DANH MỤC SẢN PHẨM

Cách Sử Dụng Đèn LED Trang Trí Cửa Hàng Thời Trang

Quán cà phê là một cơ sở kinh doanh thường phục vụ đồ uống nóng (chủ yếu là cà phê) và đồ ăn nhẹ đi kèm. Để tạo ra một bầu không khí thoải mái và ấm áp, việc lựa chọn đèn trang trí là một phần quan trọng. Thiết kế ánh sáng phù hợp sẽ giúp thu hút khách hàng, kích thích sự thèm ăn và tạo không khí thoải mái cho họ. 

Tầm quan trọng của ánh sáng trong quán cà phê

Trong thiết kế nội thất, ánh sáng là yếu tố tạo nên cảm xúc cho thực khách. Dù nhà hàng rộng rãi, trang trí nội thất tinh tế nhưng ánh sáng không phù hợp sẽ vô tình “mất điểm” trong mắt thực khách.

Nếu ánh sáng quá tối, khách hàng sẽ không thể nhìn thấy vẻ đẹp của mọi thứ xung quanh hoặc chụp ảnh tự sướng. Nếu ánh sáng quá mạnh, sự lãng mạn sẽ mất đi. Vì vậy, việc trang trí đèn chiếu sáng như thế nào để mang lại nguồn sáng phù hợp cho quán cafe là điều vô cùng quan trọng.

Một số lưu ý khi bố trí ánh sáng bằng đèn trang trí cho quán cà phê:

  1. Một hệ thống ánh sáng tuyệt vời và nhấp nháy sẽ làm cho quán cà phê của bạn trở thành tâm điểm của ánh nhìn của mọi người, là bước đầu tiên để thu hút khách hàng đến với bạn.
  2. Phong cách của nhà hàng được thể hiện rõ ràng qua cách trang trí ánh sáng. Theo số lượng, kiểu dáng và cường độ ánh sáng phù hợp sẽ tạo nên nét riêng cho quán.
  3. Phong cách của nhà hàng được thể hiện rõ ràng qua cách trang trí ánh sáng. Theo số lượng, kiểu dáng và cường độ ánh sáng phù hợp sẽ tạo nên nét riêng cho quán.

Đèn Led được trang trí trong quán cafe

Bố trí đèn trang trí quán Cafe

Chiếu sáng xung quanh (Ambient Light)

Đây là dạng đèn trang trí quán cafe cơ bản nhất. Cách tốt nhất để mô tả ánh sáng xung quanh là so sánh nó với kem nền trang điểm. Cũng như việc trang điểm của bạn cần một lớp nền ổn định, ánh sáng xung quanh là nền tảng của tất cả các ánh sáng khác. Nó bao gồm các hàng đèn LED ổn định được bố trí cách đều nhau để đảm bảo truyền ánh sáng đồng đều, đây là một phần quan trọng trong thiết kế nội thất quán cafe, vì nó tạo ra một môi trường tự nhiên, có thể nhấn mạnh hơn do sự giao thoa của các đèn khác. Nó cũng làm cho thiết kế tổng thể trở nên thân thiện và mến khách hơn, vốn luôn là lợi thế của quán cà phê.

Chiếu sáng trọng điểm (Accent Light)

Nếu ánh sáng xung quanh là nền tảng, thì ánh sáng điểm nhấn của quán cà phê có thể được so sánh với các đường nét trong trang điểm. Cũng giống như việc bạn sử dụng những đường kẻ phù hợp để làm nổi bật và nhấn mạnh lớp trang điểm của mình, bạn có thể sử dụng ánh sáng điểm nhấn để thể hiện những phần nội thất của quán cà phê đẹp nhất. Trong thiết kế đèn quán cafe, loại đèn này được sử dụng để làm nổi bật nội thất của căn phòng. Bạn có thể đặt chúng phía trên quầy bar bán đồ ăn nhanh để làm nổi bật tác phẩm nghệ thuật trong tủ kính.

Ánh sáng trang trí

Đèn trang trí được ví như đồ trang sức bên trong quán cà phê. Loại ánh sáng này được lắp đặt để bổ sung cho phong cách nội thất chứ không phải để tạo ra bầu không khí. Ánh sáng của quán cà phê sử dụng các loại đèn độc đáo, chẳng hạn như đèn chùm và đèn chùm bổ sung cho chủ đề nội thất của quán. Không nên sử dụng riêng loại đèn này, vì mỗi đèn có một quầng sáng hạn chế, có thể gây ra nhiều điểm đen trong phòng. Điều này cũng có thể bao gồm các công nghệ đặc biệt, chẳng hạn như ánh sáng lõm, laser nghệ thuật, v.v.

