DANH MỤC SẢN PHẨM

Top 10 kênh bán hàng online hiệu quả nhất 2022

Các nền tảng mạng mạng xã hội và các sàn thương mại điện tử hiện đang là các kênh bán hàng online hiệu quả hiện nay, nhất là đối với các doanh nghiệp nhỏ lẻ hoặc các cá nhân kinh doanh. Cùng Halana tìm hiểu ngay các kênh này nhé!

kênh bán hàng online

Các nền tảng bán hàng online

Các kênh bán hàng online mạng xã hội ở Việt Nam

Hiện nay, có rất nhiều nền tảng mạng xã hội được hình thành để phục vụ cho nhu cầu của người dùng. Nổi bật là 4 nền tảng dưới đây:

Kênh bán hàng online Facebook

Các doanh nghiệp, cửa hàng, cá nhân bán hàng không thể nào bỏ qua nền tảng mạng xã hội lớn nhất thế giới với hơn 2.47 tỷ người sử dụng mỗi ngày. Từ việc lượng truy cập mỗi ngày lớn cộng với những tính năng hiện đại về hình ảnh và video được chia sẻ rộng rãi giúp doanh nghiệp tiếp cận được lượng khách hàng lớn, từ đó nhanh chóng mở rộng quy mô kinh doanh.

Kênh bán hàng online Facebook

Kênh bán hàng online Facebook

Với những tính năng phân tích về nhân khẩu học rất chi tiết của người dùng Facebook, bạn có thể xác định đúng đối tượng mục tiêu quảng cáo và tối ưu ngân sách của mình.

Ngoài ra, nền tảng này còn hỗ trợ khá nhiều trong quá trình bán hàng của doanh nghiệp. Ví dụ, việc tạo fanpage hoặc group để target đúng mục tiêu, hay tính năng messenger giúp bạn truyền đạt các thông tin đến khách hàng ở dạng tin nhắn. Với các chiến dịch quảng cáo qua tin nhắn, khi khách hàng click vào, facebook sẽ dẫn thẳng người dùng vào phần tin nhắn của trang, vì vậy, bạn sẽ dễ dàng kết nối với khách hàng hơn.

Kênh bán hàng online Instagram

Một nền tảng bán hàng online khác trên mạng xã hội là Instagram. Những năm gần đây, Instagram được người dùng sử dụng và nhắc đến nhiều không thua kém gì Facebook. Không phải ngẫu nhiên Facebook lại chi một số tiền lớn để mua lại Instagram, nền tảng này có tiềm năng bán hàng cực kỳ lớn. 

Instagram là nền tảng mạng xã hội, kết nối cộng đồng bằng video và hình ảnh tiêu chuẩn cao. Vì vậy, bạn cần phải tạo dựng video và hình ảnh chất lượng nhất đến với khách hàng.

Kênh bán hàng online Instagram

Kênh bán hàng online Instagram

Nền tảng mạng xã hội Tik Tok

Nổi lên và lạm dậy sóng trong những năm gần đây tại hầu hết các nước trên thế giới, đặc biệt là các nước châu Á, TikTok bắt nguồn từ Trung Quốc và đang phát triển với tốc độ “chóng mặt”. 

Bán hàng trên nền tảng TikTok cũng đang dần trở nên phổ biến, tuy nhiên khác với Instagram và Facebook, đối tượng sử dụng Tik Tok đa phần là gen Z nên việc bán hàng có thể chỉ phù hợp với một số sản phẩm mang xu hướng cho giới trẻ. 

Nền tảng mạng xã hội Tik Tok

Nền tảng mạng xã hội Tik Tok

Nền tảng mạng xã hội Youtube

“Cha đẻ” của nền tảng mạng xã hội Youtube chính là Google, chiến lược tiếp thị, quảng cáo bằng video mang lại lợi nhuận khủng cho các doanh nghiệp, nhà bán nhờ đánh vào đúng tâm lý của khách hàng. Youtube sẽ giúp cho những doanh nghiệp bán hàng với ngân sách nhỏ nhưng tiếp cận được lượng khách hàng tiềm năng rất lớn.

Nền tảng mạng xã hội Youtube

Nền tảng mạng xã hội Youtube

Các sàn thương mại điện tử ở Việt Nam

Sàn TMĐT bán hàng online B2B Halana.vn

Halana.vn là sàn thương mại điện tử tiên phong các giải pháp chuyển đổi số ngành công nghiệp, được thành lập vào năm 2019. Tuy thành lập chưa lâu nhưng với hệ thống mua bán hàng B2B hiện đại và nhiều công cụ hỗ trợ nên đang được nhiều doanh nghiệp B2B lựa chọn. 

