DANH MỤC SẢN PHẨM

Khu công nghiệp VSIP là gì? Hệ thống KCN VSIP tại Viêt Nam

Hiện nay, VSIP đang có khá nhiều khu công nghiệp trên cả nước, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội ở Việt Nam. Vậy Khu công nghiệp VSIP là gì, có bao nhiêu KCN VSIP tại Việt Nam? Cùng Halana tìm hiểu ngay nhé!

khu công nghiệp VSIP

Khu công nghiệp VSIP

Thế nào là khu công nghiệp Vsip?

VSIP là từ viết tắt của Vietnam - Singapore Industrial Park có nghĩa là Khu Công Nghiệp Việt Nam - Singapore. Được hình thành và phát triển phần lớn là nhờ sự hỗ trợ từ chính phủ của 2 nước. Đây là liên doanh đầu tư về các lĩnh vực bất động sản và xây dựng giữa những đối tác trong và ngoài nước như Công ty Becamex IDC Việt Nam và tập đoàn Sembcorp Development Singapore. 

Với những lợi thế và mối quan hệ bền vững, hiện nay VSIP có tổng cộng 9 dự án KCN trên cả nước với quy mô hơn 8600ha. Và VSIP đang cung ứng hạ tầng cho hàng trăm khách hàng sản xuất thuộc 30 nước trên thế giới, tạo việc làm ổn định cho hơn 250.000 người lao động. 

Hệ thống các khu công nghiệp VSIP tại Việt Nam

Khu công nghiệp VSIP 1 - tỉnh Bình Dương

VSIP I - tỉnh Bình Dương được thành lập và xây dựng vào 14-05-1996, có quy mô 500 ha. Do ông Goh Chok Tong và thủ tướng Võ Văn Kiệt đại hiện 2 Chính phủ. Có thể thấy rằng, KCN VSIP I là một mô hình kiểu mẫu, sở hữu nhiều thành tựu trong việc thúc đẩy nền kinh tế của cả nước và nước ngoài. Cụ thể, khu công nghiệp VSIP 1 đã thu hút hơn 231 dự án với tổng vốn đầu tư là 3,2 tỷ USD. Vì vậy, KCN này đã tạo ra nguồn việc làm dồi dào với hơn 95000 vị trí việc làm. 

Thông tin KCN: 

  1. Địa chỉ KCN: Số 8 Đại Lộ Hữu Nghị, Cao Ốc VSIP, Tx Thuận An, Bình Dương
  2. Điện thoại : (84-650) 3743.898

Khu công nghiệp VSIP 2 - tỉnh Bình Dương

KCN này được thành lập vào 26-09-2006, có quy mô hơn 2000ha. VSIP II đã một lần nữa đánh dấu mối quan hệ bền vững của 2 nước. Hiện nay, VSIP II được đầu tư, mở rộng và phát triển với tổng diện tích là 1700 ha bao gồm cả khu công nghiệp và khu đô thị, dịch vụ. Đến thời điện hiện tại, KCN này đã hoàn thiện hệ thống cơ sở hạ tầng, tỷ lệ lấp đầy là 100 %, thu hút khoảng 340 doanh nghiệp với tổng vốn đầu tư là 5 tỷ USD.

Địa chỉ cụ thể: Số 8 Đại lộ Thống Nhất, Tân Uyên, Bình Dương

Khu công nghiệp VSIP II Bình Dương

KCN VSIP II - Bình Dương

Khu công nghiệp VSIP 3 - tỉnh Bình Dương

VSIP III được thành lập gần đây, vào năm 2018, có quy mô 1000ha, thời hạn thực hiện dự án là 50 năm. VSIP III được thành lập với mục đích tạo sự thuận lợi để kết nối nhiều nhà đầu tư hơn nữa tại Bà Rịa Vũng Tàu và tỉnh Đồng Nai. Vì mới thành lập nên KCN này vẫn chưa được lấp đầy,, đang trong giai đoạn thu hút nhà đầu tư.

VSIP tỉnh Hải Phòng

Được thành lập từ năm 2010 và có quy mô 1600ha. Đây là một trong những KCN thu hút được nhiều nhà đầu tư phía Bắc. Đóng vai trò rất quan trọng cho sự phát triển nền kinh tế của thành phố Hải Phòng nên VSIP Hải Phòng nhận được nhiều sự ủng hộ của chính quyền địa phương về diện tích và cả chính cách hoạt động nhằm tạo điều kiện giao thương, phát triển kinh tế. KCN này đang có hơn 60 doanh nghiệp đầu tư với tổng vốn là 2.5 tỷ USD và đã mang lại việc làm cho hơn 45.000 người lao động.

