DANH MỤC SẢN PHẨM

Tầm Quan Trọng Của Đèn LED Gắn Tường

Ngày nay, các loại đèn LED ngày càng trở xuất hiện nhiều trên thị trường từ kiểu dáng, mẫu mã cho đến công dụng. Mỗi loại đèn đều có những công dụng nhất định, ngoài phục vụ nhu cầu chiếu sáng là chủ yếu thì đèn LED còn có tác dụng trang trí cho không gian nội thất của gia đình bạn. Nếu bạn đang tìm những ý tưởng để trang trí chiếu sáng cho các mảng tường trong căn nhà của bạn thì bỏ qua các mẫu đèn LED ốp tường. Đây chính là loại đèn phổ biến nhất chỉ sau đèn trần nhà bạn.

Tại sao cần đèn LED gắn tường?

Phòng khách là căn phòng nhiều ánh sáng cho sinh hoạt cũng như là để tiếp khách, bên cạnh đó hệ thống chiếu sáng chính bao gồm đèn LED âm trần, đèn chiếu điểm (spotlight), hay những loại đèn LED dây thì đèn ốp tường đang ngày càng được nhiều người dùng quan tâm. Bức tường chẳng phải quá trống trải khi bạn chỉ treo một vài bức lên?

Hầu hết các gia đình hiện nay đều lựa chọn đèn ốp tường theo đôi hoặc ba để lắp lên trên tường. Đèn ốp tường với đặc điểm chính là chiếu sáng phần tường xung quanh nơi chúng được gắn. Đèn ốp tường có hai loại chính là đèn một chiều và đèn hai chiều. Đèn một chiều là đèn chỉ chiếu sáng phần dưới của đèn hoặc đèn hai chiều có thể chiếu cả trên và dưới.

Đèn LED gắn tường.

Đèn LED gắn tường.

Đèn tường thường được gắn ở đâu?

 Như đã nói ở trên, đèn tường rất quan trọng và là lựa chọn phổ biến như đèn LED âm trần vậy. Vì thế đèn tường có ứng dụng trong mọi không gian trong nhà và ngoài trời.

Hoạt động cùng với một vài loại đèn LED chiếu sáng khác để cung cấp những ánh sáng khác nhau cho từng khu vực.

 1. Khi sử dụng đèn LED ốp tường thay thế cho đèn thả từ trần nhà ở những nơi cần sự yên tĩnh, bóng tối và có thể làm giảm bớt ánh sáng chói.
 2. Trong phòng tắm, đèn trang điểm là một phần quan trọng: Đặt một chiếc gương và đèn tường làm tăng thêm các lớp ánh sáng.
 3. Trong văn phòng và phòng thủ công, đèn xoay treo tường là một sự thay thế sáng suốt cho đèn bàn truyền thống, giải quyết vấn đề bừa bộn và chất chội của các loại đèn để bàn.
 4. Các tác phẩm nghệ thuật có thể hiển thị tốt hơn dưới ánh sáng tường soi tranh, tác phẩm điêu khắc và các cho tiết kiến trúc khác được hưởng lợi từ các điểm treo tường.
 5. Đèn tường ngoài trời thường được sử dụng ở hiên nhà, cổng ra vào và dọc theo hành lang để đảm bảo an ninh, thiết kế mang lại điểm nhấn trang trí cũng như các tính năng mang lại cho không gian.
Xem thêm: Tầm quan trong của đèn LED gắn tường

Cần lắp đặt bao nhiêu đèn LED gắn tường

Để giúp không gian của bạn trở nên sáng sủa và đặc biệt là thẩm mỹ, tận dụng được các khoảng không gian trống thì ta cần xác định vị trí có thể lắp đặt đèn tường.

Một lời khuyên khá bổ ích đó chính là lắp đặt đèn tường tường ngang tầm mắt, mặc dù chiều cao của trần nhà và kích thước đèn sẽ quyết định.

Một điểm quan trọng cần lưu ý là dù bạn treo đèn tường ở bất kỳ độ cao nào, bạn cũng không nên để mắt đến một bóng đèn lộ ra (tất nhiên, trừ trường hợp đèn cách điệu có chủ đích là bóng đèn trần trang trí) .

Cần lắp đặt bao nhiêu đèn LED gắn tường.

Cần lắp đặt bao nhiêu đèn LED gắn tường.

Đèn LED hắt tường hành lang

Đèn tường thường được sử dụng ở hành lang, nhưng một điều lưu ý những hành lang dài, tối có thể giống như đường băng nếu như có quá nhiều đèn được lắp đặt. Khoảng cách lắp đặt đèn tường tại không gian nên là 0,5- 1m là đủ, bạn có thể lắp đặt nhiều hơn hoặc ít hơn tùy thuộc vào kích thước của hành lang.

Đèn LED hắt tường hành lang.

Đèn LED hắt tường hành lang.

