DANH MỤC SẢN PHẨM

Top 7 phần mềm quản lý kho WMS tốt nhất hiện nay

Phần mềm quản lý kho WMS hiện nay chắc hẳn là một yếu tố không thể thiếu của các doanh nghiệp vì nó giúp kiểm soát việc vận chuyển và lưu kho hàng hóa hiệu quả. Vậy bạn có biết những phần mềm nào hiệu quả nhất hiện nay?  Bài biết này, Halana sẽ giới thiệu cho các bạn 7 phần mềm quản lý hàng đầu Việt Nam.

Phần mềm quản lý kho WMS là gì?

Phần mềm quản lý kho WMS là một hệ thống tự động, được thiết kế để quản lý các hoạt động hàng ngày của một kho hàng hoặc trung tâm phân phối. Phần mềm này bao gồm các quy trình liên quan đến thu thập, lưu trữ hàng tồn kho, chọn thủ công hoặc tự động và theo dõi các mặt hàng cần vận chuyển.

Ngoài ra, phần mềm quản lý kho hàng trong logistic còn có các chương trình được tích hợp sẵn cho phép doanh nghiệp quản lý nhiều công việc khác nhau từ một địa điểm tập trung.

Phần mềm quản lý kho WMS

Phần mềm quản lý kho WMS

3 lợi ích chính của hệ thống quản lý hàng hóa

Giảm chi phí vận hành

Một hệ thống quản lý hàng hóa WMS được thiết kế giúp giảm chi phí hoạt động theo nhiều cách khác nhau, theo mô hình vận hành của doanh nghiệp. Loại hệ thống này xác định việc sử dụng hiệu quả nhất cả lao động và không gian. WMS giúp bạn xác định nơi giữ các vật liệu, sản phẩm và thiết bị nhất định để tối ưu hóa lưu lượng kho của bạn.

Tăng cường khả năng hiển thị hàng tồn kho

Khả năng hiển thị hàng tồn kho (Inventory visibility) là một trong những tính năng quan trọng nhất của hệ thống quản lý hàng hóa. Phần mềm WMS cung cấp dữ liệu thời gian thực trên kho của bạn thông qua mã vạch, số sê-ri và gắn thẻ RFID. Tất cả các phương pháp này cho phép người dùng ghi lại từng mục khi nó vào kho, tất cả các chuyển động của nó trên sàn kho cũng như chuyển động của nó trong quá trình vận chuyển từ vị trí này sang vị trí khác.

Quản lý Just-in-Time hàng tồn kho

Một lợi ích khác của hệ thống quản lý kho là Just-in-time (JIT) đề cập đến một thực tế trong quản lý hàng tồn kho. Mức tồn kho được giữ ở mức thấp và sản phẩm di chuyển nhanh chóng qua kho. Thay vì giữ hàng tồn kho trong thời gian dài, kho của bạn nhận được nó ngay lúc đó để hoàn thành đơn hàng. Mặc dù quá trình này có thể khá phức tạp, nhưng việc đạt được một hàng tồn kho cân bằng, đúng lúc là một cách dễ dàng với chương trình quản lý kho phù hợp.

Ngoài ra, hệ thống quản lý hàng hóa còn rất nhiều lợi ích khác như tăng cường bảo mật, tối ưu hóa quy trình xuất nhập trong kho hàng, quản lý lao động hiệu quả, quản lý thanh toán, cải thiện mối quan hệ với khách hàng và nhà cung cấp,...

Xem thêm: Hệ thống quản lý kho hàng WMS

Top 7 phần mềm quản lý kho hàng tốt nhất

Phần mềm quản lý kho Kiotviet

Kiotviet cũng là 1 trong số các phần mềm quản lý kho WMS tốt nhất hiện nay và dành riêng cho các doanh nghiệp ở Việt Nam. Phần mềm này được ra đời từ lâu nên có được rất đông người dùng. Với phương châm đặt khách hàng là trọng tâm, Kiotviet khẳng định phần mềm của họ là “đơn giản bên ngoài, mạnh mẽ bên trong, tiện lợi sử dụng”.

