DANH MỤC SẢN PHẨM

5 loại hình dịch vụ cho thuê kho bãi phổ biến tại Việt Nam

Nếu bạn đã từng tìm hiểu về những thuật ngữ của ngành Logistics như giao nhận, vận chuyển hay vận tải thì chắc hẳn ít nhất một lần bạn đã được nghe qua dịch vụ cho thuê kho xưởng. Vậy, cùng Halana tìm hiểu kỹ hơn về dịch vụ này qua bài viết bên dưới nhé!

Dịch vụ cho thuê kho xưởng

Dịch vụ cho thuê kho xưởng

Thế nào là dịch vụ cho thuê kho xưởng?

Dịch vụ cho thuê kho được hiểu là đơn giản là một đơn vị chuyên cung cấp những không gian trống, mặt bằng rộng rãi, chuyên nghiệp để các công ty, doanh nghiệp, cá nhân hay đơn vị khác thuê nhằm lưu trữ hàng hóa xuất nhập khẩu, cất trữ số lượng lớn nguyên vật liệu hoặc những tài liệu, giấy tờ khác. Dịch vụ này giúp doanh nghiệp không mất thời gian và tốn chi phí lớn để thuê mặt bằng và xây dựng kho xưởng.

Trong bối cảnh ngành sản xuất lên ngôi như hiện nay, thiếc mặt bằng để cất trữ sản phẩm, hàng hóa là điều đáng quan ngại, là rào cản để doanh nghiệp mở rộng quy mô sản xuất kinh doanh. Vậy nên việc xuất hiện dịch vụ cho thuê kho xưởng kịp thời đã đáp ứng được các nhu cầu trên của doanh nghiệp, nhất là ở các khu đô thị lớn.

Ưu nhược điểm của dịch vụ cho thuê kho

Ưu điểm

Khi quyết định chọn dịch vụ cho thuê kho bãi, doanh nghiệp dễ dàng thấy được những thuận lợi trước mắt. Đầu tiên là bạn có thể tham khảo trước về quy mô, kích thước, vị trí địa lý và tính chất vật lý của kho. Đồng thời, bạn cũng xác định được những tuyến giao thông tại đây. Nếu tất cả mọi yếu tố đều thuận lợi, bạn có thể thuê và nếu không hợp, bạn hoàn toàn có thể tìm địa điểm khác.

Ưu điểm tiếp theo là bạn có nhiều thời gian để đầu tư kinh doanh, phát triển doanh nghiệp hơn vì chủ kho xưởng đã trực tiếp giải quyết những vấn về về điều hành kho.

Cuối cùng là những thuận tiên khi bạn muốn dời kho khi bạn thay đổi địa điểm kinh doanh hoặc gặp một số vấn đề khác, lúc này thời gian di chuyển sản phẩm, hàng hóa và chi phí kho bãi sẽ được giảm đi đáng kể.

Nhược điểm

Thuê kho bãi có nhiều ưu điểm như trên nhưng cũng có tồn tại một vài hạn chế. Đầu tiên, bạn tất nhiên sẽ phải trả một khoản tiền cho việc thuê kho và chi phí này có thể tăng hằng năm, hằng tháng hoặc hằng quý tùy vào tình hình thị trường. Thứ hai, khi bạn muốn chỉnh sửa kho theo ý muốn thì phải hỏi ý kiến, thảo luận hoặc xin phép chủ xưởng. Một bất lợi khác quan trọng nữa là chủ kho không đồng ý gia hạn hợp đồng, trong trường hợp này, bạn sẽ phải thương lượng lại với chủ kho hoặc gấp rút tìm một địa điểm thuê khác để chứa đựng hàng hóa, điều này khá mất thời gian và chi phí cho doanh nghiệp.

Dịch vụ cho thuê kho chứa hàng hóa

Dịch vụ cho thuê kho chứa hàng hóa

Những yếu tố để quyết định xây hay thuê kho xưởng

Dòng tiền

Như đã nói ở phần trên, nếu thuê kho doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí trả trước khá lớn khi tự xây dựng như chi phí xây dựng, phí quản lý, các loại thuế có liên quan khác và các chi phí bảo trì kho xưởng vì đây là trách nhiệm của chủ xưởng. Nhưng bằng cách tự xây nhà kho riêng, bạn sẽ tránh được các đợt gia tăng giá của chủ kho. Nếu kho đủ lớn, doanh nghiệp có thể cho đơn vị khác thuê nếu đang thừa kho, các không gian kho không sử dụng. Vì vậy, tùy vào dòng tiền hiện tại doanh nghiệp đang có mà cân nhắc thuê xưởng hay tự xây dựng xưởng.

Quyền tự quyết định

Khi sở hữu một nhà xưởng cho mục đích thương mại hay sản xuất, bạn sẽ là người đưa ra quyết định cuối cùng. Điều này mang lại an tâm và cũng mang lại cho bạn sự linh hoạt để thực hiện những điều chỉnh cần thiết để đảm bảo kho bãi của bạn đang hoạt động hết công suất.

Vị trí

Trị trí đóng vai trò rất quan trọng trong việc quyết định thuê hay xây kho bãi vì nó có thể phát triển hoặc phá vỡ công việc kinh doanh của bạn. Nếu nơi bạn muốn chứa hàng hóa là một khu đô thị, không còn khoảng đất trống nào để mua và xây dựng kho bãi thì bạn buộc phải thuê những nhà xưởng có sẵn. 

Xem thêm: Những kinh nghiệm trong sắp xếp kho hàng

Các loại hình dịch vụ cho thuê kho bãi phổ biến

Dịch vụ cho thuê kho tự quản

Kho tự quản có nghĩa là bạn sẽ thuê một không gian riêng tư để lưu trữ, bảo quản hàng hóa. Đơn vị cho thuê chỉ cần cấp cho bạn một kho bãi nhất định, còn những vấn đề khác (lưu trữ, bảo quản, quản lý,..) bạn sẽ tự quyết định.

Dịch vụ thuê kho bãi chung

Dịch vụ này đáp ứng đủ những tiêu chuẩn, những dịch vụ đi kèm như xe nâng, bốc xếp, kiểm kê,.. Kho chung được chia thành nhiều khu vực nhỏ và kệ hàng riêng và cho các đơn vị thuê chứa hàng hóa trong thời gian ngắn hạn hoặc có thể dài hạn, chi phí thường được tính theo tháng.

Dịch vụ thuê kho lạnh

Đây là một trong những giải pháp giúp bạn bảo quản thực phẩm đông lạnh như thủy hải sản, trái cây,.. nhưng không có nơi để lưu trữ. Nhiệt độ các kho lạnh thường từ 0 đến 20 độ C và có vách ngăn cách nhiệt để phòng trong trường hợp mất điện thì hàng hóa cũng sẽ không bị như hỏng nhanh.

Dịch vụ cho thuê kho lạnh

Dịch vụ cho thuê kho lạnh

Dịch vụ thuê kho thương mại điện tử

Dịch vụ này dùng để lưu trữ tài liệu, hồ sơ chuyên đảm nhận phân loại, trích tìm nhanh gọn, sắp xếp thứ tự từng loại chứng từ. Khách thuê kho có thể sử dụng những thùng lưu trữ có sẵn phân loại. Dịch vụ này giúp công việc của người quản lý trở nên dễ dàng hơn.

Dịch vụ cho thuê kho mát

Kho mát được duy trì ở nhiệt độ từ 20 đến 25 độ C và có độ ẩm từ 40 đến 40%. Loại dịch vụ này phù hợp với những mặt hàng như thiết bị y tế, dược phẩm, thực phẩm chức năng,..

Kết luận

Trên đây là những thông tin chi tiết về dịch vụ cho thuê kho xưởng - một dịch vụ đang phát triển nhanh tại Việt Nam cũng như trên toàn thế giới. Halana mong rằng bạn đã hiểu hơn và tìm được loại dịch vụ thuê kho phù hợp với loại hàng hóa và nhu cầu của mình.

Nếu bạn đang có nhu cầu thuê kho xưởng chứa hàng tại Tp Hồ Chí Minh, cụ thể là quận 7 và huyện Bình Chánh thì dịch vụ cho thuê kho và phân phối của InterLOG sẽ phù hợp với bạn.

Dịch vụ cho thuê kho và phân phối của InterLOG

Dịch vụ cho thuê kho và phân phối InterLOG

InterLOG là công ty chuyên cung cấp các dịch vụ logistics và tư vấn giải pháp chuỗi cung ứng toàn diện với gần 20 năm kinh nghiệm thực chiến trong và ngoài nước. Interlog kiên tâm với sứ mệnh đem lại các dịch vụ chất lượng và những giải pháp tiên tiến có giá trị bền vững cho chuỗi cung ứng của khách hàng, đối tác và cộng đồng.

Tham khảo chi tiết gói dịch vụ tại: Gói dịch vụ Thuê kho và Phân phối Interlog
Thẻ:Tin Tức

Xem thêm bài viết