DANH MỤC SẢN PHẨM

Nguyên lý hoạt động của bản lề âm cửa

Bản lề âm cửa hay còn gọi là bản lề âm sàn kính cường lực là một trong những phụ kiện phổ biến trong hầu hết các công trình xây dựng hiện nay như nhà riêng, văn showroom, phòng, cửa hàng. Để hoạt động,hỗ trợ toàn bộ trọng lượng của cửa kính. Nếu bạn muốn biết thêm về bản lề âm sàn này, hãy đọc bài viết dưới đây nhé! 

Bản lề âm sàn là gì?

Bản lề âm sàn hay còn gọi là bản lề âm cửa được biết đến là phụ kiện cần thiết khi lắp đặt cho cửa kính cường lực. Bản lề âm sàn là bộ phận được gắn vào cửa kính bằng kẹp kính, có tác dụng kết nối cửa kính với sàn giúp đóng mở cửa theo cả hai chiều. Bản lề âm cửa sắt cố định cửa ở một góc cụ thể và tự động đóng cửa để đảm bảo sự thoải mái cho người sử dụng. 

Bản lề âm cửa điều chỉnh 3 chiều

Bản lề âm sàn hay còn gọi là bản lề âm cửa được biết đến là phụ kiện cần thiết

Bản lề sàn tên tiếng anh là floor spring. Là bộ thiết bị đóng mở cửa tự động, đóng mở cửa ngay cả khi đã mở cửa giống như cửa hơi. Bản lề thủy lực kết hợp với hệ thống kẹp kính có tác dụng cố định cửa với mặt sàn và khung cửa xung quanh. bộ phụ kiện đặc biệt khá quan trọng đối với cửa đóng mở kính cường lực. Ngoài chức năng cố định và nâng đỡ cửa, chức năng quan trọng không kém là điều khiển đóng mở cửa tự động, giảm lực đóng cửa để đảm bảo an toàn, duy trì độ bền cho cửa. Bộ bản lề sàn cho phép cửa mở từ hai phía (vào trong hoặc ra ngoài). Điều này cho phép cửa bản lề âm được cố định ở một góc mở cụ thể, thường là góc vuông 90 độ. Điều này giúp cửa thuận tiện cho việc sử dụng hàng ngày.

Cấu tạo bản lề âm sàn

Bản lề âm sàn thường được làm từ chất liệu kim loại siêu bền. Chất liệu càng chống gỉ thì bản lề sẽ càng bền, đặc biệt là chịu được khí hậu nóng ẩm của Việt Nam. Hiện nay trên thị trường bản về Việt Nam trong và ngoài nước có rất nhiều thương hiệu bản lề sàn (bản lề thủy lực). Tuy nhiên, chúng đều được chế tạo giống nhau, bao gồm các bộ phận chính như vỏ, thân bản lề, mặt bích, trục cam, píston, lò xo, bộ điều khiển tốc độ, ổ trục trên, ổ trục dưới, van chất lỏng thủy lực, van sau và hệ thống trục vít. 

BẢN LỀ ÂM 3 CHIỀU HAFELE

Bản lề âm sàn thường được làm từ chất liệu kim loại siêu bền

Các nhà sản xuất khác nhau có số lượng chi tiết cửa bản lề âm khác nhau. Về chất liệu, sử dụng kim loại độ bền cao và chịu được thời tiết để đảm bảo độ bền cho sản phẩm, đặc biệt là trường hợp ở vị trí cửa chính. Về mặt cấu tạo, các bộ phận chính của bản lề âm sàn bao gồm thân bản lề, trục cam, piston, lò, van điều tốc, dầu thủy lực, lò xo, van một chiều piston, bình chứa thân bản lề âm cửa sắt và các phụ kiện liên quan đến sự kiện.

