DANH MỤC SẢN PHẨM

Bảng Giá Cầu Dao Tự Động Mới Nhất Trên Thị Trường

Cầu dao tự động chất lượng và chính hãng sẽ đảm bảo được sức khỏe lâu dài của hệ thống điện. Vì vậy, nắm bắt được giá cả sản phẩm trên thị trường là cách giúp bạn trở nên sáng suốt và thông minh trong quyết định mua sắm của mình. Cùng EI Industrial theo dõi bảng giá mới nhất của aptomat dưới đây.

Sơ Lược Thông Tin Về Cầu Dao Tự Động

Cầu dao tự động là gì?

Cầu dao tự động hay còn được biết đến với cái tên Aptomat, là thiết bị đóng cắt tự động. Cụ thể, nhiệm vụ của thiết bị điện này là sẽ tự động đóng ngắt mạch điện khi nó phát hiện ra các tình trạng quá tải hay ngắn mạch ở hệ thống điện. Nói một cách khác, aptomat có thể bảo vệ hệ thống điện khỏi các sự cố về điện cũng đảm bảo các thiết bị điện sẽ không bị cháy.

Cầu dao tự động giúp bảo vệ mạch điện

Phân loại cầu dao tự động

Có rất nhiều cách phân loại các mẫu mã cầu dao tự động có mặt trên thị trường hiện nay.

Theo cấu tạo

Nếu phân aptomat theo cấu tạo sản phẩm, có 2 loại gồm aptomat dạng khối MCCB và dạng tép MCB. Cả hai loại đều được dùng để bảo vệ mạch điện khỏi các vấn đề ngắn mạch và quá tải.

Theo số lượng pha hoặc số cực

Dựa vào yếu tố số pha và cực, aptomat có thể được chia ra làm 6 loại bao gồm aptomat 1 pha kèm 1 cực, aptomat 1 pha kèm 2 cực, aptomat 2 pha có 2 cực, aptomat 3 pha 3 cực, loại cầu dao 3 pha có 4 cực và dòng aptomat 4 pha 4 cực.

Mẫu cầu dao của Chint

Theo dòng cắt ngắn mạch

Cầu dao tự động phân theo dòng cắt ngắn mạch có 3 nhóm gồm dòng cắt thấp, dòng cắt tiêu chuẩn và dòng cắt cao.

 1. Dòng cắt thấp: Dòng cắt ở mức 10kA có thể được xem là dòng cắt thấp. Thiết bị đóng cắt có dòng cắt ở mức này chủ yếu được sử dụng cho mục đích dân dụng.
 2. Dòng cắt tiêu chuẩn: Mức dòng cắt khoảng 30kA được xếp vào mức dòng cắt tiêu chuẩn. Các sản phẩm sở hữu dòng cắt này thường được ứng dụng trong môi trường công nghiệp nhiều hơn.
 3. Dòng cắt cao: Khi dòng cắt chuyển sang mức 50kA, nó đã được xếp vào nhóm dòng cắt cao. Ở mức dòng cắt này, aptomat sẽ được dùng cho các hệ thống công nghiệp hay có những ứng dụng đặc biệt khác.

Theo khả năng tùy chỉnh dòng

Dựa theo khả năng tùy chỉnh dòng, aptomat được phân ra làm 2 loại là aptomat có dòng định mức không thay đổi và aptomat có thể điều chỉnh dòng định mức.

Theo chức năng

Phân theo chức năng của sản phẩm cũng là một trong những cách phân loại phổ biến nhất ở aptomat. Với những chức năng hiện có của các dòng thiết bị đóng cắt này, có thể chia aptomat ra 4 loại cơ bản sau:

 1. Aptomat thông thường: Đây là những dòng sản phẩm chỉ thực hiện được chức năng bảo vệ mạch điện khỏi quá tải và ngắn mạch. MCB (từ viết tắt của Miniature Circuit Breaker), MCCB (từ viết tắt của Moulded Case Circuit Breaker) là hai mẫu thiết bị tiêu biểu cho nhóm sản phẩm này.
 2. Aptomat chống rò: Loại sản phẩm này bên cạnh việc giúp ngăn chặn các tình trạng ngắn mạch và quá tải điện xảy ra thì nó còn được trang bị thêm khả năng chống rò rỉ điện, đảm bảo an toàn cho hệ thống điện của các công trình. RCCB (Residual Current Circuit Breaker) là sản phẩm đặc trưng của nhóm này.
 3. Aptomat chống dòng điện rò dạng tép: Thiết bị thuộc nhóm này có thể kể đến chính là RCBO ( là từ viết tắt của Residual Current Circuit Breaker with Overcurrent Protection).
 4. Aptomat chống dòng rò kết hợp bảo vệ quá tải dạng khối: Đây cũng là dòng có thể thực hiện cả hai chức năng đã đề cập nhưng được thiết kế theo dạng khối.

