DANH MỤC SẢN PHẨM

Những Điều Bạn Nên Biết Về Găng Tay Chịu Nhiệt Trước Khi Mua Và Sử Dụng

Găng tay bảo hộ chịu nhiệt là những thiết bị bảo vệ đôi tay của người công nhân không bị các vết thương do nhiệt, tia lửa, ngọn lửa gây ra. Hiện nay, thị trường găng tay bảo hộ chịu nhiệt khá đa dạng, nếu muốn tìm kiếm một sản phẩm để chắc chắn rằng không bị thương trong quá trình làm việc, bạn cần biết cách lựa chọn chúng sao cho phù hợp nhất.

Găng Tay Chịu Nhiệt Là Gì?

Găng tay chịu nhiệt là sản phẩm có khả năng chịu được nhiệt độ cao giúp tay không bị bỏng nhiệt khi làm việc ở nơi có nhiệt độ cao, được sử dụng phổ biến và rộng rãi trong các ngành công nghiệp như luyện kim, công nghiệp hóa chất, công nghiệp hàn xì,…

Găng tay chịu nhiệt

Găng tay chịu nhiệt

Lý Do Bạn Nên Sử Dụng Găng Tay Cách Nhiệt

Để đảm bảo tốt nhất cho đôi bàn tay của người sử dụng thì việc lựa chọn cho mình những đôi găng tay cách nhiệt chính hãng, chất lượng tốt là điều quan trọng và rất cần thiết. Ngoài ra, bạn cũng cần phải lựa chọn những sản phẩm phù hợp và chuyên dụng với công việc mình đang làm.

Hiện nay, găng tay chống nhiệt có khả năng chịu được nhiệt độ cao đặc biệt quan trọng với những người lao động làm việc trong những môi trường có không khí nóng và cực nóng như: công nhân, kỹ sư, chuyên viên kỹ thuật trong nhà máy xí nghiệp.

Ngoài ra, đối với những công việc liên quan đến nấu chảy kim loại thì lựa chọn tốt nhất chính là chọn găng tay chống cháy chính hãng, chất lượng cao thì mới đảm bảo được an toàn và bảo vệ cho người lao động.

Lý do nên sử dụng găng tay cách nhiệt

Lý do nên sử dụng găng tay cách nhiệt

Chất Liệu Của Một Đôi Găng Tay Chống Nhiệt

Bao tay cách nhiệt là sản phẩm được làm từ các chất liệu thông dụng như da, sợi a-mi-ang, sợi dệt, sợi thủy tinh và một vài sản phẩm khác có phủ thêm nhôm nhằm gia tăng khả năng chống nóng và bảo vệ an toàn cho người lao động. Găng tay chịu nhiệt có nhiều kích thước, chiều dài, bạn có thể tùy theo nhu cầu của mình mà chọn lựa.

Trên thị trường hiện nay không quá khó để tìm kiếm những sản phẩm găng tay chống nóng chất lượng cao, chính vì thế các doanh nghiệp cần phải trang bị đầy đủ cho người lao động để hạn chế đến mức thấp nhất về những vấn đề có thể xảy ra cho sức khỏe.

Găng tay chống cháy chịu nhiệt

Găng tay chống cháy chịu nhiệt

8 loại găng tay chống cháy chịu nhiệt hiện đang có mặt tại thị trường Việt Nam:

  1. Găng tay chịu nhiệt 300 độ, Găng tay chịu nhiệt 1000 độ
  2. Găng tay cách nhiệt, Găng tay chịu nhiệt 3M
  3. Găng tay chịu nhiệt 500 độ, Găng tay cách điện
  4. Găng tay chống nước nóng, Găng tay chịu nhiệt lạnh
  5. Găng tay chịu nhiệt 500 độ , Găng tay chịu nhiệt 300 độ
  6. Găng tay chịu nhiệt 1000 độ, Găng tay cách nhiệt
  7. Găng tay chống nước nóng, Găng tay chịu nhiệt 3M
  8. Găng tay chống phong ,Găng tay hàn chịu nhiệt

Các Quy Tắc Chọn Găng Tay Bảo Hộ Chịu Nhiệt

Đo Nhiệt Độ Môi Trường, Vật Tiếp Xúc

Điều này cực kỳ quan trọng để xác định rằng bạn đã lựa chọn đúng loại găng tay bảo hộ chịu nhiệt hay chưa. Bởi mỗi dòng găng tay sẽ có khả năng chịu nhiệt khác nhau, và thường nhiệt độ ở từng môi trường cụ thể sẽ có sự chênh lệch so với những gì trên lý thuyết. Do đó hãy chắc chắn găng tay bảo hộ của bạn chịu được mức nhiệt ở môi trường làm việc hoặc vật tiếp xúc trong quá trình lao động.

