DANH MỤC SẢN PHẨM

5 Xu hướng công nghệ sản xuất đáng xem năm 2019

Tăng trưởng công nghiệp ổn định là xu hướng của các nhà sản xuất trong năm 2018. Theo báo cáo gần đây của Forbes, ngành sản xuất của Hoa Kỳ đã hồi phục kể từ cuộc Đại suy thoái, với mức tăng 1,1 triệu việc làm trong tám năm qua. Những con số này dự kiến ​​sẽ tăng trong năm 2019.

Công nghệ mới và đổi mới sáng tạo tiếp tục tạo ra việc làm sản xuất. Ví dụ, các tiến bộ của máy điều khiển số (CNC) đang gia tăng hiệu quả và sản lượng, san bằng sân chơi năng suất cho các nhà sản xuất vừa và nhỏ (SMM).

Nhưng các nhà sản xuất có tận dụng tối đa những tiến bộ công nghệ này không? Theo báo cáo của Viện toàn cầu McKinsey, các nhà sản xuất Mỹ có thể tăng giá trị tổng thể lên 20% - lên tới 530 tỷ USD - vào năm 2025. Tuy nhiên, McKinsey cảnh báo rằng toàn bộ ngành công nghiệp (bao gồm cả SMM) phải tận dụng các công nghệ mới có sẵn và các quá trình để đạt được những con số đó.

Từ sản xuất bồi đắp (additive manufacturing) đến robot tương tác (collaborative robots), các nhà sản xuất trên cả nước Mỹ đã sử dụng nhiều tiến bộ công nghệ cao này, thường là nhờ các kết nối mà họ đã tạo ra với MEP National Network thông qua Trung tâm MEP địa phương của họ.

Dựa trên những cam kết này, đây là một vài cơ hội nóng mà chúng tôi khuyên các SMM hãy để mắt đến vào năm 2019.

5 công nghệ sản xuất đáng xem vào năm 2019

Additive Manufacturing – Sản xuất bồi đắp

Những tiến bộ trong sản xuất bồi đắp có thể giúp SMM giảm chi phí năng lượng, hạn chế chất thải và thúc đẩy sản xuất. Thêm vào đó, các công nghệ này đang ngày càng có giá cả phải chăng, theo Công ty tư vấn công nghệ sản xuất California (CMTC), Trung tâm MEP ở California.

Additive Manufacturing – Sản xuất bồi đắp

Additive Manufacturing – Sản xuất bồi đắp

Năm ngoái, NIST MEP đã hợp tác với một chương trình khác tại Viện Tiêu chuẩn và Công nghệ Quốc gia (NIST), Chương trình Khoa học Đo lường Sản xuất Bồi đắp (MSAM), để đi sâu vào những ưu và nhược điểm của sản xuất bồi đắp. Sự hợp tác cho thấy rằng, để gặt hái những lợi ích của việc in 3D, các nhà sản xuất nên xem xét những điều này trên thực tế.

Collaborative Robots – Robots Tương tác

Hiệp hội Công nghiệp Robot (RIA) định nghĩa các robot tương tác, còn được gọi là cobots,, là các robot được thiết kế đặc biệt để hoạt động song song với con người trong một không gian làm việc hợp tác xác định. Cùng với sản xuất bồi đắp, công nghệ cobot có thể là một đồng minh đáng gờm cho các SMM đang cố gắng cạnh tranh với các hoạt động lớn hơn. RIA dự đoán doanh số cobot sẽ đạt 34 tỷ USD vào năm 2026 khi ngày càng có nhiều nhà sản xuất tận dụng công nghệ này.

Trước nhu cầu ngày càng tăng này, các nhà nghiên cứu tại Cơ sở thử nghiệm Robot của NIST đang tiến hành nghiên cứu robot đang diễn ra, bao gồm thực hiện các tiêu chuẩn an toàn và nghiên cứu những rắc rối xung quanh con người làm việc bên cạnh cobots. Các nhà khoa học của NIST đang ghi nhận cả tiềm năng an toàn và năng suất của lõi ngô cho các nhiệm vụ sản xuất như lắp ráp, chăm sóc máy, kiểm tra chất lượng,...

Xem thêm: Công nghệ sẽ thay thế con người hay tạo ra một thế hệ xuất chúng hơn?

Smart Manufacturing – Sản xuất sản xuất

Với việc học máy và phân tích hiện có sẵn hơn thông qua các máy CNC, các nhà sản xuất có thể sử dụng sản xuất thông minh để cải thiện năng suất và hiệu quả. Trong một bài viết gần đây của MEP National Network về chủ đề này, về chế tạo thông minh, được định nghĩa là: Thực hành cung cấp thông tin về các quy trình sản xuất có sẵn khi nào và ở đâu là cần thiết, dưới dạng cần thiết, để có thể đưa ra quyết định thông minh về quá trình hoạt động kinh doanh quan trọng.

