DANH MỤC SẢN PHẨM

Tìm hiểu về găng tay chống hóa chất và ứng dụng trong thực tiễn

Trong thời buổi hiện nay, đi kèm với sự phát triển vượt bậc của công nghệ, thì các công việc thuộc các ngành công nghiệp nặng lại càng có nhiều rủi ro nghề nghiệp cao bởi sự ứng dụng của các hoá chất độc hại vào quá trình sản xuất. Vì lẽ đó, các vật dụng bảo hộ lao động được ra đời với mục đích làm hạn chế rủi ro do lao động sản xuất gây nên, trong đó không thể không nhắc đến Găng tay chống hóa chất.

Găng tay chống hóa chất là phương pháp bảo hộ lao động tối ưu, đơn giản và tiện dụng cho hầu hết mọi cá nhân, tổ chức, khi phải làm việc trong môi trường độc hại. để bảo vệ sức khoẻ cho người lao động cũng như luôn đảm bảo tính hiệu quả cho công việc. Vì vậy, trong bài viết này sẽ cung cấp thêm thông tin cho độc giả về vật dụng hữu ích trên.

Đặc tính và công dụng của găng tay chống hóa chất

Ở môi trường hiện nay, việc tiếp xúc với hóa chất là điều không thể tránh khỏi, ngay trong việc nhà cửa chúng ta cũng thường xuyên phải tiếp xúc với các loại hóa chất như dầu rửa bát, nước lau nhà… điều này phần nào ảnh hưởng đến đôi tay của chúng ta.

Găng tay chống hóa chất là vật dụng không thể thiếu không chỉ ở trong các xưởng sản xuất, xí nghiệp hay phòng thí nghiệm mà ngay cả ở trong gia đình thì đây cũng là một vật dụng hữu ích mà chị em nên có.

Đặc tính và công dụng của găng tay chống hóa chất

Đặc tính và công dụng của găng tay chống hóa chất

Đặc tính

Với sự phát triển của ngành công nghiệp hóa chất, chế tạo các sản phẩm liên quan đến hóa chất, lĩnh vực sản xuất, cung ứng thiết bị bảo hộ lao động cũng được đà đi lên. Đặc biệt là găng tay, vì đôi tay là nơi tiếp xúc trực tiếp với các hóa chất.

Chúng được trang bị cho công nhân để đảm bảo đôi tay không bị kích ứng, ăn mòn hoặc thậm chí là ảnh hưởng đến sức khỏe về lâu về dài. So với các chất liệu khác, bên cạnh khả năng chống hóa chất, găng tay chống hóa chất có thể chống thấm dầu, chống thấm nhiên liệu cực tốt, đặc biệt là các hóa chất trong phòng thí nghiệm, nhà máy, nhà xưởng, xí nghiệp…

Lớp nhám ở bàn tay giúp công nhân cầm nắm các vật dụng không bị trơn trượt. Găng tay chống hóa chất thường được ứng dụng trong các lĩnh vực như:

 1. Rửa dung môi
 2. Vệ sinh tổng thể
 3. Công nghiệp tinh chế
 4. Phòng thí nghiệm
 5. Xử lý vật liệu
 6. Công nghiệp chế biến
 7. Lĩnh vực thiết bị điện tử
Xem thêm: Tìm hiểu về thương hiệu 3M

Công dụng

 1. Găng tay chính là lớp màng bảo vệ giúp đôi tay bạn tránh khỏi các căn bệnh về da do hoá chất như, bỏng, viêm da, dị ứng… gây ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ và cả công việc của chúng ta.
 2. Làm giảm đến mức tối thiểu các tổn thương lên da tay trong quá trình làm việc.
 3. Do đặc tính không thấm nước, sẽ bảo vệ bản khỏi sự xâm nhập của các vi khuẩn có hại trong môi trường làm việc ẩm ướt, đồng thời cũng tránh được sự ăn mòn da tay.
 4. Trong công nghiệp cụ thể là các lò tráng, đúc đồng, bạc, tiếp xúc nhiệt độ cao… găng tay sẽ giúp bảo vệ bạn khỏi nhiệt tỏa ra tránh bỏng. Đồng thời cũng tránh bỏng lạnh khi tiếp xúc tay với nơi có nhiệt độ thấp.
 5. Sử dụng găng tay giúp làm giảm các nguy cơ khi tiếp xúc với máu và các chất có khả năng gây truyền nhiễm đối với công việc thuộc ngành y tế, sức khoẻ.
 6. Găng tay chống hóa chất còn giúp tránh khỏi bụi bẩn. Hạn chế các tác động về vật lý lên tay như: mài mòn, cắn, xé, da tay. Giúp người lao động thoải mái hơn khi làm việc. Nâng cao hiệu quả lao động và an toàn lao động.