Bạn có thể sử dụng nhiệt kế tia hồng ngoại để làm việc này. Chúng sẽ giúp bạn biết chính xác được nhiệt độ môi trường làm việc, vật tiếp xúc để lựa chọn dòng găng tay phù hợp.

Xem thêm: Tổng quan về giày bảo hộ Hans

Đảm Bảo Găng Tay Bảo Hộ Có Mức Độ Chịu Nhiệt Phù Hợp

Điều này có nghĩa là sau khi đã đo nhiệt độ môi trường và chọn loại găng tay có mức độ bảo vệ phù hợp thì bạn hãy thử nghiệm chúng với từng mức nhiệt khác nhau đến khi đạt mức cao nhất tại môi trường làm việc của mình. Nguyên nhân là bạn sẽ không thể biết được trong quá trình làm việc, găng tay đó sẽ có những thay đổi gì. Chính vì thế, tốt nhất hãy thử nghiệm chúng trước đó nhé.

Hiện nay nhiều quốc gia áp dụng thử nghiệm theo tiêu chuẩn CHAR (Kiểm tra theo tiêu chuẩn ASTM F1060-87). Hiểu một cách đơn giản, thử nghiệm này cho biết nhiệt độ tối đa mà bạn có thể giữ một vật trong 40s trước khi cảm thấy đau và 15s trước khi bị bỏng ở cấp độ 2. Khi áp dụng thử nghiệm này sẽ giúp bạn lựa chọn được loại găng tay chịu nhiệt phù hợp.

Găng tay bảo hộ có mức chịu nhiệt phù hợp

Găng tay bảo hộ có mức chịu nhiệt phù hợp

Kiểm Tra Nhiệt Độ Của Vật Liệu Bên Ngoài Găng Tay

Hiện nay, găng tay bảo hộ chịu nhiệt có rất nhiều loại được làm từ các chất liệu riêng biệt, mỗi loại sẽ tương ứng với mức độ chống nóng khác nhau hoàn toàn. Chính vì vậy, để đảm bảo an toàn cho người lao động trong thời gian dài, nhà sản xuất cần phải chắc chắn chất liệu chống nhiệt bên ngoài được làm bằng chất liệu tốt nhất.

Tuy nhiên, không phải đơn vị hay tổ chức nào cũng sản xuất ra những sản phẩm có chất lượng cao. Chính vì vậy, khi lựa chọn, bạn hãy để ý đến chất liệu bên ngoài găng tay để đảm bảo chúng có mức độ chịu nhiệt tốt.

Dưới đây là bảng mức độ chịu nhiệt của các chất liệu thường được sử dụng làm găng tay mà bạn nên tham khảo:


Chất liệuĐộ C
Độ F

Da205 độ C400 độ F

Len100 độ C
212 độ F

Cotton205 độ C
400 độ F

Kevlar426 độ C
800 độ F

Sợi Nomex370 độ C700 độ F
Carbon1650 độ C
3000 độ F
PBI480 độ C
900 độ F

Độ Khéo Léo Của Găng Tay

Khi bạn đã đáp ứng được đủ các tiêu chí an toàn khi lựa chọn găng tay bảo hộ chịu nhiệt, hãy để ý đến mức độ khéo léo của găng tay. Nghĩa là chúng có độ vừa vặn phù hợp, không gò bó, mang đến cảm giác thoải mái cho người dùng, không ảnh hưởng đến chất lượng công việc. Tốt nhất việc này hãy để công nhân lao động đeo thử chúng và làm việc để kiểm tra mức độ khéo léo của găng tay.

Xem Xét Các Mối Nguy Hiểm Còn Lại

Không chỉ nhiệt, môi trường làm việc của bạn còn tiềm ẩn mối nguy hiểm nào, hãy liệt kê ra chúng và tìm phương án giải quyết tốt nhất.

Ví dụ như nếu cần phải xử lý kim loại nóng chảy, bạn cần đến một loại găng tay có mặt sau được làm sáng để giảm truyền nhiệt bức xạ và bảo vệ cho bạn, quần áo khỏi bị văng kim loại.

Đối với các môi trường có thể tiếp xúc với các vật sắc nhọn, bạn cần đến một loại găng tay có khả năng chống cắt tốt.

Kết Luận

Thị trường găng tay bảo hộ chịu nhiệt rất đa dạng và nhiều mẫu mã khác nhau, tùy vào mức độ chịu nhiệt sẽ tương ứng với những công việc và môi trường phù hợp với tính chất của găng tay. Chính vì vậy, để tránh xảy ra những rủi ro ngoài ý muốn, do thiếu hiểu biết, cách tốt nhất là nên tìm hiểu về đặc tính của từng dòng găng tay, cân nhắc xem đâu mới là thiết bị phù hợp nhất.

Xem thêm: Tất tần tật về găng tay bảo hộ chống hóa chất
Thẻ:Tin Tức

Xem thêm bài viết