DANH MỤC SẢN PHẨM

Cách Sử Dụng Súng Bắn Keo Với Những Bước Đơn Giản

Khi bạn có một cây súng bắn keo trong nhà, bạn sẽ cảm thấy như mình đã sẵn sàng cho mọi thứ; cho dù bạn cần sửa chữa một vài thứ xung quanh nhà, giúp con bạn làm một dự án ở trường hoặc có thể thể hiện bản thân bằng một thứ gì đó sáng tạo. Hãy cùng EI Industrial xem hướng dẫn từng bước sau để tìm hiểu tất cả những gì bạn cần biết về cách sử dụng súng bắn keo.

Súng Bắn Keo

Súng Bắn Keo Là Gì?

Về bản chất, súng bắn keo là một thiết bị điện sử dụng bộ phận đốt nóng để đốt nóng và làm chảy các que keo nóng đặc được chế tạo đặc biệt. Sau khi tan chảy, keo sau đó được dẫn ra khỏi đầu phun của súng vào một vật nhất định để dính và giữ cố định hoặc sửa chữa nó. Súng bắn keo có nhiều mẫu mã đa dạng với nhiều kích cỡ khác nhau.
Xem thêm: Súng bắn keo nhỏ, Súng bắn keo lớn, Súng bắn keo 650ml ALPHA,....

Súng Bắn Keo Dùng Để Làm Gì?

Sử dụng súng bắn keo cho những việc sửa chữa cơ bản

Súng bắn keo là sản phẩm hoàn hảo cho các công việc sửa chữa nhỏ xung quanh nhà vì nó có thể được sử dụng không dây và có nhiệt độ cao. Súng bắn keo hoạt động tốt trên gỗ và nhựa, bên cạnh đó nó cũng có thể sửa chữa thảm và sàn.

Sửa Chữa Cơ Bản Với Súng Bắn Keo

Sử dụng súng bắn keo cho những mẹo trong gia đình

Hãy thử sử dụng súng bắn keo cho những mẹo trong gia đình. Bạn chỉ cần bôi keo nóng vào đáy tất, dép, thảm hoặc hai bên của móc quần áo, để keo khô và không bị tuột nữa!

Mẹo Với Súng Bắn Keo

Sử dụng súng bắn keo để tạo các vật từ keo và khuôn

Nếu bạn muốn sáng tạo với keo, một việc thú vị cho người mới bắt đầu là tạo các vật thể 3D để gắn vào, chẳng hạn như khung ảnh, kẹp tóc hoặc khuyên tai. Bạn có thể làm điều này bằng cách chỉ cần lấp đầy khuôn silicon bằng keo nóng. Chèn keo nóng vào khuôn bằng cách vặn súng bắn keo và hướng nó vào bất kỳ góc nào trước, sau đó phun keo vào giữa.

Tạo Các Vật Từ Súng Bắn Keo Và Khuôn

Trước Khi Sử Dụng Súng Bắn Keo

Kiểm tra súng bắn keo

Luôn kiểm tra để đảm bảo rằng súng bắn keo không bị hư hại như vết nứt hoặc vụn. Kiểm tra dây điện xem có bị sờn hoặc rách không. Nếu súng bắn keo đã được sử dụng trước đó, hãy đảm bảo rằng thiết bị đã được rút phích cắm và loại bỏ mọi cặn keo cũ trong đầu phun.

Chọn loại keo phù hợp

Tùy thuộc vào công việc, sẽ có nhiều loại keo khác nhau. Ngoài ra, súng bắn keo có các mức nhiệt độ khác nhau. Kiểm tra xem bạn có dùng đúng loại keo hay không bằng cách tham khảo bao bì keo dán trên eiindustrial.com.

Các Loại Keo Của Súng Bắn Keo

Đặt nhiệt độ phù hợp

Keo dính yêu cầu nhiệt độ thấp hơn (105 độ C) so với keo trung tính, vì khi đó keo sẽ bóng đẹp và sáng đẹp. Để tìm ra cài đặt nhiệt độ phù hợp cho loại keo dính của bạn, tốt nhất bạn nên tham khảo bao bì của keo dính.

Chuẩn bị bề mặt làm việc

Đảm bảo bề mặt được dán phải sạch và khô. Các bề mặt cũng phải ở nhiệt độ phòng để ngăn chất kết dính nguội quá nhanh.