Bán hàng B2B cùng Halana.vn tại: Đăng ký trở thành nhà bán hàng

Halana chuyên cung cấp các sản phẩm công nghiệp chính hãng (thiết bị và phụ tùng điện, vật liệu xây dựng, dụng cụ cầm tay, vật liệu & máy móc ngành dệt may, ngành gỗ & nội thất,..) được bán trực tiếp bởi các thương hiệu, nhà phân phối lớn trên toàn quốc.

Sàn TMĐT bán hàng online B2B Halana.vn

Sàn TMĐT B2B Halana.vn

Các doanh nghiệp bán hàng tại Halana có cơ hội:

  1. Tạo gian hàng hoàn toàn miễn phí và được hỗ trợ up sản phẩm.
  2. Tiếp cận được hơn 13000 nhà mua hàng là doanh nghiệp trong nước và các doanh nghiệp toàn cầu.
  3. Có nhiều đối tác vận chuyển trên toàn quốc nên giúp vận chuyển hàng hóa nhanh chóng.
  4. Có các phần mềm, công cụ hỗ trợ bán hàng cho doanh hiệu như phần mềm quản lý 
  5. Dịch vụ chăm sóc quan tâm khách hàng tận tâm.
  6. Chức năng báo giá sản phẩm chỉ trong 1 click chuột.
Xem thêm: Sơ đồ quy trình bán hàng gồm những bước nào?

Kênh bán hàng online Tiki

Trong nhiều năm gần đây, Tiki đã có những bước phát triển vượt bậc, vươn lên trở thành top các sàn TMĐT được người dùng truy cập phổ biến và yêu thích nhất. Tiki xây dựng hệ sinh thái thương mại gồm: TikiNOW (dịch vụ logistics), Tiki Trading, Ticketbox (dịch vụ vé xem phim, sự kiện) và sàn giao dịch TMĐT Tiki cung cấp hơn 26 ngành hàng, 10 triệu sản phẩm để phục vụ hàng triệu khách hàng. 

Kênh bán hàng online Lazada

Là một phần của tập đoàn thương mại điện tử đa quốc gia (Lazada Group) và hiện đang có chi nhánh tại Philipin, Indonesia, Singapore, Malaysia và Thái Lan (thuộc sở hữu của tập đoàn Alibaba).

Lazada Việt Nam là một sàn giao dịch TMĐT cung cấp sản phẩm của nhiều ngành hàng khác nhau: mỹ phẩm, đồ điện tử, thời trang, đồ chơi, chăm sóc sức khỏe, đồ dùng thể thao,...

Sàn TMĐT Shopee

Shopee bắt đầu được người dùng biết đến vào năm 2015 tại Singapore. Đến nay, Shopee đã có mặt tại rất nhiều quốc gia khu vực Châu Á như: Đài Loan; Malaysia; Thái Lan; Indonesia; Brazil và Philippines. Mô hình kinh doanh mà Shopee hướng đến là doanh nghiệp tới người tiêu dùng (B2C) nên quyết định lựa chọn Shopee để tiếp cận lượng lớn khách hàng là rất hợp lý. 

Giao diện và những tính năng sử dụng của Shopee rất thân thiện với người sử dụng, các tính năng như lọc sản phẩm thông minh, xử lý đơn hàng nhanh cũng là một ưu điểm của Shopee. 

sàn TMĐT Shopee

Sàn TMĐT Shopee

Sàn TMĐT Sendo

Sendo là một sàn thương mại điện tử của Việt Nam, là công ty con của tập đoàn FPT.

Với mục tiêu kinh doanh là “Trăm người bán - Vạn người mua”, Sendo vẫn đang đảm bảo chất lượng sản phẩm và dịch vụ từng ngày dành cho người sử dụng, thường xuyên cập nhật các tính năng mới, dễ dàng sử dụng, đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng. 

Kết luận

Mỗi kênh bán hàng có mỗi ưu, nhược điểm riêng, tùy vào ngành nghề kinh doanh và đối tượng khách hàng mục tiêu muốn nhắm tới mà cá nhân, doanh nghiệp chọn kênh bán hàng phù hợp. Theo dõi Halana thường xuyên để cập nhật những tin tức, kiến thức bổ ích nhé!

Xem thêm: Top 5 app bán hàng online hiệu quả, phổ biến nhất
Thẻ:Tin Tức

Xem thêm bài viết