DANH MỤC SẢN PHẨM

Nhu cầu về việc làm khu công nghiệp Tân Bình - Bình Dương

Là “ đứa con đẻ muộn” so với các khu công nghiệp khác tại địa phương nhưng hiện nay, với vị trí địa lý, điều kiện tự nhiên thuận lợi. Bên cạnh đó, cùng hệ thống cơ sở hạ tầng hoàn thiện, KCN Tân Bình ngày càng trở nên lôi cuốn hơn trong mắt các “chuyên gia” đầu tư.

Khu công nghiệp Tân Bình - Bình Dương

Khu công nghiệp Tân Bình - Bình Dương

Thông tin về KCN Tân Bình

Khu CN Tân Bình là những tổng hòa của sức mạnh nội tại. Mặt khác, đây cũng là sản phẩm của một đơn vị uy tín, có tiềm lực, kinh nghiệm. Với những lợi thế đó, KCN Tân Bình ngày càng khẳng định được vị thế của mình dưới ánh mắt tinh tường của các nhà đầu tư.

Chủ đầu tư

Được thành lập ngày 09/07/ 2012, KCN Tân Bình nhận được nguồn vốn đầu tư chính từ Công ty CP cao su Phước Hòa trực thuộc Tập đoàn công nghiệp cao su Việt Nam. Đây được biết đến là một đơn vị có tiềm lực về nguồn vốn, đất đai dồi dào. Ngoài ra, đây cũng là một tập đoàn kỳ cựu, tài năng trong lĩnh vực đầu tư kinh doanh hạ tầng khu dân cư, công nghiệp. 

Vị trí địa lý 

KCN Tân Bình Bình Dương tọa lạc tại phía Bắc tỉnh Bình Dương. Đây được đánh giá là một vị trí đắc địa khi nằm ở phía Nam Việt Nam và là ngôi nhà của phần lớn các KCN trên cả nước. Cùng với đó, với ưu thế liền kề, chỉ cách trung tâm thành phố HCM và sân bay Tân Sơn Nhất 51km, cách trung tâm hành chính tỉnh Bình Dương 15km thì đây là vị trí thuận lợi, nhận được sự quan tâm của dân cư xung quanh và các nhà đầu tư khi đến thành phố HCM. 

Quy mô 

KCN Tân Bình Bình Dương hiện nay có tổng diện tích lên đến 352,5 ha. Nhờ những thế mạnh sẵn có cùng chiến lược phát triển phù hợp KCN Tân Bình hiện nay đã và đang trở thành 1 KCN tân tiến. KCN đã thu hút được nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước với số vốn vượt mốc 64 triệu USD và trên 1640 tỷ đồng.

Quy mô tại khu công nghiệp Tân Bình

Quy mô tại khu công nghiệp Tân Bình

Cơ sở hạ tầng 

 1. Hệ thống giao thông

Giao thông với hệ thống trục chính với lộ giới rộng 38m được liên kết với đường liên tỉnh ĐT714- tuyến đường giao thông huyết mạch kết nối Tây Nguyên, Bình Phước, Bình Dương và thành phố HCM. Ngoài ra còn có đường nội bộ lộ giới rộng 24m thiết kế theo tiêu chuẩn VN trọng tải H30. Nơi đây có mạng lưới giao thông nội bộ tạo điều kiện vận chuyển và lưu thông hàng hóa dễ dàng của các phương tiện.

 1. Mạng lưới điện, nước

Mạng lưới cung cấp điện được nối từ mạng lưới điện quốc gia thi công dọc theo các tuyến đường nội bộ của KCN là tiền đề để việc kinh doanh, sản xuất của các doanh nghiệp diễn ra suôn sẻ nhất.

Với công suất 14.000m3/ngày, nhà máy nước sạch KCN Tân Bình Bình Dương, việc sản xuất, sinh hoạt của các doanh nghiệp được hoàn toàn đảm bảo.