Phần mềm quản lý kho Kiotviet

Phần mềm quản lý kho Kiotviet

Các tính năng chính của Kiotviet gồm:

 1. Kiểm soát hàng tồn kho thông qua các chỉ số được cập nhật thời gian thực.
 2. Hỗ trợ tạo các nghiệp vụ bán hàng như tạo hóa đơn, đặt hàng, trả hàng,…chỉ trên 1 màn hình giao diện.
 3. Quản lý hàng hóa đơn giản, tiện lợi, cho phép bạn nhập số lượng, màu sắc, mẫu mã, chất liệu sản phẩm không giới hạn.
 4. Có thể chạy trên đa nền tảng.
 5. Lưu trữ toàn bộ dữ liệu trên một điện toán đám mây.

Phần mềm quản lý kho BS Silver

BS Silver là phần mềm quản lý kho của hãng BlueSoft hỗ trợ đa nền tảng: từ Windows, Android cho tới iOS. Với phần mềm này, bạn có thể kiểm soát sự biến động về lượng và giá nhập, xuất của các loại hàng, trong từng kho, phòng ban, khách hàng, đối tác…Bên cạnh đó, BS Silver còn tích hợp một trong những phương pháp tính giá xuất kho như: Bình quân liên hoàn, FIFO (nhập trước, xuất trước), LIFO (nhập sau, xuất trước) thích hợp với nhu cầu sử dụng của nhiều đơn vị.

Các tính năng quan trọng của BS Silver:

 1. Thêm tài khoản và phân cấp quyền cho người sử dụng
 2. Cho phép tích hợp với máy kiểm kê kho.
 3. Quản lý, sắp xếp nguyên vật liệu và thống kê hàng tồn đọng.
 4. Giao diện thân thiện với người dùng và quá trình cài đặt đơn giản
 5. Thông báo tình trạng hàng lỗi và hết hạn sử dụng.
 6. Xuất/nhập dữ liệu từ Excel.
 7. Sử dụng hệ thống mã barcode để quản lý hàng.

Phần mềm quản lý kho BS Silver

Phần mềm quản lý kho BS Silver

Phần mềm quản lý kho Perfect Warehouse

Perfect Warehouse là một phần mềm quản lý kho hàng được phát triển bởi công ty TNHH MTV phần mềm Hoàn hảo và từng nhận được chứng nhận Sao Khuê 2011 về phần mềm chất lượng. Phần mềm này được xây dựng với tiêu chí đơn giản, thân thiện, đặc biệt là giao diện tiếng Việt sẽ giúp bạn có thể thao tác dễ dàng.

Perfect Warehouse sẽ mỗi cá nhân, đơn vị, tổ chức có thể dễ dàng kiểm soát được nguồn nguyên vật liệu, sản phẩm trong kho của mình một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất.

Một số tính năng quan trọng của phần mềm Perfect Warehouse:

 1. Quản lý quá trình xuất/nhập và hàng tồn kho.
 2. Phân quyền cho người sử dụng.
 3. Báo cáo tổng hợp chi tiết hàng hóa tồn kho.
 4. Báo cáo nhật ký thường hay hoặc theo kỳ của hàng hóa.
 5. Lập thẻ kho và các báo cáo khác.
Xem thêm: 5 loại hình dịch vụ cho thuê kho bãi phổ biến

Phần mềm quản lý kho Sapo

Sapo là một thương hiệu có kinh nghiệm trên 10 năm trong lĩnh vực cung cấp phần mềm quản lý kho hàng WMS. Còn với nghiệp vụ quản lý kho hàng, phần mềm này cũng đáp ứng đầy đủ các yêu cầu.

Sapo được phát triển với giao diện thân thiện, hỗ trợ đầy đủ các tính năng cần thiết và trở thành sự lựa chọn không thể bỏ qua cho những cơ sở kinh doanh vừa và nhỏ. Phần mềm sẽ giúp bạn quản lý kho hàng hóa chi tiết, cụ thể nhằm đảm bảo duy trì hoạt động ổn định, tránh nguy cơ bị thất thoát hay bất kỳ vấn đề tiêu cực nào có khả năng xuất hiện.

Các tính năng quan trọng của Sapo gồm:

 1. Quản lý chi tiết xuất/xhập kho.
 2. Tính năng theo dõi tồn kho theo chi nhánh.
 3. Phân quyền cho nhân viên kho và người sử dụng.
 4. Báo cáo chi tiết theo thời gian thực.
 5. Cho phép tự động đồng bộ kho trên nhiều kênh khác nhau tại một vị trí.

