logo
cart


logo

Tầm Quan Trọng Và Lợi Ích Của Việc Sử Dụng Kính Bảo Hộ Lao Động

Bảo Hộ Lao Động | 06 - 09 - 2022

Kính bảo hộ lao động là một trong những vật dụng không thể thiếu đối với các anh em thợ hàn, thợ cơ khí, các bác sĩ y khoa hoặc những người thường xuyên phải làm việc trong các cơ sở nghiên cứu hóa chất. Mặc dù là như vậy nhưng không phải ai cũng biết về tầm quan trọng và lợi ích của kính bảo hộ.

kính bảo hộ

Thế Nào Thì Được Gọi Là Kính Bảo Hộ Lao Động?

Như các bạn đã biết thì kính bảo hộ lao động là một loại vật dụng chuyên dùng để bảo vệ mắt của người sử dụng tránh khỏi những tác nhân gây hại như nước bẩn, hóa chất, bụi, mảnh vỡ,... Loại kính này thường thấy nhiều nhất ở những người lao động làm việc ở những loại môi trường làm việc như môi trường hàn cắt kim loại, mộc, vệ sinh môi trường, phòng thí nghiệm,...

Tuy nhiên, những loại sản phẩm kính bảo hộ lao động không những được trang bị những tính năng bảo hộ ưu việt giúp đảm bảo an toàn cho đôi mắt trong suốt quá trình sử dụng mà hiện nay các dòng sản phẩm kính bảo hộ lao động còn sở hữu những thiết kế vô cùng thời trang, hiện đại. Do đó, người lao động không cần phải quá lo lắng về vấn đề thẩm mỹ khi sử dụng các loại kính bảo hộ.

kính bảo hộ

Tầm Quan Trọng Của Kính Bảo Hộ Lao Động

Kính bảo hộ lao động là một trong những vật dụng không thể thiếu đối với các anh em kỹ sư, công nhân bởi họ phải thường xuyên làm việc trong những môi trường nguy hiểm với vô vàn những nguy cơ, rủi ro chấn thương đến từ các tác nhân gây hại. Theo thống kê thì hằng năm trên thế giới xảy ra vô số những vụ tai nạn lao động liên quan đến mắt và ước tính trong số đó khoảng từ 10 đến 20% trường hợp là nạn nhân đã bị mù một phần hoặc thậm chí nặng hơn là đã bị mù vĩnh viễn. Chính vì những thống kê đáng báo động đó đã cho thấy rằng người lao động phải trang bị cho mình những sản phẩm kính bảo hộ lao động tại những môi trường làm việc nguy hiểm nhằm mục đích bảo vệ cho chính đôi mắt của mình.

kính bảo hộ

Phân Loại Các Loại Kính Bảo Hộ Lao Động

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại kính bảo hộ lao động với nhiều thiết kế và tính năng khác nhau tùy vào nhu cầu cũng như mục đích sử dụng của mỗi người. Ngoài các tính năng thường thấy ở những sản phẩm kính bảo hộ lao động như chống bụi, chống va đập, chống các chất lỏng ăn da, chất phóng xạ, phoi kim loại, lọc ánh sáng, lọc tia UV thì kính bảo hộ lao động còn có chức năng ngăn chặn các loài côn trùng gây hại có thể bay vào mắt, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến thị lực của người lao động.

Kính Bảo Hộ Lao Động Chống Bụi

Chức năng chính của loại sản phẩm kính bảo hộ lao động này chính là ngăn chặn bụi xâm nhập vào mắt của người sử dụng. Các sản phẩm kính bảo hộ lao động chống bụi thường sở hữu thiết kế thời trang, dễ dàng sử dụng và có phần gọng kính được cấu tạo từ chất liệu PC với độ bền cực kỳ cao.

kính bảo hộ chống bụi

Kính Bảo Hộ Lao Động Chống Hóa Chất

Chức năng chính của loại sản phẩm kính bảo hộ lao động này chính là bảo vệ đến mức tối đa những tác hại có thể gây ra khi mà hóa chất bị bắn vào vùng mắt trong các quá trình pha chế, chế tạo hay sản xuất. Các sản phẩm kính bảo hộ lao động chống hóa chất có thành phần được làm từ chất liệu polycarbonate, bao gồm 2 mắt kính và một dây đeo nhằm mục đích bảo vệ đôi mắt của người sử dụng một cách toàn diện nhất.

