DANH MỤC SẢN PHẨM

Cách Bảo Quản Và Vệ Sinh Kính Bảo Hộ Lao Động Đúng Cách Từ A - Z

Kính bảo hộ lao động là một trong những vật dụng không thể thiếu đối với các anh em kỹ sư, công nhân khi họ phải làm việc trong những môi trường với rất nhiều tác nhân nguy hiểm. Nhưng không phải ai cũng biết cách bảo quản cũng như là vệ sinh kính bảo hộ của mình đúng cách để có thể sử dụng lâu bền.

kính bảo hộ

Vệ sinh kính bảo hộ lao động

Các Cách Để Vệ Sinh Kính Bảo Hộ Lao Động

Vệ sinh kính bảo hộ lao động nghe thì có vẻ cao siêu nhưng khi thực hiện thì vô cùng đơn giản. Chỉ với một ít sự cẩn thận thì bạn đã có thể vệ sinh các sản phẩm kính bảo hộ lao động của mình, khiến cho chúng luôn trông như lúc vừa mua về. Ở bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn 3 cách đơn giản để có thể vệ sinh cho những sản phẩm kính bảo hộ của mình.

Sử Dụng Vải Mềm Để Vệ Sinh Kính

Trong tất cả các cách mà chúng tôi sắp giới thiệu với bạn sau đây thì đây chính là cách đơn giản và được sử dụng phổ biến nhất để vệ sinh các loại sản phẩm kính bảo hộ lao động. Tuy nhiên bạn cần lưu ý rằng, khi vệ sinh các sản phẩm kính bằng vải thì bạn cần phải chọn những loại vải lau có độ mềm mịn, không nên sử dụng các loại chất vải cứng vì nó có thể gây trầy xước cho phần thấu kính.

Ngoài ra, bạn cũng khó có thể vệ sinh mắt kính của mình một cách sạch nhất khi sử dụng các loại vải cứng.

Mặc dù phương pháp thực hiện này vô cùng đơn giản nhưng bạn chỉ có thể áp dụng phương pháp này đối với trường hợp các sản phẩm kính bảo hộ của bạn không bị bám bụi nhiều bởi các lớp bụi khô sẽ có thể dễ dàng được lau đi sau vài đường miết vải. Chúng tôi khuyên bạn nên luôn mang bên mình những tấm vải mềm để có thể thuận tiện cho việc vệ sinh kính một cách thường xuyên.

Lưu ý rằng trong quá trình vệ sinh các loại sản phẩm kính bảo hộ lao động bạn nên lau dọc theo đường gọng kính để làm sạch cũng như là phủi đi những bụi bẩn bám vào kẽ gọng kính.

lau kính bằng vải

Sử dụng vải mềm để vệ sinh kính bảo hộ

Xem thêm: Những điều cần biết về găng tay chịu nhiệt

Sử Dụng Nước Ấm Và Xà Phòng Để Vệ Sinh Kính

Phương pháp vệ sinh kính bảo hộ lao động này được áp dụng đối với các trường hợp các sản phẩm kính bảo hộ lao động của bạn bị bám dính các chất bẩn ẩm ướt như bùn đất, hóa chất, dầu mỡ. Trong phương pháp vệ sinh này thì xà phòng không những đóng vai trò giúp người sử dụng đánh bay những chất bẩn mà còn có chức năng làm sạch kính, giúp cho các sản phẩm kính bảo hộ của bạn được bóng loáng như lúc vừa mới mua.

Với phương pháp vệ sinh này, bước đầu tiên bạn cần chuẩn bị cho mình nước ấm nhằm mục đích có thể rửa sạch những chất bụi bẩn bám dính trên bề mặt kính. Tuy nhiên bạn cần lưu ý rằng chỉ nên sử dụng nước có độ ấm vừa phải, không nên sử dụng nước có nhiệt độ quá cao vì điều này có thể dẫn đến những tổn hại cho mắt kính của bạn.