Đèn ốp tường cầu thang

Tùy vào độ cao và độ dài của cầu thang mà bạn có thể lắp đặt và sắp xếp đèn tường sao cho hợp lý. Thông thường đèn cầu thang được lắp xen kẽ 3 đèn 1 bức tường. Khu vực tường cầu thang nên chọn các loại đèn có màu sắc và kiểu dáng tương đồng với kiến trúc bức tường.

Khoảng cách phù hợp chỉ cần sắp xếp sao cho hợp lí và không thấp so với tầm mắt.

Đèn ốp tường cầu thang.

Đèn ốp tường cầu thang.

Đèn ốp tường phòng ngủ

Đèn tường phòng ngủ có thể có nhiều lựa chọn hơn so với các loại đèn tường khác về cả kiểu dáng và ứng dụng chiếu sáng. Các khu vực trong phòng ngủ cũng khá phong phú để có thể lắp đặt được đèn tường như: đầu giường, đèn đọc sách đầu giường, đèn hắt tường khu trang trí,...

 1. Đèn tường đầu giường nên để khoảng cách cao hơn mắt một chút và nên chọn đèn có độ chói trung bình vừa phải, không yêu cầu cao về chiếu sáng.
 2. Đèn đọc sách nên được gắn ở đầu khu vực giường và dễ dàng thao tác các công tắc.
 3. Đèn hắt tường khu vực trang trí nên để ở độ cao giữa khoảng cách từ trần và sàn, cùng với đó là lưu ý chọn đèn hắt 1 chiếu hay 2 chiều.

Đèn tường phòng khách

Đèn ốp tường phòng khách là loại đèn được ứng dụng nhiều nhất do đặc tính chiếu sáng và thẩm mỹ của từng loại đèn tường. Chúng có thể tạo ra một tổng thể hiệu ứng ánh sáng tại những bức tường trống, phẳng, đơn sắc để tạo nét cho không gian phòng khách.

Bên cạnh đó đèn phòng bạn có thể sử dụng đèn tường soi tranh để tạo không gian nghệ thuật, có chiều sâu, thu hút mọi ánh nhìn của quan khách.

Đèn ốp tường phòng khách.

Đèn ốp tường phòng khách.

Việc lắp đặt bao nhiêu đèn tường là tùy thuộc vào không gian nhà của bạn. Dưới đây là những lưu ý khi lựa chọn đèn tường.

 1. Không gian trống bao nhiêu m2?
 2. Bao nhiêu đèn cung cấp đủ mục đích chiếu sáng?
 3. Bao nhiêu phòng cần lắp đèn?
 4. Khu vực này cần chiếu sáng như nào: trang trí, chiếu điểm hay chiếu sáng?

Một lưu ý nhỏ, đèn tường và đèn trần, đây là 2 loại đèn hỗ trợ và bổ sung thẩm mỹ chiếu sáng lẫn nhau. Vì vậy để tạo ra khoảng không gian tốt nhất, bạn hãy thiết kế đi kèm với các loại đèn những công tắc khác nhau. Những ứng dụng khi kết hợp đèn trần và đèn tường sẽ giúp tôn lên khoảng không gian của bạn. Một giải pháp đẹp, ấn tượng giúp bạn tiết kiệm chi phí trang trí nhà cửa.

Lắp đặt đèn LED ốp tường như thế nào

Một sự lựa chọn hoàn hảo đó chính là bạn hãy nhờ những người có chuyên môn về đèn điện và hiểu biết về an toàn lắp đặt đến xử lý cho bạn các vấn đề về kỹ thuật này.

Xem thêm: Các loại đèn LED ở Halana

Còn nếu như bạn là một người theo chủ nghĩa “DIY” thì chúng tôi có giải pháp cho bạn đây:

 1. Loại đèn tường này rất dễ sử dụng. Đối với các sản phẩm đèn tường sử dụng chip led, bạn chỉ cần tháo hộp và cố định vào tường bằng cách bắn vít. Rồi sau đó lắp phần còn lại vào và kết nối với nguồn điện.
 2. Đối với các loại đèn tường sử dụng bóng led: điều bạn cần làm là kết nối dây nguồn với điện áp nhà bạn. Thắp sáng nó bằng cách vặn bóng tùy thuộc vào kích cỡ đui xoáy.

Một lưu ý nhỏ đó là đèn led có sẵn các bộ nguồn, và việc của bạn là chắc chắn khu vực lắp đặt cũng có sẵn bộ dây để kết nối với chúng.

Trên đây là các hướng dẫn của chúng tôi và để giúp bạn có được một ý tưởng và sự định hướng nhất định trước khi đưa ra quyết định lắp đặt loại đèn tường nào? Hãy đặt câu hỏi cho chúng tôi nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào cần được giải đáp.

 

Thẻ:Tin Tức

Xem thêm bài viết