DANH MỤC SẢN PHẨM

Những Tiêu Chuẩn Của Đèn Chiếu Sáng Khẩn Cấp

Trong các công trình kiến trúc có quy mô như khách sạn, chung cư,… đều lắp đặt đèn chiếu sáng sự cố để có thể đảm bảo an toàn cho công trình đó cũng như sự an toàn của mọi người. Để có thể hiểu được những tiêu chuẩn của đèn chiếu sự cố và những vấn đề liên quan khi lựa chọn sản phẩm chất lượng, phù hợp hãy tham khảo ngay các thông tin dưới đây.

Đèn chiếu sáng khẩn cấp là gì?

Đèn chiếu sáng khẩn cấp (gọi tắt là đèn sạc khẩn cấp) là loại đèn được dùng trong trường hợp thoát hiểm hoặc mất điện đột ngột, thuộc dòng đèn sạc siêu sáng nên cho độ sáng cực tốt giúp xử lý các tình huống bất ngờ, tránh những thiệt hại trong sinh hoạt và sản xuất, đồng thời đảm bảo an ninh trong khu vực tập thể. Điểm khác biệt của loại đèn này so với các loại đèn tích điện thông thường là khả năng tự ngắt mạch và chống cháy cao nên đảm bảo cho người sử dụng.

Đèn chiếu sáng khẩn cấp thường được sử dụng phổ biến trong các chung cư, nhà cao tầng, cơ quan xí nghiệp, khu nhà xưởng..như đèn sạc dự phòng treo tường khu vực giao lộ hành lang, cửa thoát hiểm, bên ngoài mỗi lối ra cuối cùng, khu vực cầu thang hoặc cửa vào thang bộ trong các tòa nhà cao tầng, chung cư.

Đèn chiếu sáng khẩn cấp

Tiêu chuẩn sản xuất đèn

Yêu cầu với các sản phẩm đèn chiếu sáng phải đang lưu hành trên thị trường Việt Nam phải tuân thủ các yêu cầu.

 1. Các sản phẩm đèn chiếu sáng sự cố được sản xuất cũng như lưu hành trên thị trường Việt Nam đòi hỏi phải đạt tiêu chuẩn kiểm tra chất lượng ISO 9001:2015.
 2. Sản phẩm phải có nhãn hàng hóa theo quy định của pháp luật về nhãn hàng hóa. Ngoài ra phải được chứng nhận hợp quy theo quy định của quy chuẩn kỹ thuật này. Bên cạnh đó chịu sự kiểm tra trên của cơ quan kiểm tra chất lượng cho mỗi lô hàng.
 3. Tất cả các sản phẩm đèn led đều phải được dán cổng thông tin bao gồm:
 4. Các chỉ số CRI và CCT.
 5. Chỉ số quang thông (LM).
 6. Tuổi thọ của sản phẩm được tính theo giờ.
 7. Độ duy trì quang thông.
 8. Sản phẩm đèn chiếu sáng sự cố phải được đánh giá và chứng nhận hợp quy theo phương thức 5 tiêu chuẩn đèn chiếu sáng sự cố. Ngoài ra thiết bị còn phải đạt tiêu về thử nghiệm mẫu điển hình trong quá trình sản xuất. Giám sát thông qua việc thử nghiệm mẫu tại cơ sở sản xuất được quy định tại thông tư số 28/2012/TT-BKHCN.
 9. Trường hợp đèn chiếu sáng khẩn cấp được sản xuất trong nước hoặc nhập khẩu theo lo mà chưa được đánh giá chứng nhân theo phương thức 5 quy định như trên. Thì bắt buộc phải được đánh giá theo phương thức 7 quy định thử nghiệm đánh giá lô sản phẩm, hàng hóa quy định tại thông tư số 28/2012/TT-BKHCN.

