logo
cart


logo

Tất Tần Tật Về Camera Quan Sát Dành Cho Gia Đình

Dụng Cụ Điện | 06 - 09 - 2022

Camera quan sát đã không còn quá xa lạ đối với người tiêu dùng bởi các tính năng thuận lợi và an toàn của nó.Nhưng ít ai hiểu được bản chất và các thứ xung quanh nó như thế nào. Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây.

Camera Quan Sát Vào Thế Kỷ 21

Camera quan sát gia đình đã thay đổi rất nhiều trong những năm gần đây. Camera quan sát có giá cả phải chăng hơn so với trước đây, có cả hai phiên bản có dây và không dây và có thể kết nối với internet để bạn có thể giám sát tài sản của mình từ hầu hết mọi nơi.

camera quan sát

 

Trong hướng dẫn này, chúng ta sẽ xem xét camera an ninh gia đình là gì, cách chúng hoạt động và chúng hoạt động tốt như thế nào như một hệ thống an ninh. Thêm vào đó, chúng tôi sẽ xem xét chi phí của chúng và liệu bạn có cần cài đặt chúng một cách chuyên nghiệp hay không hoặc liệu bạn có thể tự làm.

Camera Quan Sát Gia Đình Là Gì Và Chúng Hoạt Động Như Thế Nào?

Camera an ninh gia đình là một thiết bị quay video ghi lại cảnh về ngôi nhà và tài sản của bạn mà bạn có thể xem trên điện thoại thông minh, máy tính bảng hoặc máy tính từ bất kỳ đâu bằng kết nối internet. Hầu hết các camera an ninh gia đình đều được kích hoạt chuyển động và sẽ ghi lại khi chúng phát hiện chuyển động, cũng như gửi cho bạn cảnh báo. Một số có thể ghi 24/7, được gọi là quay video liên tục (CVR).

camera quan sát

Camera an ninh là một công cụ tuyệt vời để cung cấp an ninh gia đình và sự an tâm khi đi cùng với nó. David VanWert, một nhà tư vấn công nghệ gia đình và là người sáng lập của VanWert Technology Design Inc. . "Một camera an ninh có thể làm điều đó cho bạn."
Có hai loại camera an ninh: có dây và không dây. Camera an ninh không dây sử dụng Wi-Fi để truyền cảnh quay giám sát đến máy chủ dựa trên đám mây qua internet. Điều này cho phép bạn xem cảnh quay trên mọi thiết bị có kết nối internet. Lưu ý rằng nhiều máy ảnh không dây không hoàn toàn không dây vì chúng cần được cắm vào nguồn AC thông qua cáp nguồn, mặc dù một số máy ảnh sử dụng pin sạc thay thế.

Camera an ninh không dây thường được gọi là “camera thông minh” vì chúng được điều khiển bằng một ứng dụng trên điện thoại thông minh của bạn và có thể tích hợp với các thiết bị và hệ thống thông minh trong nhà như Amazon Alexa, Google Assistant, khóa thông minh, loa thông minh và đèn thông minh. Một số cũng có thể phân tích cảnh quay và cung cấp thông tin chi tiết, chẳng hạn như liệu có một gói hàng ở cửa trước của bạn hay đó là người hay động vật trong sân sau của bạn.

camera quan sát

Camera an ninh gia đình có dây được kết nối vật lý với thiết bị lưu trữ video tại chỗ, đầu ghi video kỹ thuật số (DVR) hoặc đầu ghi video mạng (NVR). Mỗi máy ảnh có một cáp chạy tới nó từ thiết bị lưu trữ cục bộ để cấp nguồn và truyền cảnh quay. Camera gia đình có dây không sử dụng Wi-Fi nhưng có thể kết nối với internet qua cáp ethernet để xem cảnh quay từ xa.

Camera Quan Sát Gia Đình Có Hoạt Động Không?