Kính Bảo Hộ Lao Động Chống Tia Laser

Những chức năng chính của loại sản phẩm kính bảo hộ lao động chống tia laser:

  • Bảo vệ giác mạc của người sử dụng trước tác động của tia laser.
  • Hạn chế sự tiếp xúc của nước, bụi bẩn.
  • Ngăn chặn sự tác động của tia UV, tia hồng ngoại.
  • Bảo vệ người sử dụng trước những nguy cơ hóa chất, vật cứng xâm nhập vào mắt.

kính bảo hộ chống laser

Khi Nào Thì Cần Sử Dụng Kính Bảo Hộ Lao Động?

Tuy là loại sản phẩm mang tên kính “bảo hộ lao động” nhưng bạn có thể sử dụng loại kính này bất cứ lúc nào mà không nhất thiết là chỉ có thể sử dụng trong những môi trường lao động. Bởi vì không chỉ trong môi trường lao động mới ẩn chứa những nguy cơ gây hại mà chúng ta còn cần phải đề phòng kể cả trong đời sống hàng ngày để có thể bảo vệ cho đôi mắt của chúng ta một cách tốt nhất.

Các loại sản phẩm kính bảo hộ lao động được thiết kế vô cùng đa dạng nhằm mục đích bảo vệ đôi mắt của người sử dụng trước những nguy cơ gây hại, bao gồm những tính năng có thể kể đến như tính năng chống văng, va đập, chống các vật lạ như các hạt bụi bẩn, chất lỏng ăn da, chất phóng xạ, phoi kim loại. Ngoài ra, các sản phẩm kính bảo hộ lao động còn được trang bị những tính năng ưu việt khác như lọc ánh sáng xanh, chống tia cực tím (UV),... Chính vì những tính năng kể trên mà bạn nên cân nhắc chọn mua và sử dụng những loại kính bảo hộ lao động phù hợp với nhu cầu cũng như là mục đích của bản thân.

Hiện nay trên thị trường có 2 loại sản phẩm kính bảo hộ lao động chính, đó chính là loại mắt kính bảo hộ (loại có hình dáng tương tự như các loại mắt kính thông thường khác) và loại tấm kính che mắt - mặt.

các loại kính bảo hộ

Có rất nhiều loại vật liệu được sử dụng trong quá trình sản xuất các loại sản phẩm kính bảo hộ lao động. Trong số đó thì được sử dụng phổ biến và rộng rãi nhất là loại vật liệu PPE, đây là loại vật liệu được người sử dụng cũng như giới chuyên gia đánh giá là loại vật liệu có đặc tính linh hoạt nhất. Hầu hết các loại sản phẩm kính bảo hộ lao động trên thị trường hiện nay được thiết kế vô cùng nhỏ gọn, nhằm mục đích giúp cho người sử dụng có thể dễ dàng mang bên người cũng như là dễ bảo quản, cất trữ.

Chính vì những lí do kể trên, chúng tôi khuyên bạn nên đeo mắt kính bảo hộ lao động kể cả những lúc không trong môi trường làm việc bởi những rủi ro nguy hiểm có thể đến với bạn bất cứ lúc nào. Những rủi ro mà chúng tôi đang nói đến không phải là những thương tích mà bạn có thể nhận ra ngay lập tức, mà đó chính là những tác nhân có thể gây hại đến mắt nếu tiếp xúc trong một thời gian dài, ví dụ như tia UVA, UVB, ánh sáng hàn,...

Tags:

Tin Mới Nhất