi tất cả các loại tia UV, nhưng mỏ hàn là nguyên nhân phổ biến nhất. Đó là lý do tại sao bạn cần phải trang bị những thông tin để bảo vệ mắt khỏi những tác nhân gây hại này.

Như thế nào là bỏng flash hàn?

Bức xạ gây hại cho giác mạc dẫn đến cháy sáng có thể do tia cực tím từ các mối hàn. Khi thợ hàn không bảo vệ mắt khỏi hồ quang đúng cách, họ thường bị bỏng flash, hoặc viêm sưng đau của giác mạc, đây là lớp mô trong suốt bao phủ phía trước của mắt, một tình trạng do giác mạc tiếp xúc trực tiếp với bức xạ cực tím cường độ cao dẫn đến mù tạm thời và cực kỳ khó chịu. Chấn thương mắt nghiêm trọng hơn có thể dẫn đến mù vĩnh viễn.

Bỏng flash hàn ảnh hưởng như thế nào đến người thợ?

Trong xã hội hiện nay, hơn 100 quy trình hàn, cắt, hàn và hàn khác nhau được thực hiện trên nhiều hàng loạt các ngành công nghiệp mỗi ngày, từ sản xuất và xây dựng, đến dầu khí và hơn thế nữa. Dù là ngành nghề nào, thợ hàn cũng phải đối mặt với một loạt rủi ro nghề nghiệp cố hữu: tiếp xúc với bức xạ, khói và khí độc hại; bỏng nhiệt; và các vụn xỉ trong không khí, các mảnh vụn và mảnh vụn nghiền.

Với những mối nguy hiểm, không có gì đáng ngạc nhiên khi chấn thương do hàn xì nhiều hơn các nghề khác: năm 2014, tổng số chấn thương phải nghỉ làm nhiều ngày trong danh mục này là 5.720,2 Gần 2.000 trong số đó là chấn thương mắt. Khi thợ hàn không bảo vệ mắt khỏi hồ quang đúng cách, họ thường bị đèn flash của thợ hàn, hoặc viêm giác mạc, một tình trạng do tiếp xúc với bức xạ cực tím cường độ cao dẫn đến mù tạm thời và cực kỳ khó chịu. Chấn thương mắt nghiêm trọng hơn có thể dẫn đến mù vĩnh viễn.

Thương tật liên quan đến hàn gây tốn kém cho người sử dụng lao động, những người phải đối mặt với chi phí y tế, phí pháp lý, yêu cầu bồi thường của người lao động và giảm năng suất - và đôi khi còn hơn thế nữa đối với người lao động bị ảnh hưởng, người có thể bị mất thị lực ngắn hạn hoặc vĩnh viễn, tàn tật và giảm chất lượng của cuộc sống.

Các triệu chứng bỏng flash giác mạc

Bởi vì mắt rất nhạy cảm với bệnh tật và tổn thương, bất kỳ tình trạng mờ mắt, thay đổi thị lực hoặc đau mắt tồi tệ hơn đều cần được bác sĩ nhãn khoa đánh giá. Bất cứ lúc nào từ 3-12 giờ sau khi tiếp xúc quá mức với tia cực tím, bạn có thể bắt đầu nhận thấy các triệu chứng:

 1. Đau có thể nhẹ đến rất nặng
 2. Đôi mắt đỏ ngầu
 3. Tính nhạy sáng
 4. Chảy nước mắt quá nhiều
 5. Mờ mắt
 6. Cảm giác có dị vật trong mắt

Trong hầu hết các trường hợp, cả hai mắt đều bị ảnh hưởng, mặc dù các triệu chứng có thể tồi tệ hơn ở mắt nhận được nhiều bức xạ tia cực tím hơn. Điều này rất khác với sự mài mòn giác mạc do chấn thương, trong đó, thông thường, chỉ có một mắt bị ảnh hưởng.

Điều trị bỏng flash

Điều trị bỏng do đèn flash có thể bao gồm:

