logo
cart


logo

Windows 11

Công nghệ mới (update) | 06 - 09 - 2022

Vào ngày 10/6 vừa qua, Microsoft đã thông báo rằng họ sẽ tổ chức sự kiện "What's next for Windows" vào ngày 24/6. Đặc biệt, CEO Satya Nadella cùng ban giám đốc điều hành cho biết họ đang phát triển thế hệ Windows tiếp theo! (link video xem tại đây: Windows | Startup Sounds – Slo-fi Remix ) Chắc bạn vẫn còn nhớ, tại Sự kiện Microsoft Build 2021, Nadella (Satya Nadella) nói rằng Microsoft đang thực hiện "một trong những bản cập nhật Windows quan trọng nhất trong thập kỷ qua." Theo quan điểm vào thời điểm đó, Nadella rõ ràng đang nói về bản cập nhật Windows Sun Valley, đây là tên mã của phiên bản Windows 10 thế hệ tiếp theo và là "bản cập nhật lớn" của hệ điều hành. Microsoft hiện đã phát hành đoạn giới thiệu mới nhất cho sự kiện ra mắt tháng 6. Như bạn có thể thấy trong hình bên dưới, video dài 11 phút này chứa tổng hợp âm thanh khởi động Windows của tất cả các phiên bản trước đây: bao gồm Windows 95, Windows XP và Windows 7, v.v.. Theo Microsoft, những giai điệu này đã được làm chậm lại 4000%, và chúng cùng nhau trở thành bản nhạc dài "11 phút".


win 11 mới nhất


Có gì mới trong Windows 11


Thoạt nhìn, Windows 11 trông rất giống Windows 10 với một cuộc đại tu về thiết kế, bao gồm các biểu tượng đầy màu sắc, các góc bo tròn và các hình ảnh động mới. Những thay đổi này dự kiến ​​là một phần của bản cập nhật Sun Valley mà chúng ta đã được biết trong thời gian qua. Tuy nhiên, có một số thay đổi đáng kể đối với Windows 11 vẫn chưa được xác nhận cho đến nay.


Logo win 11

Thay đổi đầu tiên mà người dùng sẽ thấy là logo Windows mới. Đây là một phiên bản đơn giản hơn so với logo Windows 10.


logo mới win 11


Theo BleepingComputer, trải nghiệm Windows out-of-box (OOBE) đã nhận được một cuộc đại tu với màu sắc, đồ họa và trình trợ giúp cài đặt mới. Microsoft cũng đã giới thiệu hình nền mặc định chế độ sáng và tối mới trong Windows 11, như hình dưới đây.


 


Start Menu


Thay đổi quan trọng nhất mà người dùng Windows sẽ nhận thấy là Start Menu mới của Windows 11. Được mượn trực tiếp từ Windows 10X, Menu Start mới của Windows 11 nổi phía trên thanh tác vụ và được căn chỉnh ở ngay giữa màn hình. 

start menu win 11

start menu win 11


Start Menu từ chính giữa sang bên trái của màn hình bằng cách sử dụng các tùy chọn taskbar của Windows 11. Menu Start mới sẽ là thứ thay đổi mà người dùng có thể dễ dàng nhận ra nhất trong Windows 11 và là thay đổi sẽ mất nhiều gian nhất để người dùng có thể làm quen. Khi người dùng Windows trên toàn thế giới cài đặt bản dựng bị rò rỉ, các tính năng mới có thể sẽ “xuất đầu lộ diện” và chia sẻ trước khi sự kiện Windows sắp tới của Microsoft diễn ra. Lưu ý, bản dựng bị rò rỉ có thể bị làm giả để máy tính của bạn bị nhiễm các phần mềm độc hại hoặc virus. Do đó, bạn hãy hết sức cẩn thận nếu cài bản dựng Windows 11 bị rò rỉ này. Có lẽ, bạn chỉ nên cài bản dựng bị rò rỉ trên máy ảo hoặc các thiết bị được bảo mật khác.


Cải tiến máy tính bảng Windows 11


Chế độ máy tính bảng là một trong những điểm yếu của Windows kể từ Windows 8. Tuy nhiên, tính năng quan trọng nhất hiện được đồn đại là một “gesture layer” (lớp cử chỉ) mới, sẽ nằm phía trên giao diện người dùng và cho phép người dùng thực hiện các thao tác giống như di chuột trên màn hình cảm ứng. Việc dùng bút và giọng nói cũng được mong đợi sẽ nhận được sự tinh chỉnh tốt, với một giao diện mới cho giọng nói và menu bối cảnh cho bút. Các tính năng máy tính bảng này có thể là một màn trình diễn cho Windows 11, đặc biệt là với các sản phẩm Surface của]Cài tiến win 11


Những tính năng khác


Có thông tin cho rằng Microsoft sẽ đưa số liệu thống kê sử dụng pin vào ứng dụng Cài đặt. Smartphone đã có tính năng này trong nhiều năm, nhưng nó đã vắng mặt trong Windows. Các tính năng được đồn đại khác bao gồm khả năng gỡ cài đặt hầu hết các ứng dụng Microsoft được cài đặt sẵn, cải tiến hỗ trợ snap cho màn hình ngoài và bảng điều khiển cho Tài khoản Microsoft của bạn ở taskbar. Ngoài ra, các bản dựng thử nghiệm gần đây đã gợi ý taskbar và quy trình File Explorer thường thấy trong Task Manager dường như được tách biệt. BleepingComputer đã liên hệ với Microsoft để xác nhận xem bản dựng bị rò rỉ có hợp pháp hay không nhưng chưa nhận được phản hồi cho đến thời điểm này.  


Xem thêm các tin tức về thương mại điện tử tại đây  

Tags:

Tin Mới Nhất