Địa chỉ cụ thể:Phường An Lư, Thủy Nguyên, Hải Phòng, Việt Nam.

VSIP I - tỉnh Bắc Ninh

Được khởi công vào 11-12-2007 và có quy mô hơn 700ha. Với công nghệ sản xuất tiên tiến và tiêu chuẩn môi trường, VSIP I Bắc Ninh đã trở thành địa điểm lý tưởng cho các nhà máy cơ khí, điện tử, dược phẩm, phụ tùng ô tô và hàng tiêu dùng.

VSIP I Bắc Ninh đang được 122 nhà đầu tư trong & ngoài nước với tổng số vốn đầu tư là 2.2 tỷ USD.

Địa chỉ cụ thể: số 1 Đường Hữu Nghị, Phù Chẩn, Từ Sơn, Bắc Ninh

Xem thêm: Danh sách 12 KCN ở Hải phòng - cập nhật mới nhất

VSIP II - tỉnh Bắc Ninh

Với quy mô là 273ha, VSIP II Bắc Ninh được thành lập vào năm 2018 và trở thành KCN đồng bộ hiện đại, hỗ trợ, đáp ứng các yêu cầu phát triển công nghiệp. KCN này còn thu hút được nhiều nguồn đầu tư khác như Khu điều hành, khu nhà máy, xí nghiệp, khu cây xanh, giao thông, hạ tầng kỹ thuật,.. Cơ sở hạ tầng được kết nối với cảng biển, sân bay và nhiều KCN lớn miền Bắc.

Địa chỉ cụ thể: huyện Phong Uyên, Bắc Ninh

Khu công nghiệp VSIP Hải Dương

VSIP tỉnh Hải Dương có quy mô 150ha và được thành lập vào năm 2015, đây là sự án thứ 3 của hệ thống VSIP tại miền Bắc, KCN này vẫn có tiền năng phát triển nhất định. Khu công nghiệp VSIP Hải Dương đang có 20 nhà đầu tư với tổng số vốn là 500 triệu USD, cung cấp hàng nghìn việc làm cho người lao động với mức thu nhập hấp dẫn và ổn định.

Địa chỉ cụ thể: xã Cẩm Điền, Cẩm Giàng, Hải Dương, Việt Nam

VSIP Hải Phòng

KCN VSIP Hải Dương

VSIP tỉnh Quảng Ngãi

Được thành lập năm 2013 và có quy mô 1700ha, khu công nghiệp VSIP Quảng Ngãi là dự án thứ 5 tại Việt Nam và là dự án đầu tiên tại miền Trung. KCN này phát triển các ngành công nghiệp chủ lực như lắp ráp linh kiện điện tử, thực phẩm, hàng tiêu dùng nhanh, dầu khí và hóa chất.

Mặc dù mới được thành lập nhưng đã có 26 nhà đầu tư với tổng vốn hơn 800 triệu USD.

Địa chỉ cụ thể: Số 8 Đại lộ Hữu Nghị, KCN Việt Nam-Singapore, Tịnh Phong, Sơn Tịnh, Quảng Ngãi, Việt Nam.

Khu công nghiệp VSIP tỉnh Nghệ An

Được thành lập vào 2015 và có quy hô 750ha, VSIP Nghệ An đã đưa ra những chính sách thu hút nhà đầu tư. Vì vậy, KCN đã thu hút được 22 chủ đầu tư với tổng vốn đầu tư khoảng 300 triệu USD.

Địa chỉ cụ thể: Số 8 Đường Hữu Nghị, Hưng Tây, Hưng Nguyên, Nghệ An, Việt Nam.

Tổng kết

Trên đây là thông tin của toàn bộ hệ thống khu công nghiệp VSIP trên cả nước. Mong rằng bạn đã hiểu rõ hơn và có thể tìm được địa điểm đầu tư phù hợp khí có nhu cầu.

Xem thêm: Khu công nghiệp công nghệ cao là gì? Các khu CNC tại Việt Nam

 

Thẻ:Tin Tức

Xem thêm bài viết