DANH MỤC SẢN PHẨM

Bạn Biết Gì Về Cầu Dao Đảo Chiều? Nguyên Lí Của Cầu Dao Đảo Chiều

Hiện nay, có rất nhiều loại thiết bị đáp ứng được nhu cầu sử dụng trong công nghiệp. Chính điểm này đã tạo ra sự xuất hiện của bộ ngắt mạch đảo chiều. Vậy chiếc cầu dao này có gì đặc biệt mà nó mang lại cho người tiêu dùng?

Thế nào là cầu dao đảo chiều?

Cầu dao đảo chiều là loại cầu dao mà người sử dụng có thể sử dụng thủ công để đóng mở thiết bị liên kết với cầu dao ngừng hoạt động. Cầu dao có tới 3 cấp điều chỉnh, do 3 cấp này nên cầu dao có thể chuyển đổi dòng điện nhanh chóng trong các tình huống khác nhau tùy theo cách người sử dụng đưa thiết bị vào cài đặt và cách thiết bị thực hiện nhiệm vụ một cách chính xác.

Cầu

Cầu dao đảo chiều nguồn điện

Cấu tạo và công dụng

Cầu dao chuyển mạch chứa 3 đầu nối hay còn gọi là 3 tiếp điểm, mục đích chính là đóng cắt nguồn điện tùy theo điều kiện cụ thể. Ví dụ, khi kéo lên thì cầu dao sẽ lấy điện từ lưới điện, khi kéo đến giữa thì ngắt điện, khi kéo xuống thì cầu dao sẽ dùng điện từ máy phát điện. hoặc thông qua một cơ quan quản lý.

Chức năng chính của cầu dao chuyển mạch là bảo vệ máy phát điện, tuyệt đối không được nối dây máy phát với cầu dao chính, khi đóng điện nguồn điện, nếu không tắt máy phát kịp thời thì phải đóng cầu dao chính .Đốt cháy, máy phát điện sẽ bị hỏng.

Trong một số trường hợp, nhiều người sử dụng cầu dao đảo chiều với ổn áp cho hai trường hợp như: sử dụng ổn áp hoặc không sử dụng ổn áp.

Cầu dao là một thiết bị điện dùng để đóng cắt mạch điện bằng tay. Nó cũng được sử dụng để cách điện các mạch có nguồn điện nhỏ hơn 500V và dòng điện danh định lên đến vài KA.

Khi vận hành mạch điện phải đảm bảo an toàn thiết bị, có biện pháp dập tắt hồ quang, tiến hành dứt khoát.

Các cầu dao thường được bố trí cầu chì để bảo vệ ngắn mạch cho mạch điện.

Đặc điểm của cầu cao đảo chiều

Bộ ngắt mạch đảo chiều với nhiều chức năng khác nhau, chẳng hạn như:

 1. Dễ dàng cài đặt và dễ sử dụng.
 2. Làm việc nhanh chóng.
 3. Kết nối nhanh chóng với nguồn điện và thay đổi dòng điện rất phù hợp.
 4. Thiết kế mỏng.
 5. Trọng lượng nhẹ, dễ dàng di chuyển để lắp đặt ở các vị trí khác.
 6. Độ bền cao và tuổi thọ cao.
 7. Có thể làm việc đồng thời với các thiết bị khác.
 8. Thân thiện với môi trường và giá cả phải chăng.
 9. Nhờ những đặc điểm này mà người dùng dễ hiểu hơn về những đặc tính tuyệt vời của nó, dễ vận dụng vào các ứng dụng hơn, mang lại giá trị vật chất và tinh thần cao hơn cho người dùng.

Nguyên lý hoạt động

Cầu dao có 3 mức chuyển đổi dòng điện khác nhau, vì vậy nếu kéo cầu dao lên mức cao nhất, nó sẽ hoạt động theo cách mà người dùng muốn sử dụng nhất, và cầu dao sẽ tự động sử dụng lưới điện thông thường, đó là, lưới điện. Mọi người đang sử dụng. Ngoài ra, khi máy cắt dừng ở mức trung bình sẽ ngắt điện lưới quốc gia cùng với nguồn điện ở máy phát, khi xuống mức thấp nhất thì máy cắt chỉ sử dụng nguồn điện của chính máy. Cung cấp duy nhất.

Thông qua các chế độ hoạt động này, bạn có thể phần nào hiểu được nguyên lý hoạt động của thiết bị và điều chỉnh để máy hoạt động ổn định hơn và mang lại những lợi ích vô cùng lớn mà bạn mong đợi.

Ứng dụng phổ biến

Cầu dao được sử dụng chủ yếu để bảo vệ toàn bộ hệ thống điện mà con người đang sử dụng. Không chỉ vậy, cầu dao đổi nguồn này còn được các công ty lớn nhỏ khác nhau sử dụng cho các ứng dụng riêng, trong đó có bảo vệ máy phát điện. Chính điểm này đã cho bạn thấy được sự hữu dụng của dòng sản phẩm này, nó có những ưu điểm gì giúp cho lưới điện chung hay máy phát điện hoạt động tốt trong nhiều giờ liên tục do có cầu dao bảo vệ. Vì vậy nếu bạn lựa chọn lắp đặt cho công ty, nhà xưởng của mình thì rất tốt, và chắc chắn bạn sẽ nhận được rất nhiều lợi ích tuyệt vời từ thiết bị này.

Ứng dụng cầu dao đảo chiều

Ứng dụng cầu dao đảo chiều

Lựa chọn cầu dao sao cho phù hợp

Trước hết bạn phải xác định rõ mục đích mua và sử dụng của mình để chọn mua cầu dao có khả năng hoạt động phù hợp để mang lại sự tiện lợi cho bạn.

Thứ hai, khi sử dụng thiết bị này, bạn cần tìm hiểu thêm những thông tin cần thiết từ cấu tạo của thiết bị đến cấu tạo cụ thể để có thể phát huy vai trò tốt nhất.

Điều thứ ba là bạn cần quan sát bạn bè đã sử dụng thiết bị này và hỏi thêm, sau đó đấu nối vào đúng vị trí để bảo vệ tốt hơn cho lưới điện của gia đình, công ty.

Cuối cùng, bạn cần khảo sát chi phí và tìm công ty phân phối thiết bị uy tín để có chính sách bảo hành phù hợp và cảm thấy an toàn hơn khi sử dụng.

Xem thêm: Sensor là gì? Các loại Sensor phổ biến trên thị trường

Phân loại cầu dao đảo chiều

Cầu dao đảo chiều một pha

Với cấu tạo Aptomat, khi đóng cắt nguồn bạn chỉ cần bật tắt như Aptomat thông thường nên rất an toàn không gây ra hiện tượng hồ quang (tia lửa điện) như sử dụng các loại cầu dao cổ điển. Nhờ có cầu dao liên động nên người dùng không sợ bị đoản mạch khi chuyển nguồn..vvv

Cấu trúc của công tắc ba vị trí:

 1. Nếu đỉnh mở, nguồn điện được cấp vào nhà từ nguồn 1
 2. Công tắc bật tắt ở giữa tắt cùng lúc 2 nguồn điện
 3. Công tắc xuống là cấp nguồn từ nguồn điện 2 cho các thiết bị điện trong nhà.

Ứng dụng của bộ ngắt mạch:

 1. Dành cho hộ gia đình sử dụng nguồn điện chính và nguồn điện dự phòng (máy phát điện hoặc ắc quy, năng lượng mặt trời)
 2. 2 bộ nguồn sử dụng trong gia đình

Thông số kỹ thuật:

 1. Điện áp hoạt động: 220V
 2. Công suất: 63A
 3. Cắt hiện tại: 6KA
 4. Cách điện 400V

Cầu dao đảo chiều hai pha

Dùng để đảo nguồn điện

 1. Có đèn LED báo nguồn điện
 2. Iđm = 60A (In)
 3. Udđ = 600 V (Ue)
 4. TCVN: 6480-1 : 200

Cầu dao đảo chiều 2 pha

Cầu dao đảo chiều 2 pha

Một số điều lưu ý khi sử dụng cầu dao đảo chiều

Có một số điểm đáng lưu ý khi sử dụng loại cầu dao đổi chiều này:

 1. Chọn vị trí lắp đặt thích hợp.
 2. Đặt thiết bị trong một môi trường làm việc phù hợp để phát huy hết tiềm năng của nó.
 3. Sử dụng hợp lý để tránh cầu dao làm việc quá sức.
 4. Kiểm tra thiết bị thường xuyên để có sự điều chỉnh tốt nhất.
 5. Theo yêu cầu cầu dao có thể cấp điện hoặc mang điện lưới, để thiết bị phát hết công suất và bảo vệ tốt lưới điện.
 6. Với những lưu ý trên, bạn sẽ sử dụng hiệu quả cầu dao chuyển mạch cho công việc của chính mình.

Kết luận

Trên đây là những kiến thức quan trọng của cầu dao đảo chiều. Nếu bạn có nhu cầu mua cầu dao đảo chiều hay bất kỳ sản phẩm công nghiệp nào khác với giá rẻ, chính hãng và số lượng lớn thì liên hệ ngay cho Halana nhé!

Xem thêm: Hướng Dẫn Lắp Đặt Cầu Chì Đúng Cách
Thẻ:Tin Tức

Xem thêm bài viết