DANH MỤC SẢN PHẨM

Cách sử dụng máy hút chân không

Việc sử dụng máy hút chân không ngày càng trở nên phổ biến trong cuộc sống ngày nay. Với vai trò giúp giữ cho thực phẩm tươi ngon lâu hơn, máy hút chân không từ khi ra mắt đã chiếm chọn được sự quan tâm, tin dùng của các khách hàng. Tuy nhiên, cách sử dụng máy hút chân không như thế nào để giúp cho hiệu quả đạt cao nhất thì không phải ai cũng biết.

Vì sao nên tìm hiểu cách dùng máy hút chân không? 

Làm thế nào để có thể bảo quản thực phẩm được lâu hơn mà vẫn giữ trọn được độ tươi ngon cũng như chất dinh dưỡng của thực phẩm? Đó chính là lý do vì sao mà máy hút chân không ra đời. Thật đơn giản, việc của bạn chỉ cần sở hữu thêm chiếc máy hút chân không thì sẽ không bao giờ còn phải lo lắng vấn đề thực phẩm bị ôi thiu nữa. 

Vì sao nên tìm hiểu cách dùng máy hút chân không?

Vì sao nên tìm hiểu cách dùng máy hút chân không? 

Giúp việc đóng gói trở nên hiệu quả 

Với cơ chế hút oxy hiệu quả, máy hút chân không đặc biệt còn sử dụng túi nhựa để giữ chân không và hàn nhiệt kín miệng túi. Qua đó không chỉ giúp cho việc đóng gói trở nên hiệu quả hơn mà còn “đánh bay” các loại vi khuẩn, vi sinh vật gây bệnh và nấm mốc - những nguyên nhân chính gây hư hỏng thực phẩm. Còn đối với hoa quả thì sẽ bị môi trường chân không làm chậm lại sự tăng trưởng, giữ được màu sắc tươi ngon và độ ẩm cần thiết như ban đầu. 

Tiết kiệm thời gian 

Bạn hoàn toàn có thể an tâm khi sử dụng máy hút chân không bởi thực phẩm sẽ được bảo quản lâu hơn gấp 3-5 lần so với các phương thức bảo quản truyền thống. Qua đó giúp tiết kiệm tối đa thời gian. Ví dụ, thịt cá hay hải sản đông lạnh có thể bị cháy nếu dự trữ trong tủ đông hơn sáu tháng. Cơ mà đối với máy hút chân không thì thực phẩm có thể được đóng gói và giữ đông lạnh lên đến hai năm mà vẫn đảm bảo chất lượng. 

Tăng tuổi thọ cho máy 

Máy hút chân không được xem là một trong những giải pháp hữu hiệu trong việc bảo quản thực phẩm, giúp giải tỏa mọi lo lắng của các chị em nội trợ. Không chỉ vậy, sản phẩm còn ghi điểm bởi yếu tố giúp làm tăng tuổi thọ cho máy nếu bạn biết cách sử dụng hợp lý. Đặc biệt, tuổi thọ của sản phẩm có thể lên tới hơn chục năm. 

Xem thêm: Tìm hiểu về máy khuấy sơn

Cách sử dụng máy hút chân không mini 

Ở bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách sử dụng 2 dòng máy thịnh hành nhất là DZ-300A và DZ-300B. Hãy cùng đón xem nhé! 

Cách sử dụng máy hút chân không DZ-300A

 1. Bước 1: Nhấn vào nút “Lock” được thiết kế ở hai cạnh bên của máy hút chân không để thực hiện bước mở nắp máy. 
 2. Bước 2: Đẩy cần hút theo chiều mũi tên trên máy, sau đó đặt miệng túi vào thanh hút và đóng nắp hàn lại bằng cách ấn lại vào nút “Lock”.
 3. Bước 3: Điều chỉnh mức độ hàn theo độ dày của túi hút chân không, sau đó nhấn nút Power để cho máy đi vào hoạt động. Lưu ý điều chỉnh túi để cho máy có thể hút hết không khí bên trong.
 4. Bước 4: Ấn giữ thanh hàn bằng tay cho đến khi máy phát ra tiếng kêu tít tít. 
 5. Bước 5: Nhấn lại nút “Lock” hai bên để mở nắp máy. 

