DANH MỤC SẢN PHẨM

Những Điều Bạn Cần Biết Về Bút Đo TDS

Bút đo TDS là thiết bị đo nồng độ chất rắn hòa tan trong nước, dung dịch. Với thiết kế nhỏ gọn, thao tác đơn giản, cho kết quả nhanh và chính xác giúp bạn tiên lượng độ an toàn của nguồn nước đối với sức khỏe của bạn. Cùng Halana tìm hiểu về loại bút này ngay nhé!

TDS là gì?

TDS (Total Dissolved Solids) là tổng chất rắn hòa tan bao gồm tổng các hạt ion mang điện tích như muối, kim loại hoặc khoáng chất tồn tại trong một đơn vị khối lượng nước nhất định có đơn vị đo là mg/L hoặc ppm (phần triệu).

Bút đo TDS kiểm tra nước sau lọc. TDS được coi là cơ sở ban đầu để xác định độ sạch của nước (chỉ dành cho nước ngọt).

biểu đồ chỉ số TDS

Biểu đồ chỉ số TDS

Ý nghĩa của các chỉ số TDS trong nước

Theo các quy định hiện hành của US EPA (Cơ quan bảo vệ môi trường Hoa Kỳ), WHO (Tổ chức y tế thế giới) và cả Việt Nam:

 1. TDS < 5ppm: là nước tinh khiết, không có chất rắn hòa tan. Nước này không bổ sung khoáng chất chỉ cung cấp nước sạch cho cơ thể khi chúng ta sử dụng.
 2. TDS > 5ppm: Là các loại nước có chất rắn hòa tan. Chỉ số TDS cao không có nghĩa nước đó có hại mà tròn thành phần các chất rắn đó có chất rắn được coi là có lợi hoặc có hại
 3. Nước có TDS trong khoảng 170 ppm – 400 ppm được gọi là nước cứng chỉ được sử dụng trong sinh hoạt. Độ cứng của nước được tính bằng tổng hàm lượng Mg2+ và Ca2+.
 4. Lượng chất rắn hóa tan trong nướcvới chỉ số TDS và ý nghĩa của chúng
 5. Lượng chất rắn hòa tan trong nước với chỉ số TDS và ý nghĩa của chúng
 6. Tác hại của việc sử dụng nước có chỉ số TDS quá cao.
 7. Gây sỏi thận hoặc làm tắc đường tĩnh mạch hoặc động mạch nếu sử dụng trong một thời gian dài để ăn uống.
 8. Làm biến đổi thành phần thuốc do hiện tượng kết tủa khi dùng làm nước để pha chế thuốc.
 9. Thức ăn rất khó chín khi dùng nước cứng để nấu ăn
 10. Khó giặt sạch quần áo do Ca2+ trong nước cứng kết quả cùng gốc axit có chứa trong xà phòng
 11. Độ bền và khả năng của thiết bị công nghiệp sẽ hoạt động kém khi sử dụng nước cứng vì tình tạn bề mặt thiết bị bị bám cặn.

Bút đo TĐS là gì?

Khái niệm

Bút đo TDS là thiết bị đo nồng độ chất rắn hòa tan trong nước, dung dịch. Với thiết kế nhỏ gọn, thao tác đơn giản, cho kết quả nhanh và chính xác giúp bạn tiên lượng độ an toàn của nguồn nước đối với sức khỏe của bạn.

bút đo tds

Bút đo TDS

Nguyên lý hoạt động

Độ dẫn điện của nguồn nước chính là nguyên lý hoạt động của Bút đo nước TDS chính hãng. Bạn sẽ có ngay một câu hỏi trong đầu “ nước tinh khiết không dẫn điện sao bút TDS vẫn kiểm tra được?”. Đó là do trong nước vẫn tồn tại một số các kim loại hòa tan vì thế có có độ dẫn diễn tỷ lệ thuận với lượng kim loại có trong nước.

Công dụng chính

 1. Kiểm tra hiệu suất của bộ lọc nước giúp đánh giá chất lượng máy lọc gia đình hoặc công nghiệp
 2. Đảm bảo độ an toàn cho nguồn nước uống và sinh hoạt, bảo vệ sức khỏe con người.
 3. Cảnh báo hàm lượng kim loại nặng quá lớn trong nước để sớm có phương án khắc phục, giảm thiểu tối đa các tác động tiêu cực đến cơ thể.
Xem thêm: Súng đo nhiệt độ hồng ngoại và những điều cần biết

Tại sao nên sử dụng bút đo TDS trong gia đình?

Lý do bút đo TDS là giải pháp tuyệt vời cho bạn vì:

Độ chính xác cao

Với độ chính xác 99.99% nhờ công nghệ vi xử lý quá đủ để bạn đánh giá chính xác chất lượng nguồn nước đang sử dụng trong nhà bạn.

Thuận tiện

Với thiết kế nhỏ gọn dễ mang, dễ cất, thao tác sử dụng không thể dễ dàng hơn giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian khi chỉ có kết quả sau chưa đầy 3 phút.

Linh động

Nhờ thiết kế phím chức năng cho phép lưu giữ nhiều thông số ở các vị trí đo khác nhau, bạn dễ dàng so sánh kết quả, không gây nhầm lẫn hay xảy ra bất kỳ sai sót gì.

Hiện đại

Dụng cụ được trang bị tính năng chủ động tắt đồng hồ sau 10 phút. Điều này một mặt tiết kiệm pin hiệu quả. Đồng thời với đó bạn còn tránh được tình trạng do vô tình tác động đến máy thử, bấm nhầm khiến các thông số bị sai.

Độ bền vượt trội

Pin của bút đo TDS có thể hoạt động liên tục từ 8h-12h mà không hết pin và không có hiện tượng nóng máy, đơ máy. Bạn hoàn toàn không cần mất thêm phí bảo dưỡng, sửa chữa ít nhất từ 2-3 năm đầu sử dụng. Tuy nhiên “ của bền tại người” nên bạn cũng nên cẩn thận khi sử dụng thiết bị.

Kết luận

Đọc đến đây chắc hẳn bạn đã hiểu hơn về bút TDS và biết lý do vì sao nên sủ dụng bút đo TDS. Thường xuyên truy cập Halana để cập nhật những kiến thức thú vị và bổ ích nhé!

Xem thêm: Tổng Quan Về Máy Đo Từ Trường
Thẻ:Tin Tức

Xem thêm bài viết