DANH MỤC SẢN PHẨM

Bơm tay thủy lực là gì? Đặc điểm những bơm thủy lực được ưa chuộng

Bơm tay thủy lực là loại bơm chứa dầu thủy lực dùng để làm bộ nguồn cho các thiết bị thủy lực hay nói cách khác là các dụng cụ thủy lực muốn hoạt động được chúng ta phải có bơm thủy lực kết hợp và trong số đó loại bơm tay thủy lực là mẫu bơm được nhiều khách hàng tin dùng nhất.

Khái niệm cơ bản về bơm tay thủy lực là gì? 

Bơm tay thủy lực là loại bơm chứa dầu thủy lực, dùng để làm bộ nguồn cho một số thiết bị thủy lực. Nói biện pháp khác là một số thiết bị thủy lực muốn hoạt động được thì cần phải có sự kết hợp với bơm thủy lực, điển hình ở đây là bơm tay thủy lực.

Đây là loại bơm được sử dụng rất nhiều đặc biệt cùng rộng rãi nhất trên thị trường. Bơm xuất hiện rất nhiều mẫu mã khác nhau nhưng đều xuất hiện điểm chung là rất có thể hoạt động trong áp suất 700bar trở lên.

Kích thước bơm cũng không giống nhau tùy thuộc vào thiết bị thủy lực kết nối sử dụng cần dung tích dầu nhiều hay kém mà người sử dụng chọn loại bơm tay thủy lực cho thích hợp. 

Bơm tay thủy lực

Bơm tay thủy lực

Thường thì bơm tay thủy lực được tích hợp sẵn ống dây thủy lực với đầu nối thủy lực để bơm rất dễ dàng kết nối cùng với những thiết bị thủy lực khác nhau một cách dễ dàng, nhanh chóng mà không tốn rất nhiều công sức.

Hiện nay trên thị trường thấy nhiều loại bơm tay thủy lực được sản xuất từ rất nhiều thương hiệu khác biệt. những thương hiệu sản xuất bơm tay thủy lực được nhiều người ưa chuộng nhất gồm: Tonners/Hàn Quốc, TLP/ Trung Quốc, Osaka/Nhật Bản, Masada/Nhật Bản, Asaki/Trung Quốc...

Người tiêu dùng sử dụng hai loại bơm tay thủy lực chính: bơm tay thủy lực 1 chiều với bơm tay thủy lực 2 chiều.

Xem thêm: Cách sử dụng kích thủy lực an toàn

Bơm tay thủy lực 1 chiều

Loại này dễ dàng sử dụng đặc biệt bởi cấu tạo rất đơn giản, người sử dụng chỉ việc kết nối với thiết bị thủy lực là đã có thể vận hành được ngay mà không hề mất khá nhiều thời điểm mà công sức bỏ ra rất ít.

Van xả áp được trang bị trên thân bơm giúp việc hồi dầu về trở nên thuận tiện và nhanh hơn, đạt được hiệu quả cao trong công việc. Được ứng dụng nhiều trong công nghiệp nâng hạ, ở những xưởng cơ khí, cơ sở sản xuất, chế tạo... 

Model điển hình cho loại bơm tay thủy lực 1 chiều này là TLP HHB-700.

Bơm tay thủy lực 1 chiều

Bơm tay thủy lực 1 chiều

Bơm tay thủy lực của TLP HHB-700C

 1. Bơm tay thủy lực của TLP HHB-700C thuộc loại bơm tay thủy lực 1 chiều, chuyên dùng cho các bộ nguồn và một số các thiết bị thủy lực thường dùng như kích thủy lực, máy uốn ống, máy đột lỗ thủy lực, kìm ép cos thủy lực,.....và các thiết bị thủy lực 1 chiều khác.
 2. Bơm vận động ở áp suất tối đa 700 bar, dung tích dầu 600cm3, lưu lượng dầu bơm được ở áp suất thấp là 8 lít/phút, áp suất cao là 1.8 lít/phút. Trọng lượng bơm 6.5kg.
 3. Được chế tạo bằng hợp kim cứng cho độ bền cao, chống ăn mòn, chống chịu va đập tốt.
 4. Bơm được trang bị thêm ông dây thủy lực cao 2m thuận tiện cho việc xoay chuyển khi sử dụng.
 5. Trọng lượng nhỏ giúp cho việc di chuyển và lắp đặt trở nên dễ dàng hơn, thiết kế khớp nối ở tay đòn giúp giảm lực tay cầm 40%.
 6. Bơm tay làm việc và một số thiết bị thủy lực có dung tích xi lanh vừa cùng nhỏ, không đòi hỏi áp suất cao, hành trình dài.
 7. Bơm tay thủy lực TLP HHB-700 thuộc loại bơm thủy lực 1 chiều, chuyên dùng làm bộ nguồn cho một số thiết bị thủy lực như kích thủy lực, máy đột lỗ thủy lực, máy uốn ống, kìm bấm cos thủy lực, máy uốn ống,.....và các thiết bị thủy lực 1 chiều khác.
 8. Bơm vận động trong áp suất tối đa 700 bar, dung tích dầu 1000cm3, lưu lượng dầu bơm được ở áp suất thấp là 13 lít/phút, áp suất cao là 2.3 lít/phút. Trọng lượng bơm 12kg.
 9. Được chế tạo bằng hợp kim cứng cho độ bền cao, chống ăn mòn, chống chịu va đập tốt.
 10. Bơm được trang bị thêm vòi dầu cao 2m thuận tiện cho việc xoay chuyển khi sử dụng. 

