DANH MỤC SẢN PHẨM

Sự Ra Đời Của Keo Sữa Trong Chiến Tranh

Keo sữa hiện nay là một loại sản phẩm đã quá quen thuộc với người tiêu dùng. Nó có thể ở khắp mọi nơi, trong các hộ gia đình. Nhưng ít ai quan tâm đến lịch sử của nó. Hôm nay Halana sẽ cùng các bạn tìm hiểu về loại keo sữa này nhé.

Công ty tạo ra keo sữa

Elmer's Products là một công ty có trụ sở tại Mỹ có dòng sản phẩm chất kết dính, thủ công, sửa chữa gia đình và văn phòng. Nó được biết đến nhiều nhất với tư cách là nhà sản xuất Elmer's Glue-All, một loại keo tổng hợp phổ biến dựa trên PVA như keo sữa, bên cạnh các thương hiệu khác bao gồm Krazy Glue , keo dán ProBond và dụng cụ cắt X-Acto .

Elmer's Products.

Elmer's Products.

Được giới thiệu bởi Borden , nó đã được tách ra độc lập vào năm 1999. Công ty được mua lại vào năm 2003 bởi Berwind Corporation , một công ty đầu tư tư nhân. Vào ngày 5 tháng 10 năm 2015, Newell Rubbermaid đã công bố một thỏa thuận trị giá 600 triệu đô la để mua lại Sản phẩm của Elmer.

Biểu tượng cho thương hiệu dựa trên "Elmer the Bull", bạn đời của linh vật quảng cáo Elsie the Cow của Borden , trong thế kỷ 20. Hình ảnh của Elmer tiếp tục được xuất hiện trong logo của công ty.

Lịch sử của keo sữa và công ty Elmer

Vào ngày 11 tháng 5 năm 1857, với ba nhân viên và một sản phẩm, Gail Borden thành lập công ty trở thành Borden, Inc. Năm 1929, Borden mua Công ty Casein của Mỹ, nhà sản xuất hàng đầu về keo làm từ casein , một sản phẩm phụ của sữa- tiền thân của keo sữa bây giờ. Borden đã giới thiệu sản phẩm keo dán đầu tiên của mình, được gọi là Casecorez Glue, vào năm 1947.

Năm năm sau, công ty bắt đầu sản xuất chất kết dính nhựa thông để sử dụng trong chế biến gỗ, chẳng hạn như Cascamite.

Xem thêm: Keo sữa là gì?

Những năm đầu

Ngay sau Thế chiến thứ hai, công ty đã mở rộng sang lĩnh vực keo nhựa tổng hợp và vào năm 1947, loại keo sữa tiêu dùng đa năng đầu tiên, được gọi là Elmer's Glue-All, đã được giới thiệu. Keo sữa được đóng gói trong chai thủy tinh có gắn đầu bôi bằng gỗ loại que Popsicle bằng dây chun.

Phản hồi của người tiêu dùng khẳng định nhu cầu về một phương thức phân phối dễ sử dụng hơn, điều này đã thúc đẩy công ty phát triển các loại chai dễ bóp có nắp màu cam có thể vặn được, được giới thiệu vào năm 1962. Cải tiến này vẫn được sử dụng và là nhãn hiệu của Sản phẩm của Elmer.

Những năm sau

rong vài thập kỷ tiếp theo, Elmer's tập trung vào việc mở rộng các sản phẩm kết dính cho trường học và gia đình, bên cạnh việc phát triển nhiều loại keo dán, hợp chất và chất kết dính phần cứng. Năm 1968, Elmer's đã giới thiệu Elmer's School Glue, loại keo sữa đầu tiên có thể giặt sạch quần áo. Chẳng bao lâu nữa, Elmer's Glue-All và School Glue sẽ chứa các thành phần giống nhau, nhưng mỗi loại có bao bì khác nhau.

Lịch sử của keo sữa và công ty Elmer.

Lịch sử của keo sữa và công ty Elmer.

Vào những năm 1970, Elmer's cũng bắt đầu tiếp thị Krazy Glue , một chất kết dính cyanoacrylate nổi tiếng. Để đáp ứng yêu cầu của giáo viên về một phương pháp dán dễ sử dụng hơn, không gây lộn xộn, Elmer's đã giới thiệu dòng keo sữa dán của mình vào năm 1983, giúp dễ ứng dụng và giảm sự lộn xộn.

