logo
cart


logo

Sự Khác Nhau Giữa 2 Loại Xà Beng: Crowbar Và Pry Bar

Dụng Cụ Cầm Tay | 06 - 09 - 2022

Crowbar và Pry Bar là tên gọi tiếng anh cho xà beng. Nhưng trên thực tế, đây lại là hai loại công cụ hoàn toàn khác nhau. Hôm nay Eiindustrial sẽ cho các bạn thấy điểm khác nhau giữa hai loại công cụ nà.

Lời Nói Đầu

Nếu bạn đang thực hiện một nhiệm vụ cải thiện nhà cửa, rất có thể bạn sẽ cần một số công cụ để hoàn thành công việc. Với rất nhiều công cụ khác nhau có sẵn, thật không dễ dàng để biết bạn sẽ cần cái nào.

Có rất nhiều dụng cụ cầm tay ngoài kia, nhưng có hai thứ dễ khiến mọi người nhầm lẫn là thanh nạy và xà beng. Nếu bạn cố gắng tìm câu trả lời trực tuyến về sự khác biệt của các công cụ này, bạn có thể sẽ cảm thấy thất vọng.

xà beng

Khi nói đến pry bar so với xà beng, sự khác biệt chính là thiết kế tổng thể. Xà beng thực chất là một phiên bản phẳng, mỏng của xà beng. Một điều khác ngăn cách những công cụ tuyệt vời này là thanh nạy có thể điều chỉnh được, trong khi xà beng được cố định.

Dưới đây, chúng ta sẽ nói về những gì mỗi công cụ này được thiết kế để làm. Hướng dẫn mua sẽ không chỉ giúp bạn tìm ra công cụ nào bạn sẽ cần, mà còn phải tìm kiếm những gì khi mua. Nếu bạn đang tìm mua một thanh nạy hoặc xà beng, sẽ có một bảng so sánh giá tiện dụng và hợp lý về cuối.

So Sánh Hai Dụng Cụ Cầm Tay

Tùy thuộc vào người bạn yêu cầu, thanh cạy chỉ là một tên gọi khác của xà beng. Thật khó để tìm