DANH MỤC SẢN PHẨM

Những Thắc Mắc Khi Lựa Chọn Và Sử Dụng Đèn LED Bulb

Đèn LED Bulb ngày nay đang ngày càng được sử dụng rộng rãi hơn trong những công trình dân dụng và công nghiệp từ thành thị cho đến nông thôn, miền núi,... Tuy nhiên không hẳn ai cũng hiểu biết rõ ràng về đèn LED và công dụng của nó. Dưới đây là một câu hỏi thường gặp khi đi mua và sử dụng đèn LED Bulb.

Đèn LED Bulb là gì?

Đèn LED Bulb (búp) là thiết bị chiếu sáng mang công nghệ LED tiên tiến, nhờ sự chuyển dịch của các chất bán dẫn trong chip LED khi có dòng điện đi qua mà đèn có thể phát sáng. Đèn LED Bulb (búp) còn gọi là Đèn LED tròn được thiết kế kiểu trụ đứng, phần bóng bo tròn y như chiếc đèn sợi đốt truyền thống.

Sản phẩm được ứng dụng cho các công trình dân dụng nhà ở, chung cư, cửa hàng, nhà hàng, showroom, trường học, bệnh viện…và các công trình công nghiệp như nhà máy, xưởng sản xuất, kho bãi,…Đèn LED Bulb có nhiều ưu điểm nên được sử dụng rộng rãi thay thế các dòng đèn truyền thống.

Đèn LED Bulb là gì?

Đèn LED Bulb là gì?

Tại sao nên sử dụng đèn LED Bulb?

Đèn LED Bulb sử dụng công nghệ LED hiện đại với những ưu điểm nổi bật:

 1. Tiết kiệm điện năng 80% so với các dòng điện truyền thống.
 2. Độ bền cao, hạn chế hư hỏng, chống va đập so với các đèn truyền thống.
 3. Tuổi thọ gấp 5 lần so với đèn huỳnh quang, đèn compact và 20 lần so với đèn sợi đốt. Tiết kiệm chi phí thay mới, bảo trì,...
 4. Chất lượng ánh sáng tốt, đồng đều, tốt cho mắt. Bảo vệ mắt theo tiêu chuẩn Châu Âu.
 5. Đa dạng mẫu mã, chủng loại với nhiều mức giá hợp lí để lựa chọn.
 6. Không chứa các chất độc hại cho sức khỏe con người. Đạt tiêu chuẩn RoHS của Châu Âu. Bảo vệ môi trường.
Xem thêm: Bóng đèn led bulb trụ nhôm

Cấu tạo của đèn LED Bulb

Đèn LED Bulb có cấu tạo cơ bản bao gồm 4 bộ phận chính: chip LED, bộ nguồn, tản nhiệt, chóa đèn.

 1. Chip LED là một trong những bộ phận quan trọng nhất của đèn, là “trái tim” của đèn LED. Thông thường, đèn thường dùng thương hiệu chip LED Epistar, Bridgelux, Samsung, SMD,... cho ánh sáng ổn định. Chip LED SMD cao cấp được sử dụng giúp đèn có tuổi thọ cao hơn các loại đèn thường.
 2. Bộ nguồn đèn: Nguồn đèn là bộ phận có vai trò quan trong việc chuyển đổi dòng điện xoay chiều sang dòng điện một chiều. Có tác dụng duy trì dòng điện ổn định để chip LED hoạt động tránh bị chớp nháy, chập cháy.
 3. Tản nhiệt: Tản nhiệt là một trong những bộ phận của vỏ đèn có chức năng giải phóng nguồn nhiệt lượng phát ra do quá trình phát sáng của đèn. Tản nhiệt đèn thường được làm bằng nhựa hoặc nhôm.
 4. Chóa đèn: Chóa đèn LED được làm từ nhựa cao cấp phủ mờ cho độ bền cao, ánh sáng trung thực, tốt cho mắt.

Cấu tạo của đèn LED Bulb.

Cấu tạo của đèn LED Bulb.

Đèn LED tiết kiệm chi phí tiền điện thế nào?

So với các dòng đèn điện truyền thống đèn LED Bulb có khả năng tiết kiệm điện hiệu quả hơn rất nhiều. Đèn LED Bulb có công suất 5W có khả năng cho ánh sáng tương đương đèn compact, đèn huỳnh quang 10W và tương đương công suất 40 -50W của bóng đèn sợi đốt. Chính vì thế, đèn LED có khả năng tiết kiệm điện năng 80 -90%.

