DANH MỤC SẢN PHẨM

5 kênh bán hàng B2B phổ biến nhất hiện nay

Nếu bạn đang muốn tìm hiểu hoặc có kế hoạch kinh doanh các sản phẩm của mình trên sàn thương mại điện tử B2B - một kênh bán hàng trực tuyến khá phổ biến hiện nay tại Việt Nam và trên toàn thế giới thì đầu tiên phải phải hiểu được kênh bán hàng B2B là gì và những kênh bán hàng B2B nào phổ biến hiện nay. Cùng Halana tìm hiểu bài viết dưới đây ngay nhé!

bán hàng B2B

Bán hàng B2B

Kênh bán hàng B2B

B2B là từ viết tắt của Business to Business, là một mô hình kinh doanh khá phổ biến trong lĩnh vực thương mại điện tử giữa doanh nghiệp (người bán) và doanh nghiệp (người mua). Mô hình B2B đang có vai trò lớn đối với sự phát triển của doanh nghiệp và sự phát triển của nền kinh tế quốc gia. 

Theo thống kê trong những năm gần đây, tỷ lệ của các website lấy mục tiêu là người dùng không tăng nhưng tỷ lệ nhắm mục tiêu là các doanh nghiệp, tổ chức đã tăng, từ khoảng 75% lên đến gần 85% và được dự kiến là sẽ tăng liên tục trong khoảng thời gian tới. Vì vậy, ta có thể thấy được tiền năng phát triển của thị trường TMĐT B2B là rất lớn.

3 đặc điểm cần phải nắm rõ khi kinh doanh kênh bán hàng B2B:

  1. Đối tượng khách hàng của kênh bán hàng B2B là doanh nghiệp, công ty, cửa hàng, nhà phân phối chứ không phải một cá nhân nào đó.
  2. Những giao dịch trong kênh bán hàng B2B trên sàn TMĐT, kênh TMĐT; chỉ có một số giao dịch khá phức tạp như báo giá, lập hợp đồng, vận chuyển có thể diễn ra bên ngoài nhưng hiện nay đã có một số sàn TMĐT đã số hóa được toàn bộ quy trình mua hàng, mọi hoạt động mua bán hàng đều diễn ra trực tiếp trên sàn.
  3. Các giao dịch B2B đang được phổ biến nhất là công ty, doanh nghiệp mua các sản phẩm, thành phần, nguyên liệu thô để phục vụ cho quá trình sản xuất hoặc các sản phẩm dễ phân phối lại. Thành phẩm sau khi được hoàn thiện sẽ được bán cho cá nhân thông qua giao dịch B2C.

Một số kênh bán hàng B2B phổ biến nhất hiện nay

Halana.vn

Halana.vn là sàn thương mại điện tử tiên phong các giải pháp chuyển đổi số ngành công nghiệp, được thành lập vào năm 2019. Tuy thành lập chưa lâu nhưng với hệ thống mua bán hàng B2B hiện đại và nhiều công cụ hỗ trợ nên đang được nhiều doanh nghiệp B2B lựa chọn. 

Halana chuyên cung cấp các sản phẩm công nghiệp chính hãng (thiết bị và phụ tùng điện, vật liệu xây dựng, dụng cụ cầm tay, vật liệu & máy móc ngành dệt may, ngành gỗ & nội thất,..) được bán trực tiếp bởi các thương hiệu, nhà phân phối lớn trên toàn quốc.

Bán hàng B2B cùng Halana.vn tại: Đăng ký trở thành nhà bán hàng

Các doanh nghiệp bán hàng tại Halana có cơ hội:

  1. Tạo gian hàng hoàn toàn miễn phí và được hỗ trợ up sản phẩm.
  2. Tiếp cận được hơn 13000 nhà mua hàng là doanh nghiệp trong nước và các doanh nghiệp toàn cầu.
  3. Có nhiều đối tác vận chuyển trên toàn quốc nên giúp vận chuyển hàng hóa nhanh chóng.
  4. Có các phần mềm, công cụ hỗ trợ bán hàng cho doanh hiệu như phần mềm quản lý 
  5. Dịch vụ chăm sóc quan tâm khách hàng tận tâm.
  6. Chức năng báo giá sản phẩm chỉ trong 1 click chuột.

sàn thương mại điện tử B2B Halana.vn

Sàn TMĐT B2B Halana.vn

Foxconn

Foxconn Technology Group là một trong các nhà sản xuất thiết bị điện, điện tử như linh kiện và phụ kiện điện thoại lớn nhất hiện nay và có trụ sở tại Đài Loan. Những khách hàng của Foxconn gồm các doanh nghiệp B2B lớn như là: Microsoft, Apple, Amazon, Nintendo, Kingdom, Xiaomi…

Website: https://www.foxconn.com/

Amazon

Đây là một trong các B2B website TMĐT lớn nhất thế giới, có nguồn gốc tại Mỹ, lĩnh vực kinh doanh đầu tiên là bán sách. Hiện nay, với sự cải tiến không ngừng Amazon đã trở thành một trong các kênh bán hàng B2B với ngành hàng và hàng hóa cực kì đa dạng: sách báo, mỹ phẩm, đồ điện tử, máy móc chuyên dụng…

Website: https://www.amazon.com/

Sàn thương mại điện tử B2B Amazon

Sàn thương mại điện tử B2B Amazon

Lazada

Lazada không chỉ là sàn TMĐT cho khách hàng mua lẻ mà còn là kênh mua bán hàng B2B dành cho nhiều khách hàng doanh nghiệp, cửa hàng, nhà phân phối. Hay hiểu một cách khác, đây là mô hình B2B trung gian. Với việc đảm bảo về quyền lợi của người mua, người bán và những quy định rất chặt chẽ về sản phẩm. 

Lazada cam kết về chất lượng của sản phẩm, tạo nên một trang thương mại điện tử giúp tối ưu hóa thời gian và nguồn lực nhưng vẫn đảm bảo hiệu quả tối ưu nhất cho các doanh nghiệp.

Website: https://www.lazada.vn/

Alibaba.com

Alibaba là sàn TMĐT nổi tiếng tại Trung Quốc, luôn thu hút được lượt truy cập lớn từ những người mua trên toàn thế giới và cũng là kênh bán hàng B2B nổi tiếng mà các doanh nghiệp không thể bỏ qua. 

Nếu bạn là nhà nhập khẩu có thể tìm miễn phí các nhà cung cấp. Ngược lại, bạn là doanh nghiệp xuất khẩu thì cần phải có tài khoản Gold Supplier để được hỗ trợ.

Xem thêm: Sự khác biệt giữa thương mại điện tử B2B và B2C

Sàn Thương mại điện tử B2B Alibaba.

Sàn Thương mại điện tử B2B Alibaba.

Kết luận 

Trên đây là những kênh bán hàng B2B phổ biến nhất hiện nay. Halana mong rằng bạn sẽ tìm được kênh bán hàng phù hợp với lĩnh vực, ngành hàng của doanh nghiệp mình. Chúc bạn thành công!

Xem thêm: 5 loại hình thức thương mại điện tử ở Việt Nam
Thẻ:Tin Tức

Xem thêm bài viết