Bơm tay thủy lực TLP HHB-700B 

 1. Bơm tay thủy lực TLP HHB-700B thuộc loại bơm thủy lực 1 chiều, chuyên dùng làm cho bộ nguồn cho một số thiết bị thủy lực như kích thủy lực, máy đột lỗ thủy lực, kìm bấm cos thủy lực,​ máy uốn ống thủy lực,.....và các thiết bị thủy lực 1 chiều khác. 
 2. Bơm hoạt động ở áp suất tối đa 700 bar, dung tích dầu 1000cm3, lưu lượng dầu bơm được tại áp suất thấp là 13 lít/phút, áp suất cao là 2.3 lít/phút. Trọng lượng bơm 13kg. Được chế tạo bằng hợp kim cứng cho độ bền cao, chống ăn mòn, chống chịu va đập tốt. 
 3. Bơm được trang bị thêm ống dây thủy lực cao 2m thuận tiện cho việc xoay chuyển khi sử dụng. 
 4. Trọng lượng nhỏ giúp cho việc di chuyển cùng lắp đặt trở cần dễ dàng hơn, thiết kế khớp nối trong tay đòn giúp giảm lực tay cầm 40%. 
 5. Bơm tay làm việc và một số thiết bị thủy lực có dung tích xi lanh vừa và nhỏ, không đòi hỏi áp suất cao, hành trình dài.

Bơm tay thủy lực TLP HHB-700E

 1. Bơm tay thủy lực TLP HHB-700E thuộc loại bơm thủy lực 1 chiều, chuyên dùng làm bộ nguồn cho những thiết bị thủy lực như kích thủy lực, máy đột lỗ thủy lực, máy uốn ống thủy lực, kìm bấm cos thủy lực,.....và những thiết bị thủy lực 1 chiều khác.
 2. Bơm vận động ở áp suất tối đa 700 bar, dung tích dầu 2500cm3, lưu lượng dầu bơm được trong áp suất thấp là 13 lít/phút, áp suất cao là 2.3 lít/phút. Trọng lượng bơm 13kg.
 3. Được chế tạo bằng hợp kim cứng cho độ bền cao, chống ăn mòn, chống chịu va đập tốt.
 4. Bơm được trang bị thêm vòi dầu áp lực cao 2m thuận tiện cho việc xoay chuyển khi sử dụng.
 5. Trọng lượng nhỏ giúp cho việc di chuyển với lắp đặt trở cần dễ dàng hơn, thiết kế khớp nối ở tay đòn giúp giảm lực tay cầm 40%.
 6. Phù hợp làm việc và những thiết bị thủy lực xuất hiện dung tích xi lanh lớn, đòi hỏi áp suất cao, hành trình dài mà các loại bơm dung tích nhỏ không đáp ứng được.

Bơm tay thủy lực 2 chiều

Giống với bơm tay thủy lực 1 chiều, bơm tay thủy lực 2 chiều cũng xuất hiện với cơ chế hoạt động song người sử dụng cần kết hợp với thiết bị thủy lực 2 chiều.

Hoạt động 2 chiều cùng 1 chiều dùng cho nhiệm vụ bơm dầu vào để một vài thiết bị thủy lực hoạt động, chiều còn lại dùng khi người sử dụng muốn hồi dầu về, nhờ đó mà thời điểm hồi dầu về cũng được giảm đi nhanh hơn so cùng bơm tay thủy lực 1 chiều. Loại này tuy không được sử dụng rộng rãi song hiệu suất lao động mang lại cũng rất cao.

Bơm tay thủy lực 2 chiều

Bơm tay thủy lực 2 chiều

Ngoài bơm tay thủy lực ra thì hãng TLP còn có thêm một loại bơm thủy lực khác rất đặc biệt là bơm chân thủy lực. Loại này cũng khá tiện lợi với cơ chế vận động và bơm tay thủy lực, hoạt động khác với bơm tay ở chỗ người sử dụng chỉ cần dùng chân đạp là có thể vận hành bơm được, rất tiện lợi mà không tốn quá rất nhiều công sức và thời gian.

Model cho loại này là TLP HHB-800 cùng HHB-800B.

