logo
cart


logo

Xà Beng Và Những Dụng Cụ Phá Dỡ Công Trình

Dụng Cụ Cầm Tay | 06 - 09 - 2022

Phá vỡ hay phá dỡ là một công việc nguy hiểm. Chỉ đơn giản là việc phá dỡ một bức tường cũng không hề đơn giản như bạn tưởng tượng. Hôm nay Eiindustrial sẽ cùng các bạn khám phá 5 dụng cụ mà bạn có thể sử dụng để khiến công việc trở nên an toàn hơn.

Lời Nói Đầu

Phá dỡ là một phần lộn xộn và đôi khi nguy hiểm của bất kỳ công việc cải tạo nhà nào. Chỉ đơn giản là gỡ bỏ bức tường đó để đạt được sơ đồ mặt bằng mở mong muốn có thể không dễ dàng như bạn tưởng tượng. Mặc dù có thể hấp dẫn khi đi vào tường bằng một chiếc búa tạ, nhưng đó không phải lúc nào cũng là điều nên làm thận trọng. Việc phá dỡ tạo ra nhiều bụi, vách thạch cao bị vỡ, gỗ và gạch vỡ vụn.

dụng cụ phá dỡ

 

Tùy thuộc vào những gì bạn đang phá dỡ, bạn có thể cần sử dụng các công cụ khác nhau để hoàn thành công việc. Nhưng không giống như nghề mộc, bạn thường có thể hoàn thành hầu hết các công việc demo với một vài dụng cụ được chọn. Chúng tôi sẽ xem xét năm công cụ khác nhau mà bạn có thể sẽ cần nếu bạn đang thực hiện một dự án phá dỡ tại nhà của bạn.

Những Công Cụ Dùng Để Phá Dỡ

Xà Beng Ngắn - Xà Beng Mini

Không có nhiều công việc phá dỡ xung quanh không yêu cầu sử dụng xà beng tại một số điểm, vì vậy đây là một nơi tốt để bắt đầu khi thu thập các công cụ phá dỡ. Một chiếc xà beng mini được đặt tốt có thể cạy hầu hết các loại gỗ đóng đinh một cách an toàn. Nó cũng có thể tiện dụng để lấy gạch và sàn gỗ cũ và nhổ những chiếc đinh cứng đầu. Thanh xà beng mini có đủ kích cỡ, nhưng hai thanh được lựa chọn cẩn thận sẽ giúp bạn bắt đầu. Mua một xà beng hình chữ S cỡ vừa, dài từ 18 inch đến 2 feet (46 đến 61 cm).

dụng cụ phá dỡ

 

Điều đó sẽ đủ cứng để kéo hầu hết các loại gỗ đóng khung nội thất lên. Ngoài ra, hãy mua một thanh nạy phẳng, nhỏ hơn. Stanley Tools tạo ra "Wonder Bar" - một công cụ sẽ mang lại lợi ích cho hầu hết mọi công việc demo. Nó nhẹ và bền, và vì hình dạng phẳng, nó có thể chui vào những không gian chật hẹp mà xà beng không làm được. Bạn cũng sẽ cần một cái búa vuốt để sử dụng cùng với mỗi cái này.

Búa

Nếu bạn có một công việc phá dỡ khó khăn trước mắt, bạn sẽ cần một vài lựa chọn khác nhau về thời gian búa . Bắt đầu với một chiếc búa vuốt tiêu chuẩn. Công cụ cổ điển này có thể thực hiện các công việc cạy nhỏ khi không cần dùng xà beng cũng như lấy đi những chiếc đinh bị chôn vùi. Nó cũng rất tốt để đánh thủng các lỗ nhỏ trên vách thạch cao khi bạn đang tìm kiếm đường dây điện, nước hoặc gas.

dụng cụ phá dỡ

 

Bước tiếp theo là búa nặng, còn được gọi là búa tạ mini. Nó có kích thước bằng một chiếc búa vuốt, nhưng có một đầu trượt nặng cho các nhiệm vụ khó khăn. Búa này cũng rất tốt để gõ các dầm đỡ gỗ và đóng khung nội thất. Mảnh ghép cuối cùng của câu đố về cái búa là chiếc búa tạ có kích thước đầy đủ. Khi bạn cần thêm trọng lượng cho công việc đóng gạch, bạn sẽ không thể làm gì khác.