Năm 1989, Borden, Inc. và Toagosei America đã hợp tác liên doanh để sản xuất, bán và phân phối cyanoacrylate và chất kết dính kỵ khí dưới nhãn hiệu Krazy Glue và Aron Alpha.

Năm 1991, Elmer's mở rộng sang danh mục Thủ công và Nghệ thuật dành cho trẻ em với GluColors, các sản phẩm đầy màu sắc được thiết kế đặc biệt cho trẻ em.

Năm 1994, Borden được mua bởi Kohlberg Kravis Roberts , và Elmer's được thành lập như một công ty hoạt động riêng biệt. Công ty tập trung vào việc tạo ra chất kết dính hàng đầu và các sản phẩm liên quan cho trường học, hàng thủ công, phần cứng và sửa chữa gia đình.

Năm 2000, Elmer's mua lại Ross Products, một sự mở rộng giúp đẩy nhanh quá trình phát triển sản phẩm ngoài chất kết dính và bước vào thế giới nghệ thuật và thủ công sáng tạo. Hai năm sau, Elmer's được một công ty cổ phần tư nhân khác mua lại và sáp nhập với Hunt Corporation, được biết đến với việc phát triển hàng thủ công và nghệ thuật dành cho người lớn, và các sản phẩm văn phòng, bao gồm các thương hiệu X-Acto và Boston.

Ngoài ra, các nhãn hiệu sơn Painters và các thương hiệu thủ công mỹ nghệ khác đã được thêm vào gia đình. Vào năm 2013, Elmer's đã giới thiệu "Elmer's School Glue Naturals", được làm chủ yếu từ thực vật, chẳng hạn như ngô.

Chương trình Let's Bond

Vào năm 2013, Elmer's đã hợp tác với nhà nghiên cứu Richard Rende, Tiến sĩ, để khám phá những lợi ích mà nghệ thuật và thủ công có thể mang lại cho trẻ em trong những năm đầu tăng trưởng và phát triển. Nghiên cứu của ông tiết lộ rằng sự tương tác sáng tạo giữa cha mẹ và trẻ nhỏ tham gia vào các hoạt động như nghệ thuật và thủ công không chỉ mang lại lợi ích nhận thức tức thì và lâu dài mà còn tạo ra trải nghiệm gắn kết độc đáo.

Elmer the Bull

Mặc dù Elmer the Bull không trở thành biểu tượng tiếp thị cho dây chuyền kết dính của Borden cho đến năm 1951, nhưng ông đã là một cái tên quen thuộc trong gia đình kể từ những năm 1940. Elmer được thiết kế vào năm 1940 bởi David William Reid. Reid là thành viên của nhóm quảng cáo đã phát triển Elsie the Cow , biểu tượng tiếp thị bò nổi tiếng cho bộ phận sản xuất sữa.

Elmer the Bull. 

Elmer the Bull. 

Elmer đã gây được tiếng vang lớn với công chúng và thường xuyên được nhìn thấy bên cạnh Elsie và các con của họ (Beulah và Beauregard được tạo ra vào năm 1948, và cặp song sinh Larabee và Lobelia vào năm 1957 ) trong hầu hết các chiến dịch quảng cáo và quảng cáo.

Năm 1951, Elmer the Bull chính thức được chọn làm biểu tượng tiếp thị cho tất cả các chất kết dính trong dòng Borden, và chân dung của ông đã xuất hiện trên bao bì của Elmer kể từ đó.

Xem thêm: Tất tần tật những điều nên biết về keo

Khi được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 1947 với tên gọi Cascorez Glue, keo sữa của Elmer có chứa casein từ sữa. Tuy nhiên trong nửa sau của thế kỷ 20, keo tổng hợp đã trở nên ít tốn kém hơn, từ chai này sang chai khác nhất quán hơn và có tuổi thọ lâu hơn. Elmer's hiện không sử dụng động vật hoặc các bộ phận của động vật để làm keo dán. Các sản phẩm keo sữa dính của nó được làm từ vật liệu tổng hợp và không có nguồn gốc từ quá trình chế biến ngựa, bò, hoặc bất kỳ động vật nào khác, hoặc sữa.

Thẻ:Tin Tức

Xem thêm bài viết