DANH MỤC SẢN PHẨM

Tìm hiểu quy trình sản xuất thùng carton

Thùng giấy carton đang ngày càng chiếm ưu thế so với các bao bì nilon trên thị trường vì và mức độ thân thiện với môi trường và tính tiện dụng. Không những vậy, đây còn là công cụ truyền thông hiệu quả mà doanh nghiệp sử dụng để gây ấn tượng với khách hàng. Để làm được điều đó, yếu tố đầu tiên nhà sản xuất luôn chú trọng chính là việc lựa chọn chất liệu và quy cách giấy đầu vào. Cũng như quy trình sản xuất thùng carton hiện đại nhằm tạo ra các thành phẩm chất lượng cao.

Sau đây, Halana.vn sẽ chia sẻ cho bạn 6 bước kỹ thuật của quy trình sản xuất thùng giấy carton.

sản xuất thùng carton

Sản xuất thùng giấy carton

Nguyên liệu để sản xuất thùng carton là gì?

Trong sản xuất công nghiệp, giấy carton được chia làm 2 loại như sau:

  1. Với thùng carton thông thường thì trong thành phần carton có khoảng 4% nhôm, 22% polyethylene và 74% giấy.
  2. Với Carton dùng trong môi trường nhiệt độ thấp có 20% polyethylene và khoảng 80% giấy.

Giấy dùng trong sản xuất thùng carton là loại giấy tái chế, nhà sản xuất thu gom giấy đã qua sử dụng và đưa nó tới những nhà máy tái chế giấy. Giấy sẽ được nghiền thành bột và cùng với các quá trình và máy móc tạo nên giấy carton, trải qua các công đoạn cắt, bế, in ấn,… để làm thành thùng giấy carton.

6 bước tiêu chuẩn trong quy trình sản xuất thùng carton

Quy trình sản xuất thùng carton theo tiêu chuẩn mới với dây chuyền máy móc hiện đại gồm các bước như sau :

Bước 1: Chọn giấy - nguyên liệu chính để sản xuất thùng carton

Việc chọn giấy là bước đầu hết sức quan trọng trong quy trình sản xuất thùng carton. Do đó, trước khi đặt mua thùng giấy carton, bạn cần xác định những tiêu chí lựa chọn giấy dưới đây: :

  1. Giấy định lượng bao nhiêu? Cao hay thấp? (Định lượng càng cao thì độ cứng và chất lượng càng tốt)
  2. Giấy có bao nhiêu lớp? (2 lớp, 3 lớp, 5 lớp, 7 lớp)
  3. Loại sóng giấy gì và kết hợp của các sóng ra sao? (sóng A, B, C, E)
  4. Nguồn gốc của giấy và màu sắc như thế nào?

Đối với lớp giấy mặt, chúng ta sẽ chọn định lượng giấy cao hơn (tốt hơn) so với những lớp giấy còn lại vì đây là nơi chịu tác động nhiều nhất khi sử dụng và cũng là lớp để in ấn thông tin hàng hóa, sản phẩm hoặc thông tin doanh nghiệp.

Định lượng thông thường của lớp giấy mặt là 125 gsm – 175 gsm (Grams per square Meter – Gram trên mỗi mét vuông giấy). Đối với những mặt hàng xuất khẩu thì đòi hỏi lớp giấy ngoài có định lượng cao hơn (Hoặc phủ màng chống thấm, chống ẩm). Đối với lớp giấy ruột bên trong thì định lượng là 105 gsm – 170 gsm.

Lớp mặt chất lượng của hộp giấy carton thường sử dụng giấy nhập khẩu, còn lớp giấy ruột thì có thể sử dụng giấy sản xuất trong nước để tiết kiệm chi phí.

Xem thêm: Các mẫu thùng carton đóng hàng tiện lợi giá rẻ phổ biến hiện nay

Bước 2: Chọn quy cách đóng thùng giấy carton

Bước thứ hai của quy trình là chọn thông số và định dạng của thùng giấy carton (gọi là quy cách làm thùng).

Cấu tạo giấy làm thùng carton: Trong quy trình sản xuất thùng giấy carton, hai loại giấy được sử dụng nhiều nhất là giấy carton 3 lớp và giấy carton 5 lớp. Tiếp theo bạn chọn các kiểu thùng như dạng: Thùng A1, thùng bế, Thùng nắp chồm, Thùng mở hông, hay thùng âm dương… Mỗi dạng thùng có cách thức làm và thông số khác nhau, do đó cách thức và quy tắc triển khai cũng khác nhau.