 1. Xử lý rác thải

Việc xử lý rác thải được thực hiện thông qua nhà máy loại A theo TCVN với công suất thiết kế 10.000m3/ngày đêm. Ngày nay, hệ thống quản lý rác thải đang được xây dựng ở giai đoạn 1 với công suất 2.500m3/ngày đêm

 1. Hệ thống thông tin liên lạc

Hệ thống thông tin liên lạc mạch lạc, thông suốt với công nghệ Internet FTTx tốc độ cao lên đến 2,5 Gb/s. Qua đó đảm bảo vấn đề về công nghệ thông tin cho các nhà đầu tư KCN diễn ra trơn tru.

Xem thêm: Thông tin về khu công nghiệp Suối Dầu - Tỉnh Khánh Hòa

Nhu cầu việc làm tại KCN Tân Bình

Tình hình việc làm tại Bình Dương

Sở Lao động - Thương Binh và Xã hội cho biết, theo tổng kết 9 tháng đầu năm, có gần 14.000 nhân sự bị tạm hoãn hợp đồng lao động. Nguyên nhân cho vấn đề này là do 1 số doanh nghiệp trong nước chịu ảnh hưởng sâu xa từ thị trường thế giới. Điều đó đã khiến họ gặp khó khăn trong việc xuất hàng đồng thời là nhập các nguyên vật liệu. Do đó, doanh thu giảm sút, buộc họ phải cắt giảm nhân sự, dẫn đến tình trạng ngàn nhân viên thiếu hoặc mất việc làm.

Vấn đề việc làm tại Tân Bình

Vấn đề việc làm tại Tân Bình

Nhu cầu tuyển dụng tăng dần

Theo dự báo của Sở LĐ- TB- XH, tính đến tháng 10/2022 trở về sau, nhu cầu tuyển dụng ở Bình Dương sẽ tăng để đáp ứng nhu cầu về mặt nhân lực phục vụ cho dịp Tết. Theo đó, ước tính từ thời điểm hiện tại đến cuối năm các doanh nghiệp sẽ tuyển khoảng 5.000-10.000 nhân sự. 

Tình trạng lừa đảo việc làm 

Tại Bình Dương, cũng theo Sở LĐ-TB-XH, nhiều cá nhân nặc danh đã giả mạo tổ chức công ty để tuyển dụng. Vì vậy, hậu quả nhiều người đã bị hình thức tinh vi đó lừa đảo đến những “công ty ma” hoặc không trả thù lao xứng đáng cho nhân viên. 

Nhu cầu việc làm tại KCN Tân Bình Bình Dương

Trong thời điểm hiện tại, việc tuyển dụng ở Bình Dương nói chung và KCN Tân Bình Bình Dương nói riêng diễn ra vô cùng sôi nổi. KCN Tân Bình tuyển dụng là vấn đề nhận được sự quan tâm của đông đảo mọi người vì đây là một đơn vị uy tín, có danh tiếng. Để đáp ứng nhu cầu về việc làm tại KCN đã tạo ra 1580 việc làm trên toàn quốc. Điều đó đã giúp đem lại công ăn việc làm chi 25.000 lao động, góp phần to lớn vào sự phát triển kinh tế của địa phương và thành phố HCM.

Danh sách các công ty lớn tại KCN Tân Bình

Trong thời điểm hiện tại, có đến 150 công ty tại KCN Tân Bình, có thể kể đến một số các công ty lớn như: 

 1. Công ty TNHH Kim Cương Sài Gòn
 2. Công ty TNHH TM SX Ngân Hà 
 3. Công ty cổ phần Việt Phong(VIFOCO)
 4. Công ty TNHH Nam Thiên
 5. Công ty cổ phần Bao Bì Sài Gòn(SAPACO)
 6. Công ty TNHH SX Bao Bì Tân Hương
 7. Công ty TNHH TM SX Oai Hùng 
 8. Công ty TNHH Kim Sơn
 9. Công ty TNHH trách nhiệm Đình Hải(DHE)
 10. Công ty TNHH công nghiệp WONGEAK(VN)

Trên đây là những thông tin về khu công nghiệp Tân Bình Bình Dương, hi vọng chúng sẽ hữu ích với bạn. Từ đó đưa ra những quyết định chính xác khi làm việc và đầu tư tại đây. 

Xem thêm: Tình hình phát triển của khu kinh tế Vũng Áng - Hà Tĩnh


Thẻ:Tin Tức

Xem thêm bài viết