Smart Manufacturing – Sản xuất sản xuất

Smart Manufacturing – Sản xuất sản xuất

Công nghệ bản thân nó không phát triển kinh doanh. Bài báo cho thấy các nhà sản xuất nên thiết lập các mục tiêu dài hạn và ngắn hạn cho tăng trưởng kinh doanh, đặt tỷ suất lợi nhuận để đo lường sự tăng trưởng đó và chỉ sau đó xác định loại máy móc và công nghệ nào họ cần để đạt được các mục tiêu đó.

Cybersecurity – An ninh mạng

Nhờ các hướng dẫn về an ninh mạng có sẵn từ NIST, các SMM không có kế hoạch bảo mật không gian mạng có thể bắt đầu bảo vệ hoạt động của họ và khách hàng của họ. Chẳng hạn, trong khi các máy CNC đã giúp các nhà sản xuất phát triển, họ cũng cung cấp nhiều điểm truy cập máy tính hơn cho các tin tặc tiềm năng và đã đến lúc bắt đầu giải quyết các lỗ hổng này.

Bộ Quốc phòng (DoD) đã thiết lập các tiêu chuẩn an ninh mạng cho tất cả các nhà sản xuất thiết bị gốc (OEM) của nhà thầu của họ và các quy tắc này cũng được áp dụng cho các nhà sản xuất nhỏ hơn là một phần của chuỗi cung ứng DoD. Bổ sung Quy định Mua lại Liên bang Quốc phòng (DFARS) cung cấp một số kiểm soát bảo mật hệ thống thông tin cơ bản của Nắm bắt và xác định các thuật ngữ chính như bảo mật đầy đủ, thông tin độc quyền của Drake, thông tin kỹ thuật được kiểm soát và điều khiển.

Workforce Development – Phát triển lực lượng lao động

Tiến bộ công nghệ mang đến nhiều cơ hội cho tương lai phát triển lực lượng lao động. Ngay cả bây giờ, những nhân viên đã từng thực hiện các nhiệm vụ lắp ráp hoặc kiểm tra lặp đi lặp lại được thực hiện bởi robot đang thăng tiến sự nghiệp của họ lên các vị trí cấp cao hơn đòi hỏi kỹ năng giải quyết vấn đề.

Trong khi đó, các nhà sản xuất vẫn cần một số lượng lớn công nhân lành nghề để lấp đầy cơ hội việc làm. Theo một nghiên cứu gần đây từ Deloitte và Viện sản xuất, các vị trí sản xuất lành nghề, tài năng kỹ thuật số và quản lý vận hành có thể khó gấp ba lần trong ba năm tới, với 2,4 triệu vị trí trong ngành sản xuất sẽ không được thực hiện trong giai đoạn 2018 đến 2028.

Workforce Development – Phát triển lực lượng lao động

Workforce Development – Phát triển lực lượng lao động

Các kỹ sư sản xuất, còn được gọi là kỹ sư nhà máy hoặc kỹ sư quá trình, sẽ có nhu cầu cao trong năm 2019 để thực hiện phân tích lợi ích chi phí, giải quyết các vấn đề sản xuất và vận hành phần mềm CAD để thiết kế và sản xuất các sản phẩm và hệ thống. Theo các nghiên cứu của Deloitte và Viện sản xuất, các kỹ sư sinh đôi kỹ thuật số, quản lý mạng lưới giao tiếp giữa thế giới vật lý và kỹ thuật số trong toàn bộ chuỗi giá trị sản xuất, cũng được dự kiến ​​sẽ có nhu cầu cao.

Để giúp nguồn tài năng và lấp đầy các vị trí cấp cao mới này, Mạng lưới quốc gia MEP cung cấp một số giải pháp phát triển lực lượng lao động được nghiên cứu kỹ lưỡng và có thể cung cấp kết nối tài nguyên, quan hệ đối tác trong ngành, con đường sự nghiệp và hướng dẫn khác để thu hút nhân tài hiện có và mới nổi.

Tương lai bắt đầu từ bây giờ

Trong khi năm 2019 hứa hẹn sẽ là một năm thú vị trong sản xuất, tất cả các chủ đề trên đại diện cho các khía cạnh của động lực lớn hơn sẽ định hình sản xuất trong những thập kỷ tới. Thực tế là, chúng tôi đang ở giữa một cuộc cách mạng công nghiệp đang thay đổi cách các sản phẩm được thiết kế, chế tạo, sử dụng và bảo dưỡng.

Các tác động đặc biệt thú vị đối với các nhà sản xuất nhỏ hơn, vì các thành phần để tăng năng suất và lợi nhuận chưa bao giờ dễ tiếp cận hơn. Nếu công ty của bạn sẵn sàng nắm bắt cơ hội, tương lai là ngay bây giờ.

Xem thêm: Xe tự hành AGV trong công nghiệp
Thẻ:Tin Tức

Xem thêm bài viết