Xem thêm: Các mẫu đèn led ở Halana

Tuổi thọ của đèn LED là bao lâu?

Đèn LED có tuổi thọ trung bình từ 30.000 giờ đến 50.000 giờ. Trong khi đó đèn sợi đốt tuổi thọ chỉ có 1.000 giờ và đèn huỳnh quang tuổi thọ chỉ có 10.000 giờ. Chính vì vậy, chúng ta có thể tiết kiệm được rất nhiều chi phí thay, sửa chữa, bảo hành. Đây là cũng là ưu thế chứng minh sử dụng đèn LED tiết kiệm hơn rất nhiều so với các dòng đèn truyền thống.

Có mấy loại đèn LED bulb?

Trên thị trường có rất nhiều loại đèn LED bulb khác nhau. Dựa trên các tiêu chí, chúng ta có thể phân loại thành:

 1. Theo hình dáng, đèn LED có 2 loại: đèn LED búp tròn và đèn LED búp trụ. Chóa đèn tròn thường dùng cho dòng công suất nhỏ. Dòng chóa đèn trụ thường dùng cho đèn có công suất cao hơn.
 2. Theo chất liệu, đèn LED búp cũng có 2 loại: đèn LED búp nhựa và đèn LED búp nhôm. Điểm khác biệt giữa hai dòng đèn LED búp này là thiết kế chất liệu tản nhiệt. Tản nhiệt bằng nhôm thường có tuổi thọ và độ bền cao hơn đèn LED tản nhiệt nhựa.
 3. Theo công suất: Đèn LED búp được chia ra thành rất nhiều loại. Thông thường có các dòng công suất 3w, 5w, 6w, 7w, 8w, 9w, 10w, 12w, 13w, 15w, 20w, 30w, 40w, 50w,…
 4. Theo màu sắc ánh sáng, đèn được chia làm 3 loại chính: màu trắng, màu vàng, màu trung tính. Ngoài ra, các dòng LED búp trang trí còn có màu đỏ, xanh lá, xanh dương,…Trong đó, màu ánh sáng trắng và vàng được sử dụng chủ yếu.

Phân loại đèn led Bulb.

Phân loại đèn led Bulb.

Giá thành của đèn LED Bulb trên thị trường

Chi phí ban đầu hay giá đèn Led chắc hẳn là vấn đề làm nhiều người tiêu dùng đắn đo, băn khoăn khi có ý định sử dụng. Thực tế thì mức giá đèn LED trung bình đã giảm khá nhiều so với trước đây. Tuy nhiên nó vẫn còn cao so với loại đèn truyền thống. Nếu xét vào những ưu điểm, lợi ích của chúng trong thời gian dài thì rõ ràng đèn LED sẽ cung cấp chất lượng ánh sáng và tiết kiệm chi phí tối ưu hơn nhiều.

Giá đèn LED chủ yếu phụ thuộc vào công nghệ sản xuất, phần chip led, vật liệu chế tạo, thiết kế tản nhiệt, thậm chí cửa hàng mua đèn LED cũng ảnh hưởng không nhỏ đến giá.. Đặc biệt, đối với các loại đèn LED sử dụng chip SMD và DIP có giá thấp hơn sử dụng chip COB.

Đèn LED có gây hại cho sức khỏe?

Đèn huỳnh quang, đèn compact để có thể chiếu sáng thì cần phải sử dụng các chất độc hại như huỳnh quang, lưu huỳnh. Khi phát sáng, đèn có phát ra các tia có hại cho môi trường sống như: tia hồng ngoại, tia tử ngoại cho môi trường và sức khỏe con người. Trong khi đó, đèn LED được sử dụng công nghệ chiếu sáng hiện đại bằng các diode chiếu sáng. Không hề gây hại cho sức khỏe và môi trường. Chịu sự kiểm soát chặt chẽ theo tiêu chuẩn RoHS của Châu Âu.

Ngoài ra, đèn còn có chỉ số hoàn màu cao, cho ánh sáng trung thực, đồng đều, tốt cho mắt. Bảo vệ mắt theo tiêu chuẩn của Châu Âu.

Bảo hành của đèn LED

Đèn LED búp có tuổi thọ cao, chất lượng ánh sáng tốt. Do vậy, đèn thường được bảo hành thường từ 1 năm – 3 năm đối với các dòng đèn có thương hiệu, xuất xứ.

Xem thêm sản phẩm đèn led build tại đây :

https://halana.vn/san-pham/bong-den-led-bulb/c31

Thẻ:Tin Tức

Xem thêm bài viết