Camera an ninh có hoạt động hay không phụ thuộc vào việc bạn đang sử dụng chúng để làm gì. Vì mục đích an ninh gia đình, camera an ninh đã được chứng minh là có khả năng ngăn chặn những tên trộm cơ hội, những kẻ này có thể đi nơi khác nếu chúng phát hiện ra. Một nghiên cứu của Đại học Bắc Carolina tại Charlotte cho thấy camera an ninh là biện pháp ngăn chặn đột nhập hiệu quả nhất, với 50% nói rằng họ sẽ từ bỏ ý định của mình nếu nhìn thấy camera. Tuy nhiên, camera an ninh cỡ lớn không hiệu quả như bạn nghĩ để truy bắt tội phạm, vì chúng thường đeo một loại mặt nạ hoặc áo trùm đầu nào đó. Jordan Frankel, phó chủ tịch của công ty tư vấn bảo mật Global Security Experts Inc cho biết: “Kẻ trộm biết nhiều người có máy ảnh bây giờ, vì chúng đang trở nên rất hợp túi tiền.. "Vì vậy, đối với mục đích nhận dạng, camera an ninh không hoạt động tốt. Chúng giúp ích một chút, nhưng không đến mức mà hầu hết mọi người nghĩ."

camera quan sát

Điều này không có nghĩa là cảnh quay an ninh là vô dụng. Jeff Welch, một cựu nhân viên sửa lỗi và là người sáng lập Grab The Ax Security Consultants LLC , giải thích rằng việc có video bằng chứng nhà của bạn bị đột nhập có thể giúp đẩy nhanh các yêu cầu bảo hiểm. Thêm vào đó, ngày càng có nhiều sở cảnh sát hợp tác với các công ty an ninh gia đình như Ring. Điều này có nghĩa là bạn có thể truyền cảnh quay của mình cho cảnh sát trong vài phút thông qua ứng dụng. Ông nói: “Bạn chỉ có thể gửi đoạn phim đó trực tiếp cho một sĩ quan và họ sẽ tự động nhận được số báo cáo của cảnh sát trong quá trình thực hiện.

Ngoài yếu tố an ninh, sự yên tâm còn mở rộng khi bạn biết điều gì đang xảy ra trong nhà khi bạn không ở đó. Camera an ninh hoạt động rất tốt cho mục đích này. Với các tính năng như âm thanh hai chiều, phát hiện người và tầm nhìn ban đêm, bạn có thể nhìn và nói chuyện với bất kỳ ai trong nhà khi bạn đi vắng hoặc ở một nơi khác trong nhà. Một camera trong nhà có thể hoạt động như một màn hình thú cưng để theo dõi con chó của bạn khi bạn đang làm việc, trong khi một camera được tích hợp trong chuông cửa (hay còn gọi là chuông cửa video) có thể cho bạn biết con bạn đã đi học về.

Giá Camera Quan Sát Gia Đình Là Bao Nhiêu?

Một camera an ninh gia đình tốt với các tính năng cần thiết như đủ chất lượng video (ít nhất là video 1080p hoặc HD), phát hiện chuyển động, tầm nhìn ban đêm, âm thanh hai chiều và trường nhìn rộng có giá khởi điểm từ vài trăm nghìn lên đến vài triệu đồng.

camera quan sát

Đối với các tính năng khác, bao gồm còi báo động và ánh sáng tích hợp để giúp xua đuổi những kẻ xâm nhập tiềm năng, một số máy ảnh có thể sử dụng tính năng nhận dạng khuôn mặt để phát hiện người và nhận ra nếu gói hàng bị rơi ra ngoài và một số máy ảnh cung cấp các tính năng phần mềm như thu phóng kỹ thuật số và theo dõi. Bạn sẽ phải trả nhiều hơn cho các tính năng như thế này - 200 đến 400 đô la cho mỗi camera từ Nest và Arlo.

Máy ảnh hàng đầu của Arlo, Pro 3 và Ultra, cung cấp độ phân giải 2K và 4K tương ứng. Mặc dù 1080p sẽ là đủ cho hầu hết các mục đích sử dụng, nhưng nếu bạn muốn phóng to biển số xe hoặc kiểm tra các góc xa nhất của một khu đất lớn, thì 2K hoặc 4K là phù hợp hơn.

Tags:

Tin Mới Nhất