Cách sử dụng máy hút chân không DZ-300A

Cách sử dụng máy hút chân không DZ-300A

Cách sử dụng máy hút chân không DZ-300B

 1. Bước 1: Lắp các đầu ống đằng sau máy phải kín để đảm bảo máy hút được. Không cần phải dùng bình chứa đối với dùng hút đồ khô, chỉ cần đảm bảo đầy đủ 2 lỗ được thông nhau bằng 1 dây là được.
 2. Bước 2: Mở nắp lên thông qua việc nhấn phím “Lock” trước khi hút cần, sau đó dùng tay gạt thanh kim loại để có thể dễ dàng luồn miệng túi vào thanh kim loại.
 3. Bước 3: Điều chỉnh mức hàn bằng nút Seal Time đối với từng loại túi dày và mỏng khác nhau. Thông thường, túi dày thì bạn nên tăng thời gian lên số to. 
 4. Bước 4: Ấn nắp máy lại bằng cách nhấn vào 2 chữ Lock, lưu ý ấn từng bên một.
 5. Bước 5: Bật nút On để hút hết không khí, sau đó chuyển sang hàn miệng túi thông qua việc nhấn đều vào thanh màu vàng. Cho đến khi có đèn báo đỏ và nghe thấy tiếng bíp là máy hút chân không báo đã hàn xong. Lưu ý rằng trong quá trình thực hiện tuyệt đối không được tắt máy.

Cách sử dụng máy hút chân không công nghiệp 

 1. Bước 1: Khởi động máy với nguồn điện 220V ổn định, tiếp theo nhấn phím nguồn để tự động chuyển sang chế độ sẵn sàng hoạt động.
 2. Bước 2: Điều chỉnh thời gian hút chân không theo nhu cầu bằng cách nhấn nút “vacuum level”. 
 3. Bước 3: Sau khi khóa an toàn trên thân máy thì nhấn nút “Start” để tự động hút chân không và hàn miệng túi. Sau cùng, nếu máy hút chân không phát ra tiếng bíp bíp nghĩa là đang báo hiệu cho bạn đó! Hãy mở khóa an toàn và lấy túi bảo quản thực phẩm xem đã đạt chuẩn hay chưa, sau đó mới tiến hành bảo quản trong tủ lạnh'.
 4. Bước 4: Tạm dừng quá trình hút chân không bằng cách nhấn nút “Seal” hoặc “Pulse” nếu muốn lấy túi ra hoặc chuyển sang chế độ hàn miệng túi hoặc nhấn nút “Cancel” để dừng lại tất cả hoạt động. 

Cách sử dụng máy hút chân không công nghiệp

Cách sử dụng máy hút chân không công nghiệp 

Một số lưu ý khi sử dụng máy hút chân không 

 1. Màn hình hiển thị là nơi thông báo mọi tình trạng hoạt động của máy, bao gồm chế độ hút, thời gian … Do đó, thường xuyên kiểm tra màn hình hiển thị giúp bạn nắm được tình trạng và chế độ vận hành của thiết bị. 
 2. Máy có chế độ tạm nghỉ cho nên nếu như sau khi khởi động 10 phút mà bạn không lựa chọn phím chức năng thì máy sẽ tự động tạm nghỉ. Muốn hút chân không bạn phải khởi động lại từ đầu. 
 3. Trong quá trình máy hút chân không và hàn miệng túi, máy sẽ tạm nghỉ, hiển thị biểu tượng “E” trên màn hình nếu nắp máy không dập xuống đều đặn, áp suất bơm quá nóng hoặc hàn quá 25 mối hàn trên 5 phút. 

Kết luận

Trên đây là bài viết về cách sử dụng máy hút chân không. Nếu thấy bài viết hay và bổ ích thì đừng quên theo dõi Halana để biết thêm nhiều thông tin thú vị. Cảm ơn bạn đã theo dõi!

Xem thêm: Kinh nghiệm chọn mua máy tiện ren ống
Thẻ:Tin Tức

Xem thêm bài viết