DANH MỤC SẢN PHẨM

Tổng quan về máy cắt sắt thủy lực

Máy cắt sắt thủy lực được biết đến là một thiết bị gia công vô cùng tiện dụng. Hãy cùng Eindustrial tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé.

Máy cắt sắt thủy lực là gì?

Đúng như tên gọi của nó, máy cắt sắt thủy lực là kết quả việc ứng dụng công nghệ thủy lực vào sản xuất các thiết bị. Máy cắt sắt thủy lực là sử dụng năng lượng được tạo ra từ chất lỏng để tạo áp lực khi tiến hành cắt sắt thép. Áp lực cơ học được này tạo ra là do chất lỏng thủy lực được truyền từ bình chứa qua toàn bộ máy đến động cơ thủy lực và xi lanh thông qua hệ thống ống dẫn và vòi nhờ bơm thủy lực.


Máy cắt sắt thủy lực là gì?

Máy cắt sắt thủy lực là gì?

Điều khiến thiết bị này được ưa chuộng không chỉ là do nó giúp tăng năng suất và hiệu quả công việc mà nó còn tiết kiệm nhiên liệu, vận hành trơn tru với khả năng gia công nhanh, mạnh và chính xác. Đây cũng chính là ưu điểm chung của các thiết bị thủy lực.

Xem thêm: Tổng quan về tay nắm cửa thủy lực

Máy cắt sắt thủy lực cầm tay

Máy cắt sắt thủy lực cầm tay có cấu tạo cơ bản giống hệt như máy cắt sắt thủy lực thông thường song với kích thước nhỏ gọn, dễ sử dụng nên được mọi người ưu tiên sử dụng. Tại Việt Nam, chủ yếu sản phẩm đang được trao đổi trên thị trường là máy cắt sắt thủy lực cầm tay. Chính vì vậy, đôi khi nói đến máy cắt sắt mọi người sẽ ngầm hiểu ở đây dùng để chí thiết bị cầm tay với thiết kế nhỏ gọn.

Đặc điểm nổi bật của máy cắt sắt thủy lực cầm tay

Sức hút của thiết bị gia công sắt, thép này hiện nay là vô cùng lớn. Nó được sử dụng rất phổ biến trong các công trình, tại các nhà xưởng,...Để được ưa chuộng tại thị trường Việt Nam đến như vậy, sản phẩm máy cắt sắt thủy lực cầm tay điểm ưu việt như:

 1. Công nghệ thủy lực giúp tiết kiệm nhiên liệu giúp giảm chi phí gia công.
 2. Công suất máy cao giúp tăng năng suất lao động và tiết kiệm sức lao động cho người sử dụng.
 3. Kích thước nhỏ gọn không tốn diện tích, thuận tiện và vận chuyển dễ dàng đến nhiều địa điểm thi công.
 4. Lưỡi cắt sắt rất ngọt do làm từ thép cao cấp giúp sử dụng được cả 4 mặt lưỡi.
 5. Thiết kế nhỏ gọn song hoạt động vô cùng mạnh mẽ với khả năng tạo áp lực cắt đến 25T, lực cắt cực mạnh, nhanh và dứt khoát.
 6. Áp lực lớn giúp máy cắt có khả năng cắt vật liệu với nhiều kích cỡ khác nhau từ sắt 6 (Ø6) đến sắt 32 (Ø32) vô cùng đơn giản. 
 7. Hoạt động theo công nghệ thủy lực giúp máy chạy cực êm. 

Những ưu điểm trên cũng phần nào lý giải được lí do mà thiết bị này lại tạo nên được sức hút lớn trên thị trường đến vậy. Máy cắt sắt thủy lực cầm tay là một thiết bị gia công vô cùng hữu ích và tiện dụng. Nó vừa giúp tiết kiệm sức lao động, giảm chi phí nhiên liệu lại còn tạo ra hiệu quả bằng việc tăng năng suất hoạt động. 

Máy cắt sắt thủy lực cầm tay

Máy cắt sắt thủy lực cầm tay

Cấu tạo cơ bản của máy cắt sắt thủy lực

Cấu tạo cơ bản của máy thủy lực cầm tay khá đơn giản gồm:

 1. Dao cắt sắt.
 2. Nút để điều chỉnh: Giúp người sử dụng điều chỉnh các chế độ, kích thước sắt khi cắt.
 3. Xi lanh thủy lực: Một bộ phận vô cùng quan trọng trong thiết bị, giúp chuyển đổi năng lượng từ thủy lực thành năng lực cơ học cho máy.
 4. Bơm thủy lực: Bơm giúp biến đổi năng lượng cơ học thành năng lượng thủy lực nhằm tạo động lực giúp bơm, đẩy chất lỏng từ bình chứa dẫn đến động cơ và xi lanh.
 5. Động cơ máy.
 6. Nút công tắc máy.
 7. Chổi than.
 8. Bệ đỡ: để sắt cần cắt.
 9. Bình chứa dầu: Nơi chứa nhiên liệu thủy lực của máy.

Cấu tạo cơ bản của máy cắt sắt thủy lực

Cấu tạo cơ bản của máy cắt sắt thủy lực

Lời kết

Máy cắt sắt thủy lực hay máy cắt sắt thủy lực cầm tay là thiết bị gia công sắt thép đang rất được ưa chuộng tại Việt Nam. Thiết bị này có mức giá khá cao song với những ưu điểm nổi bật của nó thì mức chi phí này bỏ ra là hoàn toàn xứng đáng.

Bên cạnh sự tiện dụng, khả năng tiết kiệm nhiên liệu thì không thể phủ nhận rằng sản phẩm này đang góp phần nâng cao hiệu suất công việc và giúp giải phóng sức lao động cho con người. Bởi vậy, thiết bị này nên được sử dụng rộng rãi trong các công trình, nhà xưởng,... 

Xem thêm: Tổng quan về bình tích áp thủy lực
Thẻ:Tin Tức

Xem thêm bài viết