Xem thêm: Những thông tin về khóa bản lề không thể bỏ qua

Nguyên lý hoạt động của bản lề âm cửa

Bản lề sàn hoạt động theo nguyên lý giảm lực bằng dầu giúp cửa mở được một góc 90 độ về hai phía. Điểm kịch tínhkhóa liên động không cho cánh cửa quay trở lại điểm đóng. Một số loại bản lềtính năng hút tự động khi đến gần điểm đóng, giúp cửa đóng êm và chắc chắn. Cơ chế hoạt động của bản lề âm cửa này dựa trên lò xo bên trong thân bản lề và hệ thống piston thủy lực như sau: 

Tìm hiểu mẫu bản lề cửa gỗ loại nào tốt nhất hiện nay

Bản lề sàn hoạt động theo nguyên lý giảm lực bằng dầu giúp cửa mở

Khi cửa được mở, trục cam quay quanh thân bản lề kéo đầu piston. Lúc này, cả dầu lò xo và thủy lực đều bị nén, tạo ra lực nén truyền dầu đến đầu kia của piston. Chốt CAM được giữ lại khi cửa được mở một góc 90 độ. Trạng thái này giúp khóa cửa ở một góc 90 độ và sẽ không đóng lại trừ khi có lực tác động vào cửa. Nếu cửa đang giữ một góc 90 độ, hoặc nếu tác dụng lực khi cửa đang mở, góc sẽ nhỏ hơn 90 độ. Khi thả ra, lò xo không bị nén và đầu piston trở lại vị trí ban đầu. Chuyển động đóng của bản lề dưới. Thân bản lề được trang bị van,thể dùng để điều chỉnh tốc độ đóng và khóa.

Xem thêm: Các loại bản lề cửa nhôm phổ biến

Mua bản lề âm cửa chính hãng ở đâu?

Do những ưu điểm vượt trội mà loại bản lề âm cửa đi rất được ưa chuộng tại Việt Nam. Không khó để tìm thấy những chiếc cửa bản lề âm cửa ở bất cứ đâu. Tuy nhiên, sự phổ biến của nó đã sinh ra rất nhiều thương hiệu bản lề sàn. Thêm vào đó, vấn đề hàng giả, hàng nhái gây ra nhiều khó khăn cho cả người dùng và người lắp đặt. 

Bản lề âm cửa đi HES3D-E190 chính hãng, giá tốt, chịu lực tốt

Do những ưu điểm vượt trội mà loại bản lề âm cửa đi rất được ưa chuộng

Việc lựa chọn băng nối đất thích hợp phải phụ thuộc vào mối quan hệ giữa độ dày của kính, diện tích tổng trọng lượng. Khi bạn biết độ dày và diện tích, bạn có thể sử dụng công thức nhân trọng lượng với độ dày để tìm ra diện tích m2 tương ứng. Nhìn chung, mỗi loại số sê-ri bản lề có thể chứa các loại tải trọng khác nhau phù hợp với nhu cầu và hạn chế về không gian của bạn. Tất nhiên, quá tải không sai về mặt kỹ thuật và bạn không phải lo lắng về việc cửa quá tải, nhưng mỗi lần đóng mở cửa đều tạo ra một tình huống khó khăn và gây ra nhiều khó chịu. Ngược lại, nếu cửa quá lớnbản lề quá nhỏ thì chắc chắn sẽ gây ra hiện tượng gãy và giảm độ bền của cửa kính, bạn phải lựa chọn.\

Halana tự hào là nền tảng TMĐT B2B tiên phong giải pháp chuyển đổi số ngành công nghiệp, chuyên cung cấp các vật tư, máy móc, thiết bị MRO và M&E. Trong đó, nổi bật là phụ kiện ngành gỗ và nội thất, đặc biệt là bản lề âm sàn từ các thương hiệu uy tín hàng đầu như Hafele. Cùng với cách chính sách giao hàng, thanh toán và các chương trình khuyến mãi đặc biệt; Halana.vn đang được hơn 1000 doanh nghiệp tin dùng.

Xem thêm: Các thương hiệu cung cấp ray trượt ghế oto uy tín

Kết luận

Như đã nói ở trên, chúng tôi đã cung cấp những thông tin bổ ích về cấu tạo và cơ chế của bản lề âm cửa, được nhiều người phản hồi quan tâm. Mọi thông tin hữu ích xin giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về loại bản lề nổi tiếng này. Và từ đó có thể giúp bạn lựa chọn cho gia đình những sản phẩm chất lượng và phù hợp với không gian sống.

Thẻ:Tin Tức

Xem thêm bài viết