Sau khi sử dụng nước ấm để rửa sạch mắt kính thì bạn cần sử dụng dung dịch nước rửa chén hòa tan cùng với nước lã và sau đó ngâm các sản phẩm kính bảo hộ của bạn trong dung dịch này trong khoảng thời gian từ 3 - 5 phút để các loại dầu mỡ, bụi bẩn có thể trôi ra. Bước cuối cùng của phương pháp này thì bạn chỉ cần rửa sạch kính lại bằng nước ấm rồi sau đó lau khô lại kính bằng vải mềm.

rửa kính bảo hộ bằng nước

Sử dụng nước ấm và xà phòng để vệ sinh kính

Sử Dụng Các Loại Dung Dịch Chuyên Biệt Để Vệ Sinh Kính

Đối với phương pháp vệ sinh này thì có phần hạn chế bởi vì bạn phải sở hữu những loại dung dịch vệ sinh kính chuyên biệt thì mới có thể áp dụng được. Tuy nhiên nếu bạn không có những dung dịch vệ sinh kính chuyên dụng này thì bạn cũng đừng quá lo lắng bởi bạn có thể sử dụng 2 phương pháp vệ sinh kính còn lại kể trên.

Trong trường hợp bạn đã sở hữu cho mình những dung dịch vệ sinh kính chuyên dụng thì bạn cần xịt loại dung dịch này lên cả mặt trong và mặt ngoài của kính, tiếp đó thì bạn xịt tiếp tục lên phần gọng kính. Bước cuối cùng thì bạn chỉ cần sử dụng một tấm vải mềm để lau qua kính một lần cho thật sạch. Thế là sản phẩm kính bảo hộ lao động của bạn đã sạch bóng như mới rồi.

Các Cách Để Bảo Quản Kính Bảo Hộ Lao Động

Để có thể giữ cho các sản phẩm kính bảo hộ lao động của mình luôn trong trình trạng tốt nhất thì bạn cần trang bị cho mình những kiến thức để có thể bảo quản kính bảo hộ của mình một cách đúng nhất. Sau đây là một vài cách chúng tôi đề xuất mà bạn có thể tham khảo để giúp cho việc sử dụng các sản phẩm kính bảo hộ lao động được diễn ra một cách lâu bền nhất:

  1. Khi bạn không sử dụng các sản phẩm kính bảo hộ lao động thì bạn nên cất giữ và bảo quản trong những hộp đựng để tránh trường hợp kính bị dính bụi bẩn hoặc bị các vật nặng rơi vào.
  2. Bạn cần luôn chuẩn bị sẵn một tấm vải mềm ở bên cạnh để có thể thuận tiện cho việc vệ sinh các sản phẩm kính bảo hộ lao động của mình một cách thường xuyên. Chúng tôi khuyến nghị rằng bạn nên vệ sinh kính bằng vải mềm ít nhất 1 lần / ngày.
  3. Ngoài những lúc sử dụng trong quá trình làm việc thì bạn không nên để các sản phẩm kính bảo hộ lao động của mình ở những nơi có nhiệt độ quá cao. Điều này có thể ảnh hưởng đến sản phẩm, khiến cho kính bảo hộ của bạn bị những hư hại không đáng có.
  4. Ngoài việc sử dụng vải mềm để lau kính thì bạn cũng nên sở hữu cho mình những dung dịch vệ sinh kính chuyên dụng để có thể làm sạch kính một cách tốt hơn.

Cách vệ sinh và bảo quản kính bảo hộ lao động đúng cách

Bảo quản kính bảo hộ lao động

Lời Kết

Trên đây là những thông tin mà bạn cần biết về các cách để bạn có thể bảo quản và vệ sinh những sản phẩm kính bảo hộ lao động của mình một cách đúng nhất. Qua đó giúp cho các sản phẩm kính bảo hộ lao động của bạn có thể được sử dụng bền hơn, lâu bị hư hỏng hơn. 

Xem thêm: Tại sao phải sử dụng kính bảo hộ chống tia laser?
Thẻ:Tin Tức

Xem thêm bài viết