Sử Dụng Súng Bắn Keo

Chờ keo nóng lên

Hãy để súng bắn keo trong vài phút để làm mềm keo. Mất khoảng năm phút để keo của nóng lên hoàn toàn. Đầu phun sẽ rất nóng, vì vậy hãy cẩn thận không tựa vào bất kỳ vật liệu nào hoặc chạm vào nó mà không có găng tay chống nhiệt.

Bóp cò súng để keo chảy ra

Với đầu phun hướng xuống dưới, dần dần tạo áp lực lên cò súng và thử keo nóng lên mảnh vật liệu vụn, chẳng hạn như bìa cứng, để xem súng đã sẵn sàng sử dụng chưa.
Nhẹ nhàng bóp cò súng cho đến khi keo bắt đầu nổi lên từ vòi phun. Dán keo trực tiếp lên bề mặt vật phẩm, để vòi tiếp xúc. Luôn giữ đầu phun ở khoảng cách an toàn với bất kỳ vật liệu nào vì nó rất nóng và có thể để lại vết cháy không mong muốn.
Để đảm bảo keo chảy liên tục, hãy cắm thêm các que keo vào phía sau súng và đợi vài phút cho đến khi keo nóng đến nhiệt độ chính xác - không được ép cò súng trong lúc đó.

Bóp Cò Súng Bắn Keo

Chờ keo khô

Keo sẽ đông lại ngay sau khi nó nguội và có vẻ khô cứng. Tuy nhiên, bạn có thể đặt các vật dụng của mình sang một bên trong vài giờ để đảm bảo độ bám dính tối đa. Hoặc dùng tay hoặc một cái kẹp để ép các bề mặt lại với nhau càng sớm càng tốt sau khi dán keo và ấn mạnh cho tới khi keo khô hoàn toàn (trong khoảng 15 giây tới vài phút để có kết quả tốt nhất).

Loại bỏ keo ra khỏi súng bắn keo

Rút phích cắm của súng bắn keo khi bạn hoàn thành và để nguội trước. Để tránh keo trên đầu phun bị đông lại, hãy nhanh chóng lau sạch keo bằng khăn khô. Vòi phun sẽ vẫn ấm, vì vậy hãy cẩn thận - luôn đeo găng tay chống nhiệt!
Không kéo keo từ phía sau súng, vì có thể xảy ra hư hỏng. Có thể dùng kéo hoặc dao sắc cắt bớt những miếng keo thừa.

Lưu ý khi sử dụng súng bắn keo

  • Nếu bạn bị dính keo trên bề mặt da, hãy ngâm bề mặt da dưới nước lạnh để làm dịu vết bỏng và đợi cho keo cứng lại hoàn toàn, sau đó bóc keo ra khỏi bề mặt da.
  • Luôn dự trữ thêm nhiều keo cho các việc xảy ra bất ngờ, và bạn sẽ không bao giờ phải loay hoay khi hết keo.
  • Đảm bảo rằng súng bắn keo phải luôn được để nguội trước khi tháo keo ra khỏi đầu phun của súng.
  • Nếu keo đột nhiên ngừng chảy từ đầu phun, hãy vặn keo dính khi bạn bóp cò súng và đẩy nhẹ keo vào súng.
  • Bảo quản súng bắn keo ở nơi khô ráo, thoáng mát khi không sử dụng.
  • Sử dụng máy sấy tóc ở chế độ thấp để làm tan chảy những sợi chỉ keo hình thành trong lúc bạn tháo keo ra khỏi súng bắn keo.
  • Không bao giờ hướng súng bắn keo lên trên hoặc sử dụng nó với các vật thể trên cao vì keo sẽ dễ dàng bị chảy ra, có thể chảy vào mắt hoặc bất cứ bề mặt nào trên cơ thể bạn.
  • Không chạm vào đầu phun của súng bắn keo khi được cắm điện và súng chuyển sang vị trí "bật". Súng sẽ cực kỳ nóng.
  • Không để trẻ nhỏ tiếp xúc hoặc sử dụng súng bắn keo vì keo nóng có thể gây bỏng nghiêm trọng.

Kết luận

Như vậy, với những bước trên, EI Industrial hi vọng bạn có thể dễ dàng sử dụng súng bắn keo và tận dụng được hết khả năng của súng bắn keo. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc về cách sử dụng súng bắn keo, hãy liên hệ với EI Industrial. Chúng tôi sẽ có thể hỗ trợ bạn trong việc lựa chọn súng bắn keo phù hợp hoặc cách sử dụng nó.

Mọi nhu cầu thắc mắc cũng như liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN EI INDUSTRIAL

Thẻ:Tin Tức

Xem thêm bài viết