DANH MỤC SẢN PHẨM

Những thông tin về khóa bản lề không thể bỏ qua

Các loại bản lề thông dụng rất đa dạng và được sử dụng linh hoạt trong thiết kế và xây dựng các loại cửa, tủ,… và với những đặc điểm khác nhau. Vậy làm thế nào để bạn chọn được sản phẩm bản lề khóa phù hợp với công trình của mình, hãy đọc nhanh thông tin dưới đây.

Bản lề là gì?

Bản lề là một loại thiết bị công nghệ được thiết kế và cấu tạo để tạo thành cầu nối cố định với cửa đi, cửa sổ hoặc vật cố định khác, bản lề thường chỉ một góc quay giới hạn (góc cố định) giữa chúng, các góc còn lại di chuyển được. Hai vật được nối với nhau bằng bản lề quay quanh một trục quay được cố định đối với nhau.

Bản Lề khóa Cửa

Bản lề là một loại thiết bị công nghệ được thiết kế và cấu tạo để tạo thành cầu nối

Bản lề cửa trên thị trường hiện nay có nhiều loại, bao gồm bản lề trụ, bản lề lá, bản lề cối và bản lề liên kết cửa và tủ. Góc và khoảng cách mà cửa có thể được kéo ra khác nhau tùy thuộc vào loại bản lề. Bản lề cửa có khá nhiều chất liệu khác nhau như bản lề cửa inox, nhôm, sắt, đồng. Thích hợp cho mọi loại công trình, nhiều loại cửa khác nhau. 

Đặc điểm của bản lề

Tác dụng chính của bản lề cửa là giảm dần lực bằng dầu, giống như giảm xóc trên xe máy, giúp cửa chuyển động nhẹ nhàng. Hầu hết các bản lề đều có thể đóng mở 2 bên, điều chỉnh tốc độ đóng mở nhanh chóng, điều chỉnh đóng cửa, đóng tự động không cần lực, rất êm và không hề gây tiếng ồn. 

Bản lề sàn có khả năng chịu tải cao và có thể nâng đỡ toàn bộ cánh cửa, đặc biệt là những cánh cửa lớn và nặng. Đảm bảo cửa kính chắc chắn và sử dụng được lâu dài. Khi lựa chọn bản lề sàn, bạn nên tham khảo kích thước và trọng lượng cửa kính của mình để giúp bạn chọn được loại phù hợp. Điều này đảm bảo một cửa kính mới. Mỗi cửa có trọng tải khác nhau do kích thước độ dày của kính khác nhau.

Xem thêm: Các loại bản lề cửa nhôm phổ biến hiện nay

Khóa Bản Lề Cửa

Bản lề sàn có khả năng chịu tải cao và có thể nâng đỡ toàn bộ cánh cửa

Cách chọn mua bản lề khóa phù hợp

Bản lề cửa có thể kêu cót két và gãy trong quá trình sử dụng nếu không chọn đúng hoặc lắp đặt bản lề không đúng cách. Sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ cách hướng dẫn bạn chọn mua và lắp đặt khóa bản lề để không xảy ra tình trạng trên.

Chất liệu bản lề

Chất liệu là một yếu tố rất quan trọng vì quyết định đến bản lề có tuổi thọ bao lâu và ảnh hưởng rất nhiều đến độ bền của cửa. Khi ta chọn bản lề, bạn nên biết rằng đồng thau có chất lượng cao nhất và tốt hơn đồng thau được làm bằng đồng hỗn hợp hơn đồng nguyên chất. Kẽm được thêm vào đồng không tinh khiết, nó có nhiều vết nứt và dễ bị nứt hoặc vỡ sau khi sử dụng sau này. Vì vậy, hãy chọn phiên bản đồng thau nguyên chất. 

Về kiểu dáng

Nếu mỗi ngôi nhà với những thiết kế khác nhau và phù hợp với một kiểu cửa riêng thì mẫu cửa nào cũng phù hợp với những kiểu bản lề. Tính đồng bộ và tính thẩm mỹ sẽ mất đi nếu sự lựa chọn của bạn không vừa khít giữa kiểu dáng và bản lề của cửa, vì vậy khi chọn mùa bạn cũng nên chú ý đến kiểu dáng. 

Bản Lề Cửa - Đặc điểm Và Cách Chọn Bản Lề Cửa Phù Hợp

Nếu mỗi ngôi nhà với những thiết kế khác nhau và phù hợp với một kiểu

Qua đó nếu ngôi nhà của bạn được thiết kế theo kiểu phong cách hiện đại thì nên chọn loại cửa nhôm xingfa màu trắng hoặc đen, vừa bền, an toàn và cho cảm giác rất chắc chắn, hiện đại. Cửa nhôm xingfa bản lề được lắp đặt nhiều trong các gia đình. Nếu ngôi nhà của bạn có thiết kế cổ điển, bạn nên chọn bản lề bằng đồng hoặc màu tối hơn có khắc các họa tiết, hoa văn.

Xem thêm: Các thương hiệu cung cấp ray trượt ghế oto uy tín

Mua khóa bản lề chính hãng ở đâu?

rất nhiều cửa hàng uy tín bán những phụ kiện cửa nói chung và bán khóa bản lề nói riêng. Tuy nhiên, vấn nạn hàng giả đã trở thành một vấn nạn lớn trên thị trường sản phẩm bản lề cửa. Vì vậy, nếu bạn có kiến ​​thức sâu rộng về sản phẩm, đặc biệt là bạn biết cách phân biệt thật giả, thật giả thì bạn có thể mua ở bất cứ đâu. 

Ghi lại tên thương hiệu chính xác của bản lề mà bạn muốn mua. Vì các sản phẩm nhái thường tên giống với sản phẩm chính hãng, dễ gây nên nhầm lẫn cho người mua. Các sản phẩm chính hãng thường sẽ có tem bảo hành trên chính bản lề. Bạn có thể sử dụng tem giấy hoặc tem SMS điện tử.

Bản lề Cửa - Đặc điểm và Cách chọn bản lề cửa phù hợp

Ghi lại tên thương hiệu chính xác của bản lề mà bạn muốn mua

Bản lề khóa chính hãng thường sẽ được bảo hành 24 hoặc 30 tháng (riêng bản lề sàn Miken được bảo hành 30 tháng). Nếu những sản phẩm bạn mua đã hết hạn bảo hành hoặc thời hạn sử dụng dưới 24 tháng, bạn chắc đã mua phải hàng giả. Tên thương hiệu của sản phẩm được dập / đúc rõ ràng trên thân của sản phẩm. Thông tin trên bao bì của sản phẩm sẽ rất rõ ràng và đầy đủ, bao gồm tên sản phẩm hay thông tin kỹ thuật như tải trọng, kích thước, đơn vị sản xuất và bán hàng, website, phương thức liên hệ, v.v.

Kết luận

Hiện tại chưa có mức giá cụ thể cho các loại bản lề cửa, vì các loại bản lề khác nhau sẽ có giá khác nhau. Đối với những loại bản lề này, giá bản lề cửa khóa thay đổi tùy theo kích thước và chất liệu. Trên đây là tất cả những thông tin rất hữu ích về bản lề khóa cần lưu ý.

Thẻ:Tin Tức

Xem thêm bài viết