RCBO của Panasonic

Theo thương hiệu

Thương hiệu cũng là một tiêu chí khác được dùng để phân chia các loại aptomat. Nói về thương hiệu của cầu dao tự động, đã có rất nhiều nhà sản xuất sản phẩm thiết bị điện này góp mặt trên thị trường Việt Nam. Trong số đó, phải kể đến một số thương hiệu nổi tiếng và uy tín được nhiều người tiêu dùng Việt Nam tin tưởng và lựa chọn như LS, Schneider, Panasonic, ABB, Siemens, Mitsubishi, Sino, Chint,...

Aptomat thuộc thương hiệu Siemens

Bảng Giá Cầu Dao Tự Động Hiện Nay

Giá thành của cầu dao tự động trên thị trường có sự chênh lệch nhất định với nhau do thương hiệu của sản phẩm.

 1. Aptomat của Schneider: các sản phẩm có dòng điện thấp có mức giá rơi vào khoảng 80.000 VNĐ hoặc 90.000 VNĐ. Giá thành của sản phẩm sẽ tăng dần lên khoảng 1 triệu hay 3 triệu, hoặc thậm chí lên đến 6 triệu VNĐ tùy thuộc vào dòng điện của sản phẩm đó.
 2. Aptomat của Panasonic: thiết bị aptomat ngắn mạch của Panasonic có mức giá vào khoảng 60.000 VNĐ. Với các sản phẩm có dòng điện lớn hơn như 100A, 150A, 250A, aptomat được bán với giá từ 1 triệu cho đến 4 triệu VNĐ.
 3. Aptomat của LS: các dòng sản phẩm của LS đa số đều được bán với mức giá nhỉnh hơn so với 2 thương hiệu trên. Aptomat của LS có giá dao động từ 90.000 VNĐ cho đến 55 triệu VNĐ tương ứng với mức dòng điện tăng dần từ thấp đến cao.
 4. Aptomat của Mitsubishi: dòng MCB có dòng cắt 6kA của Mitsubishi được bán với giá từ 200.000 VNĐ cho đến 500.000 VNĐ. Dòng MCCB thì có giá tầm khoảng 300.000 - 2.000.000 VNĐ.

Cầu dao tự động của Schneider

Mua Cầu Dao Tự Động Chất Lượng Ở Đâu?

Thiết bị điện này hiện trên thị trường rất dễ gặp phải sản phẩm kém chất lượng, không sử dụng được bền lâu. Do đó, việc lựa chọn một địa điểm mua hàng có uy tín sẽ giúp các bạn có được sản phẩm tốt, xứng đáng với số tiền mà bạn đã bỏ ra. Nhắc đến doanh nghiệp kinh doanh thiết bị điện chính hãng thì không thể bỏ qua cái tên EI Industrial.

Kinh doanh phong phú các mẫu mã aptomat

EI Industrial là nền tảng thương mại điện tử chuyên cung cấp các mẫu cầu dao tự động có chất lượng cao và giá thành hợp lý. Tại đây, chúng tôi luôn đảm bảo phân phối chính hãng các sản phẩm đến từ thương hiệu nổi tiếng như LS, Schneider, Chint, hoàn toàn phù hợp với mục đích sử dụng của khách hàng. Đặc biệt, chúng tôi dành nhiều ưu đãi hấp dẫn kèm với mức giá cực kì cạnh tranh cho những đơn đặt hàng số lượng lớn.

Nếu khách hàng đang băn khoăn không biết nên mua cầu dao tự động chất lượng ở đâu, hãy đến với EI Industrial. Chúng tôi đảm bảo sẽ đem lại trải nghiệm mua sắm tuyệt vời nhất cho quý khách.

Kết Luận

Như vậy, EI Industrial vừa giới thiệu đến các bạn nội dung bảng giá aptomat các loại được cập nhật mới nhất. Hy vọng thông tin bên trên sẽ giúp ích cho hành trình tìm kiếm thiết bị điện này của bạn. Nếu có bất kì thắc mắc gì về chủ đề này, đừng ngần ngại mà liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp hoàn toàn. Rất cảm ơn bạn đã theo dõi.

Thẻ:Tin Tức

Xem thêm bài viết