Bơm thủy lực đạp chân TLP HHB-800B 

Sử dụng chân đạp để bơm có trọng lượng 13.9 kg, kích thước 55 x 15 x 30cm, dung tích dầu khả dụng 350 cm³ có thể vận động ở mức độ cao nhất là 700bar, áp lực thấp nhất là 20 bar. Bơm HHB-800B hợp lý cùng một vài loại đầu cắt cáp, đầu ép cos, đầu đột lỗ, đầu uốn thanh cái xuất hiện công suất làm việc vừa và thấp. 

Bơm tay thủy lực TONNERS 

Loại bơm này được sản xuất ở Hàn Quốc, có giá tương đối cao nhưng tin cậy rất tốt. vận động ở áp suất tối đa 700bar. có khá nhiều mẫu mã cùng dung tích dầu chứa cũng như tốc độ bơm dầu không giống nhau giúp người sử dụng có thể thoải mái chọn lọc loại bơm thích hợp cùng thiết bị thủy lực đang sử dụng. Model cho loại bơm tay này là dòng TONNERS DP.

Bên cạnh đó hãng TONNERS cũng có thêm loại bơm khác là bơm chân thủy lực, người sử dụng chỉ nên dùng chân đạp là có thể vận hành bơm, rất tiện lợi và cũng thoải mái hơn so với việc sử dụng bơm tay thủy lực. Loại này xuất hiện dung tích dầu lớn cần tốc độ lao động cũng nhanh hơn, người dùng hạn chế được nhiều thời gian hơn. Các model cho loại bơm này là TONNERS DVFP-2A với DVFP-200B.

Bơm tay thủy lực TONNERS

Bơm tay thủy lực TONNERS 

Bơm tay thủy lực TONNERS DP-2A

 1. Bơm tay thủy lực TONNERS DP-2A là sản phẩm thuộc dòng bơm thủy lực 1 chiều, dùng làm cho bộ nguồn cho các thiết bị thủy lực như kích thủy lực, kìm bấm cos, máy đột lỗ thủy lực,...., được sản xuất tại Hàn Quốc có chất lượng rất tốt.
 2. Bơm hoạt động tại áp suất tối đa 700bar, có tổng dung tích dầu chứa 2.5 lít, dung tích dầu có thể bơm 1.8 lít.
 3. Đầu nối nhanh theo chuẩn PT3/8" giúp bơm có thể kết nối nhanh với những thiết bị thủy lực khác thông qua ống dây thủy lực.
 4. Được chế tạo bằng hợp kim thép có độ bền cao, chống chịu va chạm tốt. Thiết kế tay cầm tinh tế tạo cho người dùng cảm thấy thoải mái và tiết kiệm thời gian khi lao động. 
 5. Trang bị van xả áp giúp bơm có thể hồi áp về nhanh hơn. 
 6. DP-2A được sử dụng nhiều ở một vài xưởng cơ khí, khu công nghiệp, công trình xây dựng. 
 7. Sản phẩm được công ty nhập khẩu trực tiếp từ hãng TONNERS. 

Bơm tay thủy lực TONNERS DP-1B

 1. Bơm tay thủy lực TONNERS DP-1B là sản phẩm thuộc dòng bơm thủy lực 1 chiều, dùng làm bộ nguồn cho một vài thiết bị thủy lực như kích thủy lực, máy đột lỗ thủy lực, kìm bấm cos,...., được sản xuất tại Hàn Quốc thấy uy tín rất tốt. 
 2. Bơm vận động tại áp suất tối đa 700bar, tổng dung tích dầu chứa 1 lít, dung tích dầu có thể bơm 0.8 lít. 
 3. Đầu nối nhanh theo chuẩn PT3/8" giúp bơm có thể kết nối nhanh cùng một vài thiết bị thủy lực khác thông qua ống dây thủy lực. 
 4. Được chế tạo bằng hợp kim thép có độ bền rất cao, chống chịu va đập tốt. Thiết kế tay cầm tinh tế tạo cho người dùng cảm thấy thoải mái và khẳng định khi làm việc. 
 5. Trang bị van xả áp giúp bơm có thể hồi áp về nhanh hơn. 
 6. DP-1B được sử dụng khá nhiều ở những xưởng cơ khí, khu công nghiệp, công trình xây dựng.
 7. Sản phẩm được công ty nhập khẩu trực tiếp từ hãng TONNERS. 

Mua sản phẩm cho công nghiệp ở đâu Nhanh - Tốt - Giá cạnh tranh

Halana Nền tảng thương mại điện tử dành cho công nghiệp đem đến giải pháp mua hàng toàn diện, quản lý mua hàng cho doanh nghiệp cùng nhiều công nghệ mới giúp việc mua hàng cho doanh nghiệp dễ dàng hơn tiết kiệm chi phí và Tối ưu quá trình mua hàng.

Xem thêm: Ưu điểm của cảo thủy lực
Thẻ:Tin Tức

Xem thêm bài viết