DANH MỤC SẢN PHẨM

Nên Sử Dụng Cầu Dao Điện Hay Aptomat

cầu dao điện và aptomat đều là những thiết bị có chức năng bảo vệ hệ thống điện, nhưng nhiều người vẫn băn khoăn trong việc lựa chọn hai sản phẩm điện này cho nhà ở và nơi làm việc của họ. Do đó, để giải đáp thắc thắc mắc này, EI Industrial đã cho ra mắt bài viết dưới đây. Mời bạn cùng theo dõi.

Cầu Dao Điện Là Gì? Aptomat Là Gì?

Cầu dao điện là thiết bị đóng cắt điện bằng tay có tác dụng đóng ngắt dòng điện khi mạch điện bị quá tải hoặc gặp phải tình trạng ngắn mạch. Chính vì vậy nhiệm vụ của nó chủ yếu là phát hiện ra các lỗi xuất hiện trong mạch điện và ngắt mạch điện ngay khi tìm ra dấu hiệu lỗi đó.

Cầu dao điện có cần gạt bằng tay

Aptomat cũng là một loại sản phẩm của cầu dao điện. Tuy nhiên, aptomat là dạng thiết bị đóng cắt tự động khi sự cố mạch điện xảy ra trong hệ thống điện mà nó quản lý.

Sự Khác Biệt Giữa Cầu Dao Điện Và Aptomat

Nhìn chung, cầu dao điện và aptomat đều mang lại tác dụng đáng kể cho hệ thống điện của bạn nhưng hai sản phẩm này vẫn tồn tại nhiều điểm khác biệt đặc trưng mà một người không có nhiều chuyên môn sẽ không thể nắm rõ.

Thiết kế sản phẩm

Về thiết kế, cầu dao điện được bố trí phần tay gạt để cho phép người dùng có thể thực hiện thao tác gạt cầu dao một cách linh hoạt. Trong khi đó, aptomat lại được tạo ra bởi sự kết hợp của việc kết nối các pha và cực khác nhau, phức tạp hơn so với thiết bị điện trước. Hơn nữa, sở hữu phong phú mẫu mã nên mỗi loại aptomat sẽ có số cực khác nhau, dẫn đến kích thước của aptomat cũng sẽ thay đổi theo.

Có thể tự ngắt điện bằng cách gạt cầu dao điện

Tính năng của sản phẩm

Với cầu dao điện, khi sản phẩm được lắp đặt với hệ thống điện hay được đi dây dẫn đến các thiết bị điện của bạn, sản phẩm sẽ hỗ trợ người sử dụng đóng ngắt cầu dao vào lúc cần thiết. Tuy nhiên, một nhược điểm lớn của thiết bị này là không thể tự động ngắt điện giúp bạn khi hệ thống điện xuất hiện các dấu hiệu quá tải, ngắn mạch.

Với aptomat, đây là sản phẩm sở hữu tính năng vượt trội hơn hắn thiết bị điện đề cập trên. Nó khắc phục hoàn toàn nhược điểm của sản phẩm trên, đó là có thể tự động đóng ngắt khi không may xảy ra các sự cố về điện trong mạch điện. Không như cầu dao, aptomat còn có khả năng khắc phục hiện tượng cháy nổ ở các thiết bị điện. Chính vì vậy, sản phẩm được lựa chọn sử dụng rộng rãi và phổ biến nhiều công trình xây dựng khác nhau từ nhà ở, chung cư đến công ty, khu công nghiệp.

Aptomat được dùng phổ biến hiện nay

Giá thành của sản phẩm

Xét về phương diện giá cả, có thể dễ dàng nhận thấy rằng cầu dao điện sở hữu mức giá phải chăng hơn để người sử dụng có thể chi trả. Còn về phần aptomat, sản phẩm này được bán trên thị trường với mức giá nhỉnh hơn so với cầu dao do sự phức tạp trong cấu tạo sản phẩm và thiết kế của nó. Hơn nữa, aptomat cũng có nhiều ưu điểm nổi bật cả về thiết kế lẫn công dụng của nó nên sản phẩm được lắp đặt ở nhiều không gian đa dạng.

Cầu Dao Điện Hay Aptomat, Loại Nào Tốt Hơn?

Cầu dao điện và aptomat đều sở hữu ưu điểm riêng biệt của mỗi sản phẩm, vì vậy, rất khó có thể nói đâu là sản phẩm chất lượng tốt hơn. Điều này còn tùy thuộc vào nhu cầu và mong muốn của các bạn khi tìm kiếm một thiết bị điện đóng cắt để đảm bảo an toàn cho hệ thống điện.

Nếu bạn đang tìm kiếm một sản phẩm có công suất tương đối nhỏ dùng để kết nối nhanh với các thiết bị điện trong nhà ở hay văn phòng làm việc nhỏ hay nhà xưởng quy mô nhỏ, cầu dao điện sẽ là một lựa chọn phù hợp cho bạn trong trường hợp này.

Nếu bạn muốn một sản phẩm có thể dùng được ở môi trường công nghiệp, chung cư và các không gian quy mô tương đối lớn khác, aptomat là lựa chọn lý tưởng có thể giúp bảo vệ hệ thống điện công suất lớn một cách an toàn.

Tùy vào mục đích sử dụng mà lựa chọn cầu dao điện hay aptomat

Những Lưu Ý Khi Lựa Chọn Aptomat

Đối với aptomat, có một số lưu ý bạn cần nắm rõ để chọn được sản phẩm đúng chuẩn.

  1. Thứ nhất, mỗi sản phẩm aptomat đều được tạo ra với chức năng và ý nghĩa tương ứng với mỗi tình huống điện. Do đó, hãy xác định rõ nhu cầu sử dụng của bạn mà lựa chọn loại phù hợp.
  2. Thứ hai, không nên chọn loại thiết bị có dòng điện quá cao hoặc quá thấp hơn với hệ thống điện của nơi ở bạn vì điều này sẽ gây lãng phí.
  3. Thứ ba, tùy theo nhu cầu mà bạn có thể lựa chọn loại aptomat chống giật.
  4. Cuối cùng, với những công trình cần lắp đặt aptomat tổng, bạn nên lựa chọn sản phẩm có công suất thấp để phòng khi nhiều thiết bị sử dụng cùng một lúc sẽ không làm aptomat bị nhảy.

Kết Luận

Như vậy, EI Industrial vừa giới thiệu đến các bạn bài viết với chủ đề “Nên sử dụng cầu dao điện hay aptomat”. Hy vọng với những thông tin thú vị mà chúng tôi cung cấp có thể giúp ích cho quá trình mua sắm loại thiết bị điện này của bạn. Rất cảm ơn bạn đã theo dõi. Nếu có bất kì thắc mắc gì về chủ đề này, đừng ngần ngại liên hệ với EI Industrial qua khung chat hay thông tin liên lạc bên dưới. Chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp mọi câu hỏi cho bạn.

Thẻ:Tin Tức

Xem thêm bài viết