DANH MỤC SẢN PHẨM

Bật Mí Cách Khoan Tường, Cách Khoan Tường Không Bụi

Bạn có biết kỹ thuật nào để giúp ta khoan tường không bể không bụi. Bài viết sau đây của Ellndustrial sẽ mách bạn cách khoan tường, cách khoan tường không bụi. Còn chấn chờ gì mà không theo dõi bài viết này ngay nào.

Hướng Dẫn Cách Khoan Tường Ốp Gạch.

Muốn biết được cách khoan tường, cách khoan tường không bụi, ta cần phải có nhiều bước chuẩn bị. Bên cạnh đó, kỹ thuật là một điều hết sức quan trọng.

Dụng cụ chuẩn bị để khoan tường

Để quá trình khoan diễn ra suôn sẻ và dễ dàng, nhanh chống thì bước chuẩn bị phải thật kỹ lưỡng. Ta cần chuẩn bị các dụng cụ sau đây:

Máy khoan phải được chọn phù hợp, đây là một số lưu ý cho bạn chọn được loại máy khoan phù hợp:

 • Máy khoan tường dùng để bắt vít bình thường: nên chọn máy có công suất dưới 800W
 • Máy khoan dùng để khoan tường sâu: nên chọn loại máy khoan động lực.

cách khoan tường không vỡ gạch

Hướng dẫn cách khoan tường không làm vỡ gạch

Bước 1: Đánh dấu thật kỹ vị trí khoan
Đây là bước giúp bạn có lỗ khoan thật chính xác. Đảm bảo rằng mũi khoan không đi qua đường dây điện ngầm trong tường và hướng khoan đi theo hướng ngang.

Bước 2: Khoan sẵn miếng gạch ngói đã chuẩn bị
Vì khi khoan gạch men sẽ dễ bị trơn trượt, điều này sẽ làm cho bức tường gạch men của bạn bị trầy xước và có thể dẫn đến bị bể. Vì vậy bạn cần lót một miếng gạch đã khoan sẵn để cố định mũi khoan. Sau khi đã khoan được một lỗ nhỏ rồi thì bạn có thể bỏ miếng gạch ra.

Bước 3: Làm mát bề mặt bằng nước
Máy khoan có thể bị cháy trong quá trình khoan do ma sát giữa mũi khoan và tường. Để tránh tình trạng này, bạn nên xịt hoặc làm ướt mũi khoan bằng nước. Việc này ngoài vừa giúp giảm nhiệt vừa còn giúp mũi khoan đi chính xác hơn và giúp tuổi thọ của mũi khoan giảm bị hao mòn.

Cuối cùng, sau khi khoan xong thì ta ngắt điện để máy nơi thoáng mát để giảm bớt nhiệt cho máy. Sau đó, làm sạch lỗ khoan và bắt đầu gắn kê nhựa và ốc vít.

Hướng Dẫn Khoan Tường Bê Tông

Chuẩn bị dụng cần thiết để khoan tường bê tông

Để khoan tường bê tông dễ dàng hơn thì ta cần chuẩn bị như sau:

 • Chọn mũi khoan phù hợp với kích thước lỗ khoan
 • Để giúp mũi khoan đi chính khác hơn và dễ dàng hơn, để mũi khoan không bị trượt ra thì ta cần phải đánh dấu mũi khoan.
 • Xem thật kỹ hướng dẫn sử dụng của máy khoan như: cách lắp ráp và tháo rời mũi khoan, dùng dụng cụ nào để tháo lắp, cần sử dụng nguồn điện như thế nào (1 pha hay 3 pha), máy khoan cần bảo quản thế nào,…

Cách khoan tường bê tông

Hướng dẫn kỹ thuật khoan tường bê tông

Đặt mũi khoan vào điểm đã xác định và bắt đầu khoan. Ban đầu khoan với tốc độ thấp rồi tăng tốc độ dần. Sau khi khoan được một đoạn thì tăng tốc độ khoan mạnh lên.
Với loại máy khoan có cho chỉnh tốc độ, bạn nên chọn tốc độ chậm nhất vào ban đầu rồi mới tăng tốc khi đã khoan được một đoạn.
Với loại máy khoan không cho chỉnh tốc độ, bạn nên cho mũi khoan tiếp xúc chậm và nhẹ điểm khoan. Sau khi khoan được một ít rồi mới nhấn khoan.