Xà Beng Đục

Nó giống như một thanh xà beng bình thường, và giống như một ngọn giáo. Nó cũng cực kỳ nặng. Bạn có thể đã nhìn thấy những thứ này trong cửa hàng phần cứng của mình và nhầm lẫn nó với một vũ khí thời trung cổ. Cao 72 inch (183 cm) và nặng 17 pound (7,7 kg), thanh giống như mũi lao bằng thép hình lục giác có hàm lượng carbon cao này chắc chắn là một đòn đánh hạng nặng. Đây là một công cụ khá cơ bản - nó có một đầu nhọn ở một đầu và một mũi đục ở đầu kia.

dụng cụ phá dỡ

 

Bạn có thể sử dụng đầu đục của xà beng đục để lấy gạch lát sàn cứng đầu hoặc cạo đất sét đỏ cứng đầu. Nếu bạn có một số bê tông cần phun, hãy lái điểm cuối xuống với một số lực mạnh và quan sát nó bị vỡ trước mắt bạn. Xà beng không dành cho những công việc tinh vi và vì trọng lượng của nó, bạn sẽ không muốn sử dụng nó trên bất cứ thứ gì ngoài sàn nhà.

Thiết Bị Bảo Hộ

Tất cả việc phá dỡ lộn xộn này đòi hỏi những gì có thể được coi là công cụ quan trọng nhất trong việc phá dỡ - thiết bị an toàn. Đây là điều tuyệt đối bắt buộc, vì việc phá dỡ có thể là phần nguy hiểm nhất của một dự án cải tạo. Bắt đầu với một đôi găng tay tốt, loại có lòng bàn tay bằng da sẽ giúp ngăn ngừa vết phồng rộp và bảo vệ bàn tay của bạn. Bạn cũng cần phải có một số kính bảo hộ. Các mảnh vỡ bay có thể dễ dàng đưa bạn đến bệnh việnnếu nó đến gần mắt bạn. Hãy chắc chắn rằng bạn có được thứ gì đó thoải mái để bạn không ngại mặc chúng trong nhiều giờ liền. Nó có vẻ là quá mức cần thiết, nhưng đội mũ bảo hiểm cho công việc phá dỡ trên đầu của bạn đơn giản là thông minh.

dụng cụ phá dỡ

 

Bạn có thể không giành chiến thắng trong bất kỳ cuộc thi thời trang nào, nhưng bạn sẽ vui mừng khi hai phần bốn với một chiếc đinh cắm trên nó rơi xuống chiếc quần lót của bạn. Điều cuối cùng bạn nên mua là một khẩu trang tốt và một số khẩu trang bằng cotton. Sử dụng khẩu trang mỏng khi bạn có bụi đơn giản, đẩy nó lên mặt nạ phòng độc khi có mặt các hóa chất độc hại trong không khí, như amiăng hoặc sơn chì.

Tua Vít

Không phải tất cả các công việc phá dỡ đều yêu cầu nặng tay của một chiếc búa tạ. Bạn có thể gây ra một số thiệt hại nghiêm trọng cho đường ống dẫn khí, nước và cáp nếu bạn đi trong tình trạng đu dây. Mua một vài tua vít khác nhau để giúp công việc trở nên tinh tế hơn. Tháo rời các ổ cắm điện và công tắc luôn là phần đầu tiên của việc phá dỡ trên tường và bạn không thể làm điều đó với một chiếc búa tạ.

Tua vít cũng rất tốt để lấy các mảnh nhỏ của sàn gỗ và gạch khi bạn không tháo toàn bộ sàn. Mua một đầu phẳng dài, một đầu phẳng có kích thước tiêu chuẩn và ít nhất một tuốc nơ vít đầu Phillips. Điều đó sẽ bảo vệ bạn trong hầu hết các tình huống. Các đầu đục của tuốc nơ vít đầu phẳng cũng có thể hoạt động giống như một thanh nạy nhỏ, nhẹ.

Tags:

Tin Mới Nhất