DANH MỤC SẢN PHẨM

Tổng quan về bình tích áp thủy lực

Bình tích áp thủy lực một giải pháp thay thế cho máy bơm nước gia đình khi sử dụng trong một thời gian dài cùng theo dõi bài viết sau đây nhé.

Bình tích áp thủy lực là gì?

Bình tích áp thủy lực giống như một linh kiện phụ dùng trong cấu tạo của một chiếc máy bơm. Khi có mức áp suất mạnh và một dòng lưu lượng chảy qua hệ thống, bình tích áp sẽ điều hòa lại nguồn năng lượng này, để giảm thiểu một cách tối đa nhất các sự cố trong quá trình sử dụng, tăng cường tuổi thọ cho sản phẩm.

Nếu như ở những năm về trước chỉ thấy những chiếc bình tích áp ở trong hệ thống công nghiệp, thì ngày nay, những chiếc bình này đã được tích hợp rộng rãi để sử dụng trong hệ thống cung cấp nước của các hộ gia đình.

Bình tích áp thủy lực

Bình tích áp thủy lực

Nguyên lý hoạt động của bình tích áp thủy lực

Nhằm mang đến sự hỗ trợ an toàn cho những chiếc máy bơm mà bình tích áp hoạt động dựa trên nguyên lý đơn giản, an toàn và vô cùng đáng tin cậy. Với cấu tạo bình tích áp thủy lực đã nêu trên, khi vận hành, một lượng chất lỏng như: dầu, nhớt,... sẽ đi vào trong phần vỏ bình, lượng chất lỏng sẽ nóng lên và tăng đến một mức áp suất nhất định, khiến lượng khí Nitơ bên trong cũng nóng lên, tăng cường độ áp suất và đẩy lưu lượng của nước mạnh lên.

Nếu như khi vận hành máy bơm nước có xảy ra sự cố thì bình tích áp sẽ phát huy công dụng, sẽ bổ sung phần áp suất đã được dự trữ sẵn giúp cho máy bơm tiếp tục hoạt động. Tuy nhiên, lượng áp suất của máy bơm cần phải luôn nhỏ hơn áp lực mà bình tích áp thủy lực đã tạo ra.

Xem thêm: Tổng quan về thiết bị thủy lực

Nguyên lý hoạt động của bình tích áp thủy lực

Nguyên lý hoạt động của bình tích áp thủy lực

Cấu tạo bình tích áp thủy lực

Về cấu tạo của bình tích áp thủy lực. Đa phần những chiếc bình tích áp thủy lực đều có chung một cấu tạo, gồm 2 phần: vỏ bình và ruột bình.

  1. Phần vỏ bình tích áp được sử dụng chất liệu là thép, tăng cường được khả năng chịu áp lực cao. Nhờ chất liệu này mà trong quá trình sử dụng, sản phẩm không bị bóp méo khi bị va đập mạnh. Bên ngoài của vỏ sẽ được bao phủ bằng một lớp sơn tĩnh điện an toàn.
  2. Phần ruột bình tích áp với cấu tạo 2 phần. Nếu như phần chứa dầu của cửa thủy lực được nối liền giữa 2 phần cửa vào và cửa ra, thì phần thể tích còn lại sẽ được bơm đầy khí Nitơ và bịt kín.
  3. Hình dáng của bình tích áp thủy lực sẽ tùy theo từng nhà sản xuất mà có kiểu dáng khác nhau, chẳng hạn như: hình trụ tròn đứng, hình lục lăng,... 
  4. Cấu tạo bình tích áp thủy lực nhỏ gọn và an toàn, từ đó có thể dễ dàng lắp đặt ở các vị trí khác nhau.

Cấu tạo bình tích áp thủy lực

Cấu tạo bình tích áp thủy lực

Lưu ý khi lựa chọn bình tích áp thủy lực

  1. Để lựa chọn được một bình tích áp thủy lực phù hợp, khách hàng cần phải tính toán được công suất của máy bơm nước luôn phải nhỏ hơn so với bình tích áp, đo được sự chênh lệch áp suất giữa 2 bên.
  2. Điểm lưu ý quan trọng nữa, đó là vị trí lắp đặt máy phải cao hơn so với máy bơm nước, không nên để ở những vị trí trũng, dễ ngập nước, và những vị trí tiếp xúc gần với nguồn điện cao thế. 

Mua sản phẩm cho công nghiệp ở đâu Nhanh - Tốt - Giá cạnh tranh

Halana Nền tảng thương mại điện tử dành cho công nghiệp đem đến giải pháp mua hàng toàn diện, quản lý mua hàng cho doanh nghiệp cùng nhiều công nghệ mới giúp việc mua hàng cho doanh nghiệp dễ dàng hơn tiết kiệm chi phí và Tối ưu quá trình mua hàng.

Kết luận

Trên đây là bài viết tổng quan về bình tích áp thủy lực. Hi vọng bài viết sẽ giúp ích được cho bạn. Nếu thấy bài viết hay và bổ ích thì đừng quên theo dõi Halana để biết thêm nhiều thông tin thú vị nhé! Cảm ơn bạn đã theo dõi!

Xem thêm: Tổng quan về tay nắm cửa thủy lực
Thẻ:Tin Tức

Xem thêm bài viết