Đèn LED khẩn cấp Rạng Đông

Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 7722-2-22:2013

 1. Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 7722-2-22 là những yêu cầu cụ thể về đèn điện dùng trong chiếu sáng khẩn cấp. Một trong những tiêu chuẩn đèn chiếu sáng sự cố cần đạt được khi muốn lưu hành trên thị trường do Bộ Khoa học và Công nghệ soạn thảo.
 2. Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 7722-2-22:2013 quy định về các vấn đề sau:
 3. Phạm vi áp dụng của tiêu chuẩn: Tiêu chuẩn này được áp dụng với đèn điện dùng trong chiếu sáng khẩn cấp được dung với các nguồn sáng không lớn hơn 1 000 V.
 4. Tài liệu viện dẫn: Bao gồm tất cả các tài liệu sử dụng trong tiêu chuẩn đòi hỏi thiết bị đèn chiếu sáng sự cố phải tuân thủ theo những yêu cầu trong các tài liệu trên.
 5. Các yêu cầu về thử nghiệm: Được áp dụng trong Mục 0 của TCVN 7722-2-22:2013 (IEC 60598-1) các mục thử nghiệm sản phẩm cần phải tuân thủ theo quy định tại điều khoản này.
 6. Các quy định về ghi nhãn cho đèn chiếu sáng sự cố.
 7. Các yêu cầu về kết cấu của đèn chiếu sáng sự cố.
Xem thêm: TOP Các Loại Đèn LED Âm Trần Phổ Biến

Tiêu chuẩn khoảng cách đèn chiếu sáng sự cố

 1. Để đảm bảo ánh sáng được phân bố đồng đều hiệu quả bạn phải tính toán được khoảng cách lắp đặt hợp lý. Dưới đây là cách tính toán cũng như tiêu chuẩn về khoảng cách lắp đặt đèn sự cố bạn cần biết.
Công suấtKhoảng cách lắp đặt giữa hai đèn
3W, 4W, 6W, 7W, 9W, 10W1m2
Công suất 12W đến 14W1m4
Công suất từ 18W đến 20W1m6
Công suất lớn từ 24W đến 30W2m
 1. Bên cạnh đó, độ sáng của đèn và khoảng cách lắp đặt đèn sự cố còn phụ thuộc vào địa hình lắp đặt. Cụ thể như khoảng cách với tường, độ khuất của vị trí lắp … bạn phải dựa vào đó để tính toán hợp lý.

Tiêu chuẩn lắp đặt đèn chiếu sáng khẩn cấp

 Thang bộ được lắp đèn chiếu sáng khẩn cấp

 1. Nên lắp đặt đèn chiếu sáng sự cố trên lối đi độc lập, một hành lang hay cầu thang cô lập.
 2. Tại những tòa nhà có diện tích của mỗi tầng trên 300 m2.
 3. Trong các hành lang thoát hiểm hay lối đi dẫn đến lối thoát chín.
 4. Lắp đèn chiếu sáng sự cố tại những phòng có diện tích trên 100m2; nơi không có lối đi hay cửa mở ra hành lang; lối thoát hiểm có lắp đặt đèn chiếu sáng khẩn cấp.
 5. Lắp đặt đèn chiếu sáng sự cố trong bất kỳ phòng nào có diện tích sàn từ 300m2.
 6. Lắp đặt đèn chiếu sáng sự cố trong những hành lang hoặc lối đi có chiều dài quá 6m bắt đầu tính từ lối vừa chính của tòa nhà đó.
 7. Lắp đặt đèn sự cố tại cầu thang phụ đừng để thoát hiểm.
 8. Tại các vị trí nào cách xa cầu thang thoát hiểm hoặc lối ra 20m.
 9. Lắp đặt đèn chiếu sáng sự cố tại bất cứ lối đi nào có chiều cao trên 1.5m nhưng không có ánh sáng.
 10. Lắp đặt đèn chiếu sáng trong các cơ sở chăm sóc sức khỏe.
Xem thêm: Lựa Chọn Đèn Trang Trí Nhà Hàng

Cách lắp đèn chiếu sáng sự cố

 1. Bước 1: Tiến hành gắn tai lò xo vào xung quanh đèn chiếu sáng sự cố. Việc làm này giúp đảm bảo độ chắc chắn, giúp đèn đèn được giữ chặt với tường không bị rơi ra khỏi.
 2. Bước 2: Tiến hành gặt nguồn điện tổng.
 3. Bước 3: Dùng terminal để kết nối đèn với nguồn điện 220V.
 4. Bước 4: Bạn nên sử dụng ốc vít để cố định đèn với tường giữ nhà.
 5. Bước 5: Tiến hành kết nối nguồn Driver và đèn led ốp trần.
 6. Bước 6: Đặt nguồn Driver vào bên trong của đèn, đảm bảo không để lòi dây ra ngoài.
 7. Bước 7: Dùng ốc vít cố định đèn và thanh giữ sao cho đèn ốp sát vào trần.
 8. Bước 8: Kiểm tra và test đèn.

Qua bài viết này, chắc chắc rằng bạn đã hiều rõ hơn về tiêu chuẩn và cách lắp sản phẩm đèn chiếu sáng khẩn cấp và tìm được sản phẩm phù hợp với nhu cầu của mình.

Thẻ:Tin Tức

Xem thêm bài viết