Hướng Dẫn Cách Khoan Tường Không Bụi

Cách khoan tường không bụi với giấy nhớ

Khoan tường với giấy nhớ để tránh bụi à một cách truyền thống, dễ làm mà nhiều người lựa chọn sử dụng. Để thực hiện cách khoan này, bạn cần chuẩn bị một tờ giấy nhớ phù hợp với lỗ khoan và thực hiện như sau:

 • Giấy nhớ bạn gập đôi rồi gập hay mép giấy lại để ngăn bụi không rơi ra. Dính giấy lên tường bằng phần keo của giấy nhớ ngay dưới lỗ khoan. Điều này sẽ giúp bụi khi khoan sẽ rơi gọn vào miếng giấy.
 • Bạn quan sát, mọi bụi khoan tường đều nằm gọn trên giấy, lúc này bạn chỉ cần bỏ tờ giấy đó đi là được.
 • Cách này phù hợp khi bạn khoan song song với người cho dù bạn dùng máy khoan nào đi chăng nữa. Đây là một cách khoan tường không bụi đầy hữu ích và tiện dụng đấy.

Cách khoan tường với giấy nhớ

Khoan tường không bụi với chiếc cốc nhựa

Nếu bạn phải khoan tường ở những vị trị cao thì việc sử dụng khoan tường với một chiếc cốc nhựa lầ môt lựa chọn tốt đấy. Để thực hiện cách khoan này bạn chỉ cần chuẩn bị một chiếc cốc nhựa và một cái kéo và thực hiện như sau:

 • Sử dụng kéo để cắt chiếc cốc nhựa với chiều cao của cốc bằng với 2/3 mũi khoan.
 • Bước tiếp theo, bạn cần khoan một lỗ ở chính giữa chiếc ly và đưa mũi khoan đi qua lỗ vừa khoan đó.
 • Với cách khoan tường không bụi này bạn có thể dùng bất cứ loại máy khoan nào.

Cách khoan tường với chiếc cốc nhựa

Khoan tường không bụi với găng tay cao su và ống nước bằng nhựa

Ngoài hai cách trên, bạn có thể sử dụng găng tay cao su và ống nước bằng nhựa để khoan tường không bụi. Bạn cần chuẩn bị 1 đoạn ống nước nhỏ đường kính khoảng 2-3cm, cưa,máy khoan, dao nhỏ, kéo, 1 chiếc ống hút và một chiếc gang tay cao su để thực hiện phương pháp này


Bước 1: Bạn cưa một đường chéo trên ống nước bằng cưa
Bước 2: Gọt lại đầu ống nước vừa cắt bằng dao nhỏ cho đến khi đầu ống mịn.
Bước 3: Bạn khoan một lỗ nhỏ ngay đầu ống nước bằng khoan. Thay vì dùng khoan thì bạn cũng có thể dùng một thanh sắt hơ nóng rồi đâm vào ổng, cách này cũng có thể tạo ra một lỗ giống như lỗ khoan.
Bước 4: Bạn cho ống hút xuyên qua lỗ tròn vừa tạo. Để sử dụng được lâu và tiện cho lần sau thì bạn nên sử dụng ống hút được sử dụng bằng nhựa cứng.
Bước 5: Dùng kéo cắt ngắn ống hút thật sát ở bên dưới, còn bên trên bạn cắt chừa lại độ dài ống hút khoảng 3cm.
Bước 6: Với găng tay cao su, bạn cần cắt một phần ngón của nó.
Bước 7: Đầu còn lại của ống nước thì bạn sử dụng phần ngón tay cao su mới cắt bọc vào. Bạn có thể thay thế ngón tay cao su bằng một miếng nilong và sử dụng miếng nilong này bọc chặt đầu còn lại phần ống nước là được.
Cuối cùng bạn đặt đoạn ống nước sát bề mặt tường cho mũi khoan vào ống hút và tiến hành khoan tường như bình thường.

Kết luận

Như vậy bài viết đã hướng dẫn các bạn các cách khoan tường, cách khoan tường không bụi. Hy vọng những thông tin Ellndustrial mang đến thật sự bổ ích với bạn. Nếu bạn thấy hay và cần thiết thì hãy theo dõi mình nhé.

Mọi nhu cầu thắc mắc cũng như liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN EI INDUSTRIAL

Thẻ:Tin Tức

Xem thêm bài viết