logo
cart


logo

Sự khác nhau giữa iPad Wifi và 4G ? Ai nên mua dòng nào ? Dòng nào phù hợp với nhu cầu sử dụng ?

Công nghệ mới (update) | 06 - 09 - 2022

iPad hiện nay được chia làm 2 loại là 4G hoặc Wifi. Rất nhiều khách hàng hiện nay vẫn chưa nắm rõ về sự khác biệt giữa 2 loại iPad này và phân vân không biết nên lựa chọn loại nào. Để giúp bạn dễ đưa ra lựa chọn, EI sẽ phân tích iPad Wifi và 4G khác nhau như thế nào, các dòng iPad Wifi, 4G. Sản phẩm nào phù hợp với đối tượng nào?

iPad Wifi và 4G khác nhau như thế nào

Phân biệt iPad Wifi và 4G

 • iPad Wifi là iPad sử dụng để làm việc, giải trí thông qua kết nối Internet trực tiếp bằng thiết bị phát Wifi.
 • iPad 4G là iPad được thiết kế có 1 khe để cắm sim 4G như điện thoại. Sau khi cắm sim 4G vào bạn cũng có thể kết nối Internet và sử dụng thiết bị như 1 chiếc điện thoại thông minh.

Vậy iPad Wifi và 4G khác nhau như thế nào?

 • Về thiết kế: iPad 4G được thiết kế thêm khe lắp sim 4G để kết nối internet còn iPad Wifi thì kết nối trực tiếp từ các thiết bị phát Wifi. Bên cạnh đó iPad 4G còn có một tấm nhựa đen ở cạnh mặt sau của máy, có tác dụng như một chiếc ăng ten giúp máy bắt tín hiệu nhanh và mạnh hơn.

Hình ảnh so sánh iPad Wifi và 4G khác nhau như thế nào

 • Về cài đặt: Với iPad 4G nếu bạn muốn tiết kiệm Data khi không sử dụng, có thể tắt tính năng kết nối internet trong mục cài đặt
 • Về tiện ích: iPad 4G có IMEI giúp tra cứu dễ dàng còn iPad Wifi thì không có tính năng này.

Mỗi thiết bị đều mang đến những tiện ích khác nhau. iPad 4G có thể sử dụng internet ở bất cứ đâu và có thể chia sẻ data cho các thiết bị khác nhưng bạn phải đảm bảo sim 4G của bạn đã được trả đầy đủ phí. Còn với iPad Wifi thì bạn có thể thoải mái sử dụng mà không lo hết data nhưng lại chỉ sử dụng được ở những nơi có thể kết nối với thiết bị phát Wifi.

Các dòng iPad Wifi và iPad 4G

Tính đến thời điểm hiện tại, trên thị trường Tablet đã xuất hiện rất nhiều các dòng iPad thông minh và hiện đại cho khách hàng tùy ý lựa chọn. Bạn có thể chọn dòng iPad Mini với thiết kế nhỏ gọn, dễ mang theo bên người, có thể sử dụng ở bất cứ đâu trên ô tô, xe bus, thậm chí có thể mang đi du lịch như một chiếc điện thoại thông thường.

Hình ảnh iPad wifi

Hoặc bạn cũng có thể lựa chọn dòng iPad Pro công nghệ cao với những tính năng cao cấp và tiên tiến bậc nhất. Tuy giá thành có hơi đắt so với các dòng iPad khác một chút nhưng những trải nghiệm công nghệ mà nó mang tới thật sự rất tuyệt vời.

Ở mỗi một dòng iPad hầu hết đều mang tới 2 tùy chọn Wifi hoặc 4G, khách hàng có thể lựa chọn một phiên bản phù hợp với nhu cầu và điều kiện làm việc của mình.

Một số dòng iPad 4G – Wifi như:

 • iPad Mini 1 3G Wifi 16GB
 • iPad Mini 2 Retina 16GB 4G – Wifi
 • iPad 2 32GB Wifi only
 • iPad Mini 3 16GB 4G – Wifi 
 • iPad Mini 4 LTE 4G – Wifi 16GB
 • iPad 5 32GB/64GB/128GB 4G-Wifi 
 • iPad 9.7 2018 32GB/128GB 4G-Wifi 
 • iPad Pro 11 64Gb 4G-Wifi 

iPad nào phù hợp với đối tượng nào?

Cả iPad Wifi và 4G đều mang đến những ưu nhược điểm khác nhau. Để quyết định lựa chọn thiết bị nào, khách hàng nên xác định nhu cầu và điều kiện sử dụng của mình để lựa chọn được cho phù hợp.

 • Nếu bạn thường xuyên phải đi lại và làm việc bên ngoài thì nên lựa chọn iPad 4G bởi ưu điểm của nó là có thể kết nối mạng ở bất cứ đâu chỉ cần bạn lắp sim đã được trả cước đầy đủ. Tính năng của nó là sự kết hợp của một chiếc điện thoại thông minh và một chiếc laptop hiện đại.

Bên cạnh đó, một điểm cộng nữa của iPad 4G chính là chức năng GPS dùng để định vị chính xác vị trí của mình, tính năng này không được tích hợp trên iPad Wifi.

Hình ảnh iPad 4G

 • Còn nếu iPad của bạn chỉ được sử dụng ngay tại nhà hoặc phòng làm việc thì iPad Wifi 2019 sẽ phù hợp hơn. Bạn sẽ được thỏa mái sử dụng Data với cước phí cố định hàng tháng mà không lo thêm bất cứ một chi phí nào nếu dùng quá dung lượng như iPad 4G.

Bên cạnh đó iPad Wifi thường tiết kiệm pin hơn rất nhiều so với iPad 4G, do đó có thể kéo dài thời gian sử dụng. Đặc biệt mức giá của dòng iPad Wifi thường rẻ hơn 10-20% so với dòng iPad 4G.

Hiện nay mạng Wifi ngày càng được mở rộng và phổ biến, hầu hết mọi nơi bạn đến như quán cà phê, nhà hàng, văn phòng, khách sạn đều được lắp đặt kết nối Wifi, điều đó sẽ giúp bạn tiết kiệm được khoản phí hơn sim 4G hơn rất nhiều. Như vậy nếu bạn thường xuyên phải di chuyển và làm việc ở những nơi không được kết nối Wifi thì bạn nên lựa chọn iPad 4G. Còn nếu không bạn nên lựa chọn iPad Wifi để tiết kiệm chi phí. 

Tags:

Tin Mới Nhất