DANH MỤC SẢN PHẨM

Lựa Chọn Đèn LED Cảm Biến Nào Phù Hợp?

 Với cuộc sống đang ngày càng phát triển, hiện đại và luôn đi theo những cuộc cách mạng lớn, đặc biệt là cuộc cách mạng nền công nghiệp 4.0, thế giới đang dần chuyển mình để chạy theo những cách mạng công nghệ về khoa học kỹ thuật, luôn đón đầu những xu hướng mới, công nghệ mới. Chính vì vậy, không thế nào không kể đến những tiến bộ trong ngành chiếu sáng. Việt Nam có những tiến bộ vượt bậc để chạy theo thế giới, dần dần những chiếc đèn LED ra đời và ngày càng phổ biến hơn, được sử dụng rộng rãi vì những ưu điểm của đèn LED mang lại so với các dòng đèn truyền thống. Gần đây nhất, các thiết bị đèn LED cảm biến được ra đợi. Hãy cùng mình tìm hiểu rõ hơn về đèn LED cảm biến là gì và những tính năng vượt trội của nó nhé! 

Đèn LED cảm biến là gì?

Đèn LED cảm biến là loại đèn LED đươc sử dụng các loại cảm biến thông minh, giúp cho nhu cầu sử dụng được tối ưu hóa, tiện lợi hơn với những tính năng thú vị như: đèn LED cảm biến chuyển động, đèn LED cảm biến ánh sáng, đèn LED cảm biến âm thanh,... Đèn được sử dụng những cảm biến để có thể thay thế những công tắc bật thông thường để có thể bớt đi thời gian tắt, mở thủ công, mang đến tiện lợi trong cuộc sống.

Cấu tạo và ưu điểm của LED cảm biến

Cấu tạo

Cũng giống như hầu hết các loại đèn LED khác trên thị trường, đèn LED cảm biến cũng được trang bị một vài trang bị thông thường như: chip LED, bộ nguồn, phần vỏ được làm bằng nhựa hoặc kính. Một điểm khác của loại đèn LED cảm biến so với đèn LED thông thường đó chính là đèn LED cảm biến được trang bị cảm biến hiện đại.

Cấu tạo đèn led

 

Ưu điểm

Ưu điểm nổi bật nhất của đèn LED cảm biến chắc có lẽ phải nhắc đến đó chính là nhờ những chiếc cảm biến hiện đại này, những chiếc cảm biến có thể biến cho mọi thứ trở nên dễ dễ dàng hơn, giúp cho ngôi nhà của mình trở nên thông minh hơn, tạo sự tiện ích khi sử dụng của loại đèn LED cảm biến.

Xem thêm: Nhiệt độ màu là gì? Bảng nhiệt độ màu ánh sáng của Đèn LED

Phân loại đèn LED cảm biến

Việc sản xuất đèn LED là một công nghệ mới, có mặt trên thị trường cách đây không lâu. Tuy nhiên, có nhiều loại đèn LED cảm biến với từng loại cảm biến khác nhau. Dưới đây là một vài dòng đèn cảm biến có mặt trên thị trường:

Đèn LED cảm biến hồng ngoại

Đèn LED cảm biến hồng ngoại là loại đèn sử dụng bởi cảm biến hồng ngoại. Khi bóng đèn cảm biến hồng ngoại nhận diện, nó sẽ nhận diện nơi mà có bức xạ hồng ngoại cao, vì cơ thể người có bức xạ hồng ngoại cao cho nên thường thì nó sẽ nhận diện con người. Nói chung, đèn LED cảm biến hồng ngoại cũng gần giống như các loại đèn LED sử dụng cảm biến chuyển động.

Đèn LED cảm biến chuyển động

Đèn LED cảm biến hồng ngoại

Đèn LED cảm biến chuyển động

Đèn LED cảm ứng chuyển động, ánh sáng được thiết kế gần giống với hình đôi mắt của con người mang đến sự khác biệt và nổi bật so với các loại đèn LED thông thường. Đèn sẽ tự động bật khi phát hiện người chuyển động và môi trường xung quanh tối và tự động tắt nếu không có chuyển động hoặc trời sáng. Bạn có thể sử dụng sản phẩm ở nhiều vị trí: Hành lang, nhà vệ sinh, đèn ngủ, đèn tủ quần áo v.v… hoặc những chỗ thiếu ánh sáng và cần bật tắt tự động mà bạn không cần chạm tay vào công tắc.