 1. Thuốc nhỏ mắt - đôi khi được sử dụng để thư giãn các cơ mắt, do đó làm dịu cơn đau và cho phép đôi mắt của bạn được nghỉ ngơi và hồi phục. Đồng tử của bạn (phần đen của mắt) trông sẽ to hơn bình thường. Hiệu ứng này kéo dài vài giờ đến vài ngày
 2. Băng - mắt của bạn có thể được che bằng một miếng băng có đệm để chúng được nghỉ ngơi và cho phép chúng lành lại.
 3. Túi chườm mát - chúng có thể được đặt lên mắt và có thể giúp giảm triệu chứng bỏng mắt.
 4. Thuốc nhỏ mắt hoặc thuốc mỡ nhân tạo (tốt nhất là không có chất bảo quản) - những loại thuốc nhỏ mắt này có thể làm giảm một số triệu chứng.
 5. Kháng sinh - bạn có thể được khuyên sử dụng thuốc nhỏ hoặc thuốc mỡ kháng sinh tại nhà để ngăn ngừa nhiễm trùng. Thực hiện theo lời khuyên của bác sĩ về tần suất sử dụng thuốc nhỏ mắt hoặc thuốc mỡ được kê đơn. Bạn cũng có thể được cho một giọt thuốc chống viêm nhẹ dựa trên steroid.
 6. Đánh giá - bạn sẽ được xem xét trong vòng 24 đến 48 giờ để đảm bảo rằng mắt của bạn đang lành. Một số vấn đề, chẳng hạn như nhiễm trùng, không xuất hiện ngay lập tức. Nếu có bất kỳ vấn đề nghiêm trọng nào, bạn sẽ được gửi đến bác sĩ nhãn khoa (bác sĩ chuyên khoa mắt), người có thể đặt kính áp tròng băng lên mắt cho đến khi mắt lành.
 7. Lưu ý: Không bao giờ được sử dụng thuốc gây tê tại chỗ cho mắt vì chúng có thể làm chậm quá trình lành của giác mạc và dẫn đến hình thành vết loét.

Ngăn ngừa cháy flash

Tin tốt là nhiều chấn thương liên quan đến hàn có thể ngăn ngừa được với sự bảo vệ thích hợp. Phòng ngừa là phương pháp tốt nhất tránh bỏng mắt. Các đề xuất để ngăn chặn hiện tượng cháy flash bao gồm:

Mũ bảo hộ

Mũ bảo hiểm hàn ngày nay cung cấp cho người đeo nhiều cách hơn để đạt được sự an toàn, thoải mái và khả năng hiển thị mà họ yêu cầu để mang lại kết quả đồng nhất, chất lượng cao. Chọn mũ bảo hiểm hàn thật kỹ lưỡng để bảo vệ thợ hàn ở mọi lứa tuổi và giai đoạn nghề nghiệp của họ. Mũ bảo hiểm hoạt động như một tấm chắn giúp che chắn mắt, mặt, đầu và cổ khỏi bức xạ hồng ngoại cường độ cao (nhiệt); bay mảnh vụn, mảnh hàn và xỉ; và tia lửa và ngọn lửa vì vậy vỏ phải được làm bằng vật liệu chất lượng cao, bền để làm chệch hướng tia lửa và giảm nguy cơ cháy.

Kính bảo hộ

Bảo vệ giác mạc khỏi tia UV bằng cách đeo kính bảo hộ có chắn hoặc đeo khẩu trang của thợ hàn khi hàn. Đảm bảo kính được làm theo Tiêu chuẩn quốc tế và che mắt hoàn toàn. Nếu đeo kính bảo hộ để ngăn ngừa bỏng do đèn flash, chúng cũng nên bảo vệ mắt khỏi cả bức xạ UVA và UVB. Kiểm tra nhãn khi mua kính râm. Kinh phải có chức năng lọc ra bức xạ tia cực tím và tia hồng ngoại nguy hiểm. Bóng thấu kính thích hợp được xác định dựa trên loại vật liệu được hàn, quy trình hàn được sử dụng và ampe được sử dụng. Hãy nhớ tham khảo biểu đồ lựa chọn bóng râm để xác nhận rằng thấu kính bảo hộ bảo vệ ở mức tương ứng với bức xạ hồ quang do ứng dụng tạo ra.

Sản phẩm đồ bảo hộ tại EI Industrial có phải hàng chính hãng không?

EI Industrial đảm bảo với khách hàng là nhà cung cấp sản phẩm uy tín trên nền tảng thương mại điện tử dành cho công nghiệp đem đến giải pháp mua hàng toàn diện, quản lý mua sản phẩm cho doanh nghiệp cùng nhiều công nghệ mới giúp việc mua hàng cho doanh nghiệp dễ dàng hơn tiết kiệm chi phítối ưu quá trình mua hàng.

Khi mua hàng tại EI Industrial sẽ được đảm bảo các quyền lợi như:

 1. Chất lượng sản phẩm được đảm bảo tuyệt đối, cung cấp chính hãng, có bảo hành.
 2. Cung cấp dịch vụ giao hàng tận nơi đến tay khách hàng.
 3. Dịch vụ chăm sóc khách hàng tận tâm - nhiệt tình.
 4. Giá cả hợp lý uy tín về chất lượng, đặc biệt ưu đãi mua sản phẩm càng nhiều giá lại càng rẻ.


Thẻ:Tin Tức

Xem thêm bài viết