Công dụng của găng tay bảo hộ chống hóa chất

Công dụng của găng tay bảo hộ chống hóa chất

Một số lưu ý khi sử dụng găng tay chống hóa chất

găng tay chống hóa chất có nhiều loại cũng như có những lưu ý nhỏ khi sử dụng những loại găng tay này. Dưới đây là những điều cần chú ý khi lựa chọn và sử dụng găng tay chống hóa chất.

 1. Lựa chọn găng tay phù hợp với công việc của mình: có nhiều loại găng tay làm từ chất liệu khác nhau phù hợp với từng ngành nghề nên bạn cần lựa chọn kỹ trước khi mua sản phẩm. Nếu không biết hãy nhờ tư vấn.
 2. Lựa chọn găng tay có kích thước phù hợp với tay: Nhiều người nghĩ găng tay chống hóa chất không size hay kích thước, tuy nhiên điều đó không đúng những găng tay chống hóa chất đạt chuẩn đều có size số để tạo cảm giác thật tay nhất hay phù hợp với từng đối tượng sử dụng.
 3. Đọc kỹ các thông số của găng tay chống hóa chất như: độ bám, khả năng chống trượt, thời gian tiếp xúc với hóa chất, khả năng chống đâm thủng, khả năng chịu nhiệt độ, độ nhạy cảm khi sử dụng trong các lĩnh vực y tế…
 4. Nên mua găng tay chống hóa chất tại cơ sở uy tín: thật vậy, khi mua đồ bảo hộ lao động nhất là vật dụng bảo vệ bạn khỏi những hóa chất độc hại thì bạn nên đến cơ sở uy tín để mua sản phẩm. Đừng bao giờ mua những vật phẩm bảo vệ bạn ở những cửa hàng nhỏ lẻ không có uy tín và không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Các loại găng tay chống hóa chất phổ biến trên thị trường

Găng tay chống hóa chất rất tiện lợi, nó giúp bảo vệ đôi tay của người sử dụng khi phải tiếp xúc với các hóa chất độc hại ở môi trường làm việc. găng tay không bị ăn mòn bởi các hóa chất này và tất nhiên có rất nhiều loại găng tay chống hóa chất được thiết kế khác nhau để phù hợp với từng ngành nghề và công việc.

Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại găng tay bảo hộ chống hoá chất. Đến từ các thương hiệu nổi tiếng: Ansell, Dupont, Deltaplus, Summitech,... Sản phẩm phong phú và đa dạng từ kiểu dáng đến chất liệu, mà các chất liệu được dùng làm găng tay là an toàn tuyệt đối cho người sử dụng như: Nitrile, Neoprene, HPPE, PVC, cao su tự nhiên... đảm bảo bền bỉ, dẻo dai không dễ rách, hỏng.

Găng tay chống hóa chất rất tiện lợi

Găng tay chống hóa chất rất tiện lợi

Ngoài ra, găng tay được thiết kế với chiều dài phù hợp với nhiều loại kích cỡ tay, tạo sự thoải mái cho người sử dụng và bảo vệ cổ tay một cách tốt nhất. Cho nên tuỳ thuộc vào tính chất công việc của bạn là thường tiếp xúc nhiều với hoá chất, dung dịch ăn mòn, dung môi, acid loãng, hay dầu mỡ,... mà xem xét và lựa chọn loại găng tay cụ thể, phù hợp với đặc tính công việc và kích cỡ tay của mình.

Kết luận

Trên đây là bài viết tổng quan về găng tay bảo hộ chống hóa chất. Nếu thấy bài viết hay và bổ ích thì đừng quên theo dõi Halana để biết thêm nhiều thông tin thú vị. Cảm ơn bạn đã theo dõi!

Xem thêm: Những lưu ý khí chọn mua găng tay bảo hộ trong lao động
Thẻ:Tin Tức

Xem thêm bài viết