DANH MỤC SẢN PHẨM

Cuộc Cách Mạng Công Nghiệp 5.0 Diễn Ra Như Thế Nào?

Mỗi ngày chúng ta đều đọc về cuộc Cách mạng công nghiệp 5.0. Thoạt nhìn, nó có vẻ giống như một phiên bản cải tiến mới của cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0. Các phương tiện truyền thông đề cập đến nó thường xuyên, đến nỗi chúng ta đều cho rằng chúng ta biết nó là gì và chúng ta không bao giờ thực sự xác định nó là gì và nó ảnh hưởng đến chúng ta như thế nào.

Sự thay đổi trong cách mạng Công nghiệp 5.0

Các dấu hiệu tiếp theo đã xuất hiện và nó được thiết lập để thay đổi cuộc sống giống như những người tiền nhiệm của nó. Nhưng để hiểu những gì có sẵn cho cuộc Cách mạng Công nghiệp 5.0, trước tiên chúng ta phải nhìn lại nơi một chút về quá khứ.

Cuộc Cách mạng Công nghiệp ban đầu, bắt đầu vào cuối thế kỷ 18, các ngành công nghiệp được cơ giới hóa với động cơ hơi nước và thay thế các xã hội nông nghiệp. Các công nghệ của thời kỳ này đã mở đường cho việc sử dụng dầu và khí đốt vào cuối những năm 1800, khi động cơ đốt trong xuất hiện, thực sự thúc đẩy các ngành công nghiệp bước vào cuộc Cách mạng Công nghiệp lần thứ hai. Máy bay và ô tô là trọng tâm của cuộc cách mạng này.

Cuộc cách mạng công nghiệp 3.0, bắt đầu từ những năm 1960, được đặc trưng bởi máy tính và điện tử. Điều này cho phép một số chuyến du hành sớm nhất vào không gian với sức mạnh tính toán ít hơn chúng ta ngày nay. Và bây giờ chúng ta đang ở đây, giữa cuộc Cách mạng lần thứ tư.

Một xu hướng đặc biệt quan trọng trong việc hiểu điều gì sẽ xảy ra tiếp theo: sự gần gũi của công nghệ. Động cơ hơi nước là công cụ công nghiệp quan trọng và ấn tượng; Họ được đặt trong những nhà máy lớn, và hàng trăm người làm việc xung quanh họ. Sau đó, với động cơ đốt trong và điện thoại của cuộc cách mạng thứ hai, chúng tôi đã kết nối chặt chẽ với những công nghệ này và với nhau. Cuộc cách mạng thứ ba là về công nghệ thu nhỏ và máy tính cá nhân. Trong thời gian thứ tư, chúng ta siêu kết nối thông qua các thiết bị thông minh của mình với hầu hết hành tinh.

Cuộc cách mạng công nghiệp 5.0 sẽ làm cho sự kết nối đó trở nên gần gũi và liền mạch hơn, và sẽ không có cảm giác bị xử lý. Thiết bị thông minh mà chúng ta chạm vào và chúng ta nói sẽ biến mất. Các giao diện não-máy tính sẽ thay thế chúng.

Các cuộc cách mạng công nghiệp

Các cuộc cách mạng công nghiệp.

Công nghệ 5.0 sẽ đứng trên vai của nhóm thứ tư, vì công nghệ có kích thước giảm dần sẽ là yếu tố cơ bản, và các mạng kỹ thuật số sẽ là yếu tố cần thiết. Chúng tôi sớm phát hiện ra rằng tốc độ mà chúng tôi nhập vào các thiết bị thông minh của mình ngày nay tối đa là một vài byte, trong khi trí tưởng tượng của chúng tôi là các đơn đặt hàng lớn hơn.

Chúng ta có thể kết nối bộ não - và tâm trí của chúng ta - với máy móc không? Câu trả lời ngắn gọn là có, và chúng tôi đã làm như vậy trong một thời gian. Câu trả lời dài hơn phức tạp hơn, nhưng thú vị hơn.

Công nghiệp 5.0 dựa vào Công nghiệp 4.0

Mặc dù các chuyên gia khác nhau có những giải thích khác nhau về cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 5, nhưng hầu hết họ đều đồng ý rằng cuộc cách mạng Công nghiệp thứ 5 sẽ dựa trên cuộc cách mạng thứ 4.

Tại sao?

Nhìn lại lịch sử cho thấy mỗi cuộc cách mạng đều trở thành nền tảng cho các cuộc cách mạng tiếp theo. Do đó, chúng ta có thể mong đợi cuộc cách mạng thứ 5 sẽ được xây dựng hơn cuộc cách mạng thứ 4, nhưng nó sẽ tiến thêm một bước nữa.

Công nghiệp 4.0 là nền tảng của cách mạng công nghiệp 5.0

4.0 là nền tảng của nền công nghiệp 5.0.