Đèn LED cảm biến chuyển động

Đèn LED cảm biến chuyển động

Đèn LED cảm biến ánh sáng

Đèn LED cảm biến ánh sáng là loại đèn LED được trang bị hệ thống cảm biến ánh sáng. Khi sử dụng đèn loại cảm biến ánh sáng thì bóng đèn sẽ có một thuật toán cho thấy độ sáng của một khu vực, nếu ở không gian đó độ sáng đã xuống dưới mức cho phép của cảm biến thì cảm biến sẽ được bật và làm cho bóng đèn tự động sáng. Đây là một loại cảm biến khá là tiện lợi. Trong tương lai gần đây nhất thì loại đèn này sẽ được sử dụng phổ biến hơn.

Xem thêm: Tìm hiểu về đèn LED nhà xưởng

Một vài hãng sản xuất đèn LED cảm biến

Đèn LED cảm biến Rạng Đông

Đèn cảm ứng Rạng Đông có chất lượng ánh sáng cao (CRI≥ 80), cùng với đó là ánh sáng trung thực, tự nhiên. Vậy nên, loại đèn cảm ứng này có khả năng bảo vệ thị lực cho người dùng.

Không những thế, loại đèn này còn không chứa thủy ngân và chất hóa học độc hại. Cùng với đó, chúng không phát ra tia tử ngoại. Vậy nên, chúng rất an toàn cho người sử dụng.

Đèn LED cảm biến Rạng Đông

Đèn LED cảm biến Rạng Đông

Đèn LED cảm biến Xiaomi

Loại đèn cảm ứng Xiaomi được thiết kế chủ yếu từ nhựa ABS rất thân thiện với môi trường. Bên cạnh đó, đèn có kích thước vô cùng nhỏ gọn, mềm dẻo, linh hoạt và có độ bền cao hơn, an toàn hơn. Hầu hết, đèn cảm ứng của Xiaomi đều sử dụng công nghệ cảm biến quang điện và cảm biến hồng ngoại vô cùng tiên tiến, chúng có chức năng chống nhiễu xạ tia hồng ngoại. Bởi vậy, đây là sản phẩm đèn được nhiều người yêu thích và sử dụng.

Đèn của Xiaomi có thể cảm biến lên đến 120 độ và khoảng cách dao động từ 3-7m. Vậy nên, khả năng chiếu sáng của đèn sẽ tốt hơn, lan rộng hơn.

Đèn LED cảm biến Xiaomi

Đèn LED cảm biến Xiaomi

Đèn LED cảm biến Philips

Philips là một trong những nhãn hiệu hàng đầu thế giới về các thiết bị điện tử thông minh. Với thiết kế tinh tế cùng tấm tán quang giúp phân bổ ánh sáng đồng đều, đèn Philips giúp căn hộ của bạn trở nên sang trọng hơn.

Đèn cảm biến Philips sở hữu ánh sáng vô cùng êm dịu cho mắt, sáng hơn 30% nhưng lại tiết kiệm đến 80% năng lượng, loại đèn này giúp tô điểm thêm cho không gian sống của người dùng.

Xem thêm: Đèn LED là gì? Cấu tạo, ứng dụng của công nghệ LED

Đèn LED cảm biến Philips

Đèn LED cảm biến Philips

Ứng dụng của đèn LED chiếu sáng trong cuộc sống

Đối với loại đèn LED cảm biến thì ta có thể chia ra làm rất nhiều loại khác nhau cũng giống như là: Đèn LED cảm biến chuyển động thì thường được trang bị cho những chiếc đèn chiếu sáng gắn tường, đèn phòng hay là cả trong những garage. Còn về phía của đèn LED cảm biến hồng ngoại thường được dùng trong các thiết bị giống như: bồn rửa tay, vòi tắm,...

Đèn LED cảm biến ánh sáng thì thường hay đặt cho những nhà kính để lấy đủ sáng giúp tốt cho cây khi cần thêm độ sáng. Chung quy lại thì đèn LED cảm biến tuy vẫn chưa thực sự được sử dụng rộng rãi nhưng hầu hết nó đã được sử dụng với nhiều yêu càu khác nhau, với nhiều nơi khác nhau như trong nhà, nhà xe, nhà kính. Tại sao lại phải xài loại bóng đèn cản biến này? Đơn giản là vì bóng đèn có chứa cảm biến giúp cho mọi hoạt động của con người trở nên dễ dàng hơn, làm bớt đi sự tác động của con người, tiết kiệm được thời gian, giúp cho mọi thứ trở nên hiện đại hơn, thông minh hơn để còn chạy theo thời đại 4.0 nữa chứ.

 

Thẻ:Tin Tức

Xem thêm bài viết