Kích thước thùng carton phù hợp: kích cỡ của thùng carton sẽ nói lên hàng hóa, sản phẩm chứa bên trong đó. Tùy theo mục đích đóng hàng và mặt hàng bên trong để lựa chọn kích thước thùng phù hợp nhất.

Ví dụ: Các sản phẩm nội thất gỗ, thường có độ nặng hay chiều dài cao. Vì thế, khi làm các thùng giấy carton này phải có kích thước lớn.

Quy chuẩn thùng carton đóng hàng xuất khẩu - VISUNPACK

Quy cách đóng gói thùng carton

Bước 3: Cắt giấy carton

Sau khi có giấy nguyên liệu và thông số kỹ thuật thùng giấy carton, khâu tiếp theo của quy trình chính là cắt giấy. Giấy được cắt theo quy cách yêu cầu của khách hàng để tạo thùng carton theo đúng kích thước mong muốn.

Để cắt được chuẩn nhất, nhân viên kỹ thuật sẽ điều chỉnh các thông số trên máy chạp giấy và máy xả giấy. Sau đó máy chạp giấy sẽ chạy ra những tấm giấy được cắt theo kích thước thùng carton mà khách hàng cần.

Bước 4: In ấn thùng carton

Sau khi đã tạo ra được những tấm giấy carton đúng với kích thước. Việc bây giờ là đưa những thông tin mà bạn yêu cầu lên mặt thùng giấy carton đó. Tùy thuộc vào mức độ phức tạp của hình in cũng như số lượng thùng carton để chọn in máy hay in thủ công.

Đây cũng chính là hình thức giúp bạn tự PR doanh nghiệp của bạn bằng hình ảnh trên bao bì thùng.

Bước 5: Dán keo, đóng ghim

Khi tất cả các công đoạn trên đã được hoàn thành thì khâu kế tiếp sẽ là dán keo hoặc đóng ghim. Đây sẽ là bước cuối cùng để hoàn thiện một thùng giấy carton.

Tùy vào yêu cầu của khách hàng mà công ty sản xuất thùng carton sẽ sử dụng ghim hoặc keo để gắn 2 đầu của mảnh giấy carton. Máy dán thùng và máy đóng ghim sẽ làm nhiệm vụ hoàn thiện các tấm bìa trên thành thùng Carton theo khối yêu cầu.

Bước 6: Kiểm tra & chuẩn bị xuất hàng cho khách

Khâu cuối cùng trong quy trình sản xuất thùng carton là kiểm tra lại kích thước thùng carton và rà soát các chi tiết in đã đúng yêu cầu của khách hàng hay chưa.

Sau đó sẽ vận chuyển và giao hàng cho khách theo đúng đơn hàng đã ký kết ban đầu.

Xem thêm: 11 nhà cung cấp và nhà sản xuất thùng carton tốt nhất ở Việt Nam

CÁC CÁCH BẢO QUẢN THÙNG CARTON TRONG MÙA MƯA HIỆU QUẢ NHẤT

Kiểm tra và xuất thùng carton

Cách kiểm tra chất lượng thùng carton

  1. Vật liệu của thùng: Có thể đối chiếu với mẫu giấy có sẵn và nhân viên kỹ thuật cần kiểm tra số lớp sóng của thùng.
  2. Độ trắng của thùng: Sử dụng thiết bị đo màu (quang phổ) để đo độ trắng của giấy ở 5 vị trí khác nhau trở lên trên cùng một tờ mẫu. Nếu độ trắng càng nhiều thì chứng tỏ giấy càng tốt.
  3. Độ dày thùng giấy Carton: Đối với giấy carton ép sẽ lấy ra một xấp mẫu thử. Còn tấm carton lượn sóng thì nên lấy ít nhất 10 tấm kích thước tùy ý. Tiếp theo, sử dụng máy đo điện tử hoặc thước panme để đo độ dày và lấy giá trị trung bình của các lần đo.
  4. Cuối cùng là độ phẳng: Có nhiều thiết bị để đánh giá độ phẳng (nếu có) hoặc nhìn bằng mắt thường tùy thuộc vào doanh nghiệp của bạn.

Với những thông tin trên, Halana.vn tin rằng bạn đã hiểu hơn về quy trình hoạt động sản xuất thùng carton để từ đó có thể phục vụ tốt hơn cho việc tìm hiểu, nghiên cứu để chọn công ty sản xuất thùng carton cho doanh nghiệp mình.


Thẻ:Tin Tức

Xem thêm bài viết