Một bài báo được phát triển với sự cộng tác của Diễn đàn Kinh tế Thế giới diễn đạt như thế này: “Trái ngược với xu hướng trong Cách mạng lần thứ tư hướng tới nhân đạo hóa, các phương pháp hay nhất về công nghệ và đổi mới đang được các nhà vô địch của Phần thứ năm quay trở lại phục vụ nhân loại… Trong Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ năm, con người và máy móc sẽ nhảy múa cùng nhau, một cách ẩn dụ ”.

Với suy nghĩ này, chúng ta có thể thấy trước cuộc cách mạng công nghiệp 5.0 sẽ là cuộc cách mạng về AI (trí tuệ nhân tạo) với tiềm năng của điện toán lượng tử sẽ thu hút con người và máy móc lại với nhau tại nơi làm việc. Đó là về việc khai thác các thuộc tính độc đáo của AI bởi các nhà tuyển dụng và nhà tuyển dụng, những người trên thực tế sẽ được trang bị nhiều hơn để đưa ra các quyết định tốt hơn và sáng suốt hơn.

Cách Công nghiệp 5.0 mang lại lợi ích cho nhân loại

Thay đổi nhân sự

Cuộc cách mạng công nghiệp 5.0 (5IR hoặc Công nghiệp 5.0) đặt tầm quan trọng của trí thông minh con người hơn bao giờ hết. Ngay cả ngày nay trong cuộc chiến tranh giành nhân tài, AI cho phép các nhà tuyển dụng nắm bắt các trận đấu hồ sơ tốt hơn. 5IR mang lại lợi ích to lớn trong việc cung cấp cho các ứng viên trải nghiệm cá nhân hóa hơn trong quá trình tìm kiếm việc làm của họ.

“Theo một bài báo trên Forbes: 34% các nhà lãnh đạo nhân sự đang đầu tư vào việc học hỏi và đào tạo lại lực lượng lao động như một phần trong chiến lược của họ để chuẩn bị cho tương lai công việc!”

5IR cũng sẽ tách các nhóm nhân sự ra khỏi phần chính của công việc quản trị hàng ngày. Điều này sẽ giúp họ có thời gian để điều chỉnh và đáp ứng các yêu cầu về nhân tài, cho phép họ tập trung vào sự phát triển và năng suất của tổ chức.

Lợi ích của nền công nghiệp 5.0.

Thay đổi cách làm việc

Hầu hết chúng ta không còn muốn làm công việc từ sáng đến chiều. Cách chúng tôi làm việc đang thay đổi đáng kể. Khi sở thích của chúng ta về công việc và thời gian thay đổi, các công ty cũng buộc phải thay đổi. Chắc chắn 5IR sẽ thay đổi điều này hơn nữa.

Các nhân viên mới sẽ không còn phải đọc một đống tài liệu hay ngồi xem qua các cuộc họp để có được tất cả các thông tin chính xác và hiện tại. Điều này có nghĩa là bạn có thể tham gia chúng rất dễ dàng mà không cần phải đầu tư nhiều vào đào tạo. 5IR sẽ giúp các công ty tận dụng tối đa các nguồn lực hiện có, giúp đội ngũ quản lý tập trung vào các nhiệm vụ chiến lược hơn.

Tình hình đại dịch gần đây cũng đã mở đường cho văn hóa làm việc từ xa, hiện đang trở nên phổ biến nhanh chóng. Các nền tảng đám mây sáng tạo, chẳng hạn như InfinCE, đang hỗ trợ văn hóa làm việc đang phát triển nhanh chóng này bằng các giải pháp cộng tác được sắp xếp hợp lý và giao tiếp thông suốt. Kích hoạt các kênh liên lạc nâng cao, hội nghị truyền hình và một môi trường an toàn để chia sẻ, giám sát và cộng tác nhiệm vụ; InfinCE và các nền tảng đám mây tích hợp khác đang cách mạng hóa văn hóa làm việc của tương lai.

Đừng quên rằng với công nghệ 5G mang tính cách mạng, cộng tác từ xa được kỳ vọng sẽ lên một tầm cao mới với các cuộc họp ảo và các giải pháp tăng cường. Dưới đây là cái nhìn sâu hơn về cách 5G đang đổi mới cách chúng tôi làm việc.

Ngoài ra, bạn có thể đọc thêm những bài viết về:

  1. Cuộc cách mạng công nghiệp lần 1
  2. Cuộc cách mạng công nghiệp lần 2
  3. Cuộc cách mạng công nghiệp lần 3
  4. Cách mạng công nghiệp 4.0

HALANA Nền tảng thương mại điện tử dành cho công nghiệp đem đến giải pháp mua hàng toàn diện, quản lý mua hàng cho danh nghiệp cùng nhiều công nghệ mới giúp việc mua hàng cho doanh nghiệp dễ dàng hơn tiết kiệm chi phí và Tối ưu quá trình mua hàng

Mọi Chi tiết vui lòng liên hệ:

  1. info@halana.vn
  2. halana.vn
  3. A01-06 Hoàng Anh River View, 37 Nguyễn Văn Hưởng, Thảo Điền, Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh 700000
Thẻ:Tin Tức

Xem thêm bài viết