Ánh sáng tự nhiên

Ánh sáng của loại đèn trang trí quán cafe này giúp ích nhiều nhất cho việc bài trí của cửa hàng. Đặt bàn ghế quá gần sẽ khiến không gian trong nhà có vẻ hạn chế. Sử dụng ánh sáng tự nhiên, bạn có thể truyền sự nhẹ nhàng vào không gian quán cà phê. Đây là lý do tại sao các quán cà phê nổi tiếng của Pháp thường bố trí chỗ ngồi trên vỉa hè. Không gian bên trong quán có thể lấy ánh sáng tự nhiên qua cửa sổ lớn hoặc giếng trời.

Xem thêm: Tìm Hiểu Về Đèn LED MPE

Những lưu ý khi bố trí đèn trang trí quán Cafe

Sử dụng đèn LED tiết kiệm năng lượng

Hiện nay, hầu hết các quán cà phê đã chuyển đổi bóng đèn sợi đốt và bóng đèn halogen thành đèn LED. Dựa vào ưu điểm tiết kiệm năng lượng, tuổi thọ cao của công nghệ đèn LED đã mang lại sự tiết kiệm chi phí đáng kể cho việc sửa chữa, bảo trì hóa đơn tiền điện và hệ thống chiếu sáng quán cafe. Ngoài ra, đèn LED có ưu điểm là phân màu theo nhiệt độ khác nhau nên bạn có thể dễ dàng lựa chọn đèn LED có màu ưng ý hoặc dễ chịu tùy theo nhu cầu thiết kế chiếu sáng.

Sử dụng ánh sáng tự nhiên càng nhiều càng tốt

Vào ban ngày, hãy sử dụng ánh sáng tự nhiên nhiều nhất có thể. Quán cà phê có thể đạt được điều này bằng cách xây dựng các cửa sổ lớn, sử dụng nhiều gương và giếng trời, sẽ giúp đưa ánh sáng mặt trời vào không gian.

Tạo nhiều lớp ánh sáng

Tạo nhiều lớp ánh sáng có nghĩa là sử dụng các loại nguồn sáng khác nhau trong không gian. Đó là:

  1. Đèn chính
  2. Đèn chiếu sáng trên đỉnh
  3. Ánh sáng mặt trời

Các nguồn ánh sáng khác nhau giúp không gian có thể đáp ứng các nhu cầu và hoạt động khác nhau mà không bị ảnh hưởng bởi bất kỳ thời điểm nào trong ngày.

Đèn led được bố trí đẹp mắt

Đèn led được bố trí đẹp mắt

Mỗi chiếc đèn như một tác phẩm nghệ thuật

Bản thân thiết bị chiếu sáng đôi khi có thể tạo ấn tượng sâu sắc, giống như trang trí nội thất của quán cà phê. Bạn có thể tự do sáng tạo những ý tưởng độc đáo của riêng mình. Đừng đánh giá thấp tác động của thiết bị chiếu sáng đối với không gian thiết kế ánh sáng của quán cafe.

Xem thêm: Những Điều Cần Biết Về Đèn Đường LED

Một số mẫu đèn trang trí quán Cafe

  1. Đèn chùm: Là loại đèn chùm có kích thước vừa phải, thiết kế đơn giản, tinh tế tạo nên không gian sang trọng cho quán cà phê của bạn. Bạn cũng có thể chọn kiểu đèn tạo điểm nhấn ở sảnh lớn hoặc quầy bar, việc bố trí nhiều đèn chùm sẽ khiến khách hàng cảm thấy rối mắt, khó chịu.
  2. Đèn thả: Hiện nay đèn thả là loại đèn trang trí thông dụng và phổ biến nhất trong các quán cafe. Bạn có thể chọn một chiếc đèn thả kim loại đơn giản để cung cấp ánh sáng cho mọi khu vực sinh hoạt. Hoặc nếu bạn muốn thể hiện cá tính và gu thẩm mỹ độc đáo của mình, hãy thử những thiết kế mặt dây chuyền hình học mới để làm nổi bật không gian nội thất.

Mẫu đèn trang trí đẹp

Mẫu đèn trang trí đẹp

  1. Đèn tường, đèn ốp trần: Tiết kiệm diện tích là ưu điểm nổi bật nhất của đèn ốp trần, ốp tường quán cafe nhỏ. Bạn có thể chọn đèn panel màu trắng, vàng nhạt để tránh cảm giác oi bức, tù túng.
  2. Đèn LED dây: Nói không có đèn LED dây trong đèn trang trí quán cà phê là sai. Chiếc đèn này tuy nhỏ nhưng sẽ lấp lánh cả một góc nhỏ trong cửa hàng của bạn, tạo nên một không gian retro lãng mạn và đáng yêu. Không chỉ vậy, đèn LED còn có thể được đặt rải rác trên lối đi để dẫn đường cho khách hàng vào cửa hàng.
Thẻ:Tin Tức

Xem thêm bài viết