DANH MỤC SẢN PHẨM

Vải Tricot Là Gì? Các Đặc Điểm Mà Bạn Nên Biết Về Loại Vải Này

Trong những năm gần đây, vải Tricot đã trở nên phổ biến bởi sự mềm mại, thoải mái và thời trang. Vải Tricot được biết đến là loại vải thân thiện với môi trường và không mùi, được sử dụng rộng rãi để may đồ lót, đồ thể thao, đồ bơi và các loại quần áo khác. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết hơn về chất liệu vải này trong bài viết dưới đây nhé.

Vải Tricot là gì?

Vải Tricot hay còn gọi là vải dệt kim bắt nguồn từ động từ tiếng Pháp tricoter, có nghĩa là dệt. Vải Tricot là loại vải có họa tiết ngoằn ngoèo độc đáo, một mặt có họa tiết và mặt còn lại là màu đồng nhất. Gân trên mặt sau của vải. Các sọc ngang có thể được nhìn thấy trên mặt phải của vải; đây là loại vải có kết cấu lỏng và mịn, có thể kéo dài theo chiều dọc hoặc vừa đủ theo chiều ngang.

Xen kẽ là một vật liệu tương đối nhỏ và tương đối che giấu trong may mặc. Đó là một giao diện đàn hồi bốn mặt. Sự giao thoa được thực hiện bởi một quá trình hai điểm và có thể được liên kết trực tiếp với vải. Nó là một phụ kiện may mặc không thể thiếu cho sản xuất hàng may mặc.

vải tricot

Vải Tricot là gì?

Vải Tricot là vải được tạo thành bởi sự liên kết một hệ thống các vòng sợi với nhau, được sản xuất bằng công nghệ dệt kim. Các mũi may được kết nối với nhau bằng hệ thống kim giúp cố định đường may trước trong khi đường may mới nằm trên đường may cũ. Vòng lặp cũ chuyển qua vòng lặp. Sợi mới để tạo thành vải.

Các vòng này được hình thành bằng cách nâng lên, hạ xuống và kết hợp giữa cơ chế đóng mở của kim đan và hệ thống cam của máy dệt kim. Đan bao gồm các hàng của hàng. Cái ngang gọi là tuyến, cái dọc gọi là nỏ. Cấu trúc vòng lặp làm cho vải dệt kim có đầy đủ độ đàn hồi và độ xốp, và có các đặc tính kỹ thuật hoàn toàn khác với vải dệt thoi.

vải tricot

Vải dệt kim.

Trong vải dệt thoi, sợi là luôn luôn thẳng, đường chỉ luôn thẳng, song song với mặt đế (sợi dọc) hoặc nằm ngang (đường trám). Ngược lại, các sợi chảy trong quần áo dệt kim uốn cong để tạo thành các vòng đối xứng. Nó có thể dễ dàng kéo giãn theo các hướng khác nhau, có nghĩa là vải dệt kim có tính đàn hồi cao hơn vải dệt thoi.

Vì lý do này, các loại vải dệt kim đã nhanh chóng được phát triển để sử dụng trong các loại quần áo yêu cầu độ co giãn hoặc độ giãn dài cao khi người dùng di chuyển, chẳng hạn như tất và dây thun, hoặc quần áo bó sát. So với các loại vải, chỉ có thể co giãn rất đàn hồi. Ít nhiều nghiêng về chiều dọc hoặc chiều ngang của vải, hoặc nếu nó không được dệt từ vật liệu đàn hồi (chẳng hạn như spandex).

Độ co giãn của hàng dệt kim giúp cho phụ nữ và trẻ em phù hợp hơn trong việc tạo ra những phong cách thời trang, do đó nhu cầu sử dụng hàng dệt kim trong đời sống hàng ngày ngày càng trở nên quan trọng, vượt xa so với các loại vải.

Đặc điểm và tính năng của vải Tricot là gì?

Vải tricot có khả năng co giãn ở tất cả các mặt, làm lớp lót tốt nhất cho nhiều loại vải co giãn. Độ bền liên kết tốt. Chất lượng của vải tricot ổn định, độ kết dính trên bề mặt của Vải tricot đồng đều và trọng lượng tốt. Trong các loại vải cotton, quần áo xuân hè nữ, quần áo trẻ em… có công dụng đa dạng và được sử dụng rộng rãi trong việc may sản phẩm.

  1. Vải tricot rất khó nhàu.
  2. Vải tricot có bề mặt rất thoáng, mịn và xốp.
  3. Do màu sắc nên loại vải này rất dễ chăm sóc.
  4. Linh hoạt, độ đàn hồi cao, thuận tiện cho các hành động tùy chỉnh như cuộc sống hàng ngày. Thích hợp cho các hoạt động thể thao.
  5. Vải có thể giữ nhiệt tốt mà không làm ảnh hưởng đến quá trình hàn giữa cơ thể người dùng và môi trường.
  6. Có khả năng di chuyển địa hình tốt.
  7. Chất liệu vải của áo đấu luôn tạo cảm giác thoải mái khi mặc.
  8. Nó rất dễ làm sạch và hầu như không cần ủi.
  9. Nó có thể thấm hút và thoát mồ hôi tốt, không giữ mồ hôi trên cơ thể như các loại vải khác.
  10. Tính vệ sinh trong may mặc rất tốt.

Phân loại vải dệt kim

Theo cơ chế hình thành vòng trong quá trình dệt, người ta chia làm hai loại: đan ngang và đan dọc, trong đan ngang, các đường sọc vuông góc với phương của sợi chỉ. Hầu hết các mũi đan đều gần như song song với các đường. Về mặt lý thuyết, sợi ngang của vải có thể được làm từ một sợi, và mỗi hàng được dệt lần lượt.

Ngược lại, trong các loại vải dệt kim cơ bản, mỗi hàng sợi là một sợi. Do đó, có thể cần hàng trăm sợi hoặc hàng trăm sợi để bện chuỗi. Vải dệt kim chính thường được làm bằng máy, và sợi ngang được làm bằng tay hoặc máy.

vải tricot

Các loại vải dệt kim.

Các loại vải dệt kim cơ bản được dệt kim, chẳng hạn như vải dệt kim, có độ ổn định kích thước và độ đàn hồi rất tốt, và thường được sử dụng để may đồ lót. Trong thực tế, vải dệt kim được dệt từ các lô sợi tương ứng với số lượng kim và tất. Cả hai đều tham gia các vòng và tạo thành vải cùng một lúc, vì vậy đối với hàng may mặc (chẳng hạn như tất và dây thun) hoặc quần áo bó sát cần độ co giãn hoặc độ co giãn cao để phản ứng với hành động của người dùng, quá trình đan sẽ tiến triển nhanh chóng.

So với các loại vải, nó có thể kéo rất ít theo chiều dọc hoặc ngang của vải, hoặc trừ khi nó được dệt từ các vật liệu đàn hồi (chẳng hạn như spandex); tính đàn hồi của vải dệt kim làm cho điều này trở nên khả thi. Tạo phong cách thời trang cho phụ nữ và trẻ em. Vì vậy, tiêu dùng hàng dệt kim trong đời sống ngày càng quan trọng hơn tiêu thụ vải.

Ứng dụng của vải dệt kim vào cuộc sống

Do cấu trúc dệt kim dọc của nó, nó là một loại vải lý tưởng để may quần áo thoải mái, co giãn và bó sát, chẳng hạn như đồ bơi, đồ lót, đồ thể thao, đồ thể thao, yoga và thậm chí một số áo khoác ngoài.

Cách vệ sinh vải dệt kim

Như đã đề cập ở trên, vải tricot rất dễ chăm sóc. Tuy nhiên, để giữ cho vải dệt kim luôn ở trạng thái tốt, bạn cũng phải tuân theo những thông tin sau:

Chỉ sử dụng chất tẩy rửa nhẹ để làm sạch.

Vải dệt kim là vải nhanh khô, nên phơi ở nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp.

Có thể giặt áo theo thói quen, nhưng nếu bạn chà mạnh, nó có thể dễ làm hỏng vải.

Nên giặt riêng quần áo làm từ áo nỉ để tránh làm hỏng chất liệu.

Kết luận

Trên đây các thông tin về vải tricot - một loại vải hiện nay đã và đang được sử dụng phổ biến trên mọi ngành nghề và lĩnh vực. Mong các bạn sẽ có thêm kiến thức trong việc sử dụng hay trao đổi mua bán loại sản phẩm này.

Thẻ:Tin Tức

Xem thêm bài viết