Phần mềm quản lý kho Sapo

Phần mềm quản lý kho Sapo

Phần mềm quản lý kho Adaline

Adaline là phần mềm quản lý kho được phát triển bởi VZSoft với những ưu điểm riêng nên được sử dụng rất phổ biến. Với phần mềm này, việc quản lý kho theo yêu cầu trở nên đơn giản và dễ dàng hơn rất nhiều. Ngoài việc quản lý dữ liệu trong quá trình bán hàng, Adaline còn tích hợp tính năng quản lý kho tiện lợi giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí quản lý nguồn lực cho công ty của mình.

Một số tính năng chính của Adaline gồm:

 1. Quản lý xuất/nhập kho.
 2. Tính giá hàng tồn kho theo phương pháp trung bình tháng, trung bình di động, đích danh.
 3. Số liệu chi tiết về vật tư.
 4. Áp dụng phương pháp nhập liệu đặc thù như nhập mua, nhập xuất thẳng, nhập khẩu, nhập chi phí.
 5. Lập thẻ kho.

Phần mềm quản lý kho SSE

SSE sỡ hữu giao diện khá đơn giản, đầy đủ các tính năng và dễ dàng sử dụng giúp việc quản lý kho theo nhu cầu trở nên thuận lợi hơn rất nhiều.

Một số tính năng chính của SSE gồm:

 1. Đảm bảo việc quản lý khoa dựa theo giá, hình ảnh, hạn sử dụng,..
 2. Hỗ trợ vá lỗi miễn phí, nâng cấp để hoàn thiện hơn từng ngày.
 3. Giúp nhu cầu quản lý kho của cá nhân, đơn vị được giải quyết tốt hơn.

Phần mềm quản lý kho GM Sales

GM Sales không chỉ có những tính năng cơ bản như theo dõi hoạt động xuất/nhập kho, quản lý hàng hóa theo chức năng mà nó còn là một phần mềm quản lý kho hỗ trợ đa nền tảng, giao diện trực quan, hỗ trợ tiếng Việt và đầy đủ các tính năng cần thiết,… Khách hàng có thể sử dụng hệ điều hành Windows hoặc MacOS để sử dụng.

Một số tính năng chính của SSE gồm:

 1. Việc có thể hỗ trợ quản lý theo chức năng của sản phẩm mà GM Sales mang lại hiệu quả quản lý toàn diện, lý tưởng theo nhu cầu.
 2. Phần mềm GM Sales giúp quản lý kho cho mọi cá nhân, mọi đơn vị hoạt động với quy mô vừa và nhỏ được thực hiện tốt.

Dịch vụ cho thuê kho xưởng InterLOG

Nếu bạn nhận thấy rằng có quá nhiều bước cần thực hiện khi xây kho xưởng hoặc doanh nghiệp của bạn mới thành lập, cần sử dụng nguồn vốn và thời gian cho việc phát triển sản phẩn thì dịch vụ cho thuê kho xưởng là lựa chọn hoàn hảo cho quý doanh nghiệp.

dịch vụ cho thuê kho của Interlog

Dịch vụ cho thuê kho xưởng InterLOG

Interlog là một trong những dịch vụ cho thuê kho xưởng và phân phối hàng hóa uy tín nhất tại Tp Hồ Chí Minh hiện nay. Với vai trò là đối tác logistics, Interlog sẽ củng cố hoạt động kinh doanh, hỗ trợ mọi hoạt động vận hành, cung cấp dịch vụ quản lý - cho thuê kho với giải pháp toàn diện về thực hiện đơn hàng, quy trình hoàn chỉnh; kết nối lưu kho và phân phối nội địa uy tín hàng đầu Việt Nam.

4 chức năng chính của dịch vụ cho thuê kho của Interlog:

 1. Quản lý và cho thuê kho.
 2. Phân phối hàng hóa.
 3. Hoàn tất đơn hàng.
 4. Dịch vụ gia tăng.
Xem thêm dịch vụ cho thuê kho tại: Dịch vụ cho thuê kho và phân phối

Kết luận

Trên đây là bài viết về top 7 phần mềm quản lý kho tốt nhất hiện nay. Halana hi vọng bài viết này giúp ích được cho bạn. Nếu bạn thấy bài viết hay và bổ ích thì đừng ngần ngại theo dõi Halana để biết thêm nhiều kiến thức thú vị nhé. Cảm ơn bạn đã theo dõi!

Thẻ:Tin Tức

Xem thêm bài viết