DANH MỤC SẢN PHẨM

Vải PET Và Vải PP Khác Nhau Như Thế Nào?

Trong quá trình mua và tìm hiểu các loại sản phẩm ở trên các website thì có thể bạn sẽ bắt gặp những loại sản phẩm có cấu tạo được làm từ vật liệu vải không dệt PET hoặc là vải không dệt PP. Vậy hai loại vải không dệt PET và vải không dệt PP này là gì? Hai loại vải này có sự khác biệt như thế nào?

Vải không dệt PET là vải gì?

Vải không dệt spunbond polyester hay còn gọi là PET là một loại chất liệu vải không dệt và có thành phần cấu tạo được làm từ 100% polyester chip. Cấu tạo của loại vải không dệt PET này bao gồm vô số sợi tơ vô tận thông qua các cuộn cán nóng. Ngoài tên gọi là vải không dệt PET spunbond thì loại chất liệu này còn được biết đến với tên với là vải không dệt PES spunbond.

vải không dệt pet

Vải không dệt PET.

Những đặc tính nổi bật của vải không dệt PET

 1. Vải không dệt polyester (PET) được biết đến như là một loại vải không dệt không thấm nước. Tùy nhiên thì đối với những chất liệu vải không dệt PET có trọng lượng các chất chống thấm nước khác nhau thì khả năng chống thấm nước cũng khác nhau. Chất chống thấm nước này có trọng lượng càng nặng thì sẽ có khả năng chống thấm nước càng tốt hơn. Chức năng của loại hóa chất này là khi có những loại hạt nước xuất hiện trên bề mặt của vải không dệt PET thì các giọt nước này sẽ trượt trực tiếp đi khỏi bề mặt của vải.
 2. Vải không dệt PET spunbond có khả năng chống chịu được nhiệt độ cao bởi nhiệt độ nóng chảy của loại vật liệu polyester nằm ở khoảng 260 độ C. Trong điều kiện môi trường có sự ổn định về nhiệt đọ thì người sử dụng có thể duy trì được mức ổn định về kích thước của loại vải không dệt PET này. Chính vì tính năng ưu việt này mà loại vật liệu vải không dệt PET được ứng dụng trong các lĩnh vực in chuyển nhiệt, lọc dầu truyền cũng như là trong một số tác vụ yêu cầu vật liệu composite nhiệt độ cao.
 3. Xét về mặt chất lượng thì loại vải không dệt có cấu tạo từ sợi polyester (PET) chỉ xếp thứ hai sau loại vải không dệt có cấu tạo từ sợi nylon. Vải không dệt PET sở hữu những tính năng ưu việt như sự khoáng khí, khả năng chống kéo rách và chống hư hỏng. Chính vì các tính năng tuyệt vời kể trên mà loại vải không dệt này hiện đang được ứng dụng vô cùng phổ biến và rộng rãi trong nhiều lĩnh vực khác nhau.
 4. Các loại sản phẩm có cấu tạo được làm từ chất liệu vải không dệt PES spunbond sở hữu một tính năng vật lý vô cùng ưu việt. Đó chính là khả năng chống tia gamma. Tính chất này giúp cho các loại sản phẩm được làm từ chất liệu vải không dệt PET có thể ứng dụng được trong lĩnh vực y tế bởi các loại tia gamma có thể được sử dụng trong việc khử trùng trực tiếp mà không hề ảnh hưởng đến mức độ ổn định của các tính chất vật lý cũng như là kích thước của các loại sản phẩm này.

Vải không dệt PP là vải gì?

Vải không dệt PP là những loại chất liệu vải có cấu tạo được làm từ nguyên liệu thô polypropylen, trong trường hợp này chính là sợi polypropylen. Đây là một loại chất liệu vải không dệt mỏng trong khi đối với chất liệu vải không dệt PET có cấu tạo từ nguyên liệu polyester mới, trong trường hợp này chính là sợi polyester, thì sẽ có phần dày hơn. Ngoài ra, đây là loại vải không dệt vô cùng thân thiện với môi trường bởi trong suốt toàn bộ quá trình sản xuất không có sự xuất hiện của bất kỳ loại chất phụ gia nào.

Vải không dệt PP.

Vải không dệt PP.

Sự khác biệt giữa vải không dệt PET và vải không dệt PP

Đặc tínhVải không dệt PPVải không dệt PET
Giá thànhthấpcao
Giới hạn nhiệt độ200 độ C290 độ C
Độ bền kéo65 gram80 gram
Tính thân thiện với môi trườngTốtRất tốt

Ứng dụng của vải không dệt trong đời sống và sản xuất

Hiện nay, các loại vải chất liệu vải không dệt PP cũng như là vải không dệt PET đang được ứng dụng vô cùng rộng rãi và phổ biến trong nhiều lĩnh vực, có thể kể đến như:

 1. Dệt may gia đình: các loại chất liệu vải không dệt được ứng dụng trong quá trình sản xuất các sản phẩm lót nhung, in chuyển nhiệt, lịch không dệt, tài liệu văn phòng treo túi, rèm cửa, túi máy hút bụi và các loại túi đựng rác sử dụng một lần.
 2. Bao bì: các loại chất liệu vải không dệt được ứng dụng trong quá trình sản xuất các loại sản phẩm vải cáp, túi xách, túi đựng, vật liệu gói, chất hút ẩm cũng như là các loại vật liệu đóng gói hấp phụ.
 3. Trang trí: các loại chất liệu vải không dệt được ứng dụng trong quá trình sản xuất các loại sản phẩm vải trang trí tường, vải sàn da cũng như là vải đổ.
 4. Ứng dụng trong các lĩnh vực nông nghiệp: các loại chất liệu vải không dệt được ứng dụng trong quá trình sản xuất các loại sản phẩm vải thu hoạch nông nghiệp, bảo vệ cây trồng, băng bảo vệ cỏ dại, túi trái cây,...
 5. Vật liệu chống thấm nước: các loại chất liệu vải không dệt được ứng dụng trong quá trình sản xuất các loại sản phẩm vải chống thấm nước cao cấp.
 6. Ứng dụng trong các lĩnh vực công nghiệp: các loại chất liệu vải không dệt được ứng dụng trong quá trình sản xuất các loại sản phẩm, vật liệu lọc, vật liệu cách điện, thiết bị điện cũng như là các loại vật liệu gia cố và vật liệu phụ trợ.
 7. Bộ lọc: các loại chất liệu vải không dệt được ứng dụng trong quá trình sản xuất các loại sản phẩm bộ lọc dầu truyền.
 8. Ngoài ra, các loại chất liệu vải không dệt còn được ứng dụng trong quá trình sản xuất các loại sản phẩm khác như thiết bị bảo vệ và các sản phẩm du lịch.

Lời kết

Trên đây chính là những đặc tính ưu việt của hai loại chất liệu vải không dệt PET và chất liệu vải không dệt PP cũng như là những điểm khác nhau giữa hai loại chất liệu vải không dệt này. Căn cứ vào những thông tin đã cung cấp thì chúng tôi mong bạn đã có thể đưa ra quyết định chọn mua những sản phẩm có cấu tạo từ chất liệu vải không dệt tùy thuộc vào nhu cầu cũng như là mục đích sử dụng của bản thân.

Xem thêm: Tác hại khôn lường của bụi min PM2.5
Thẻ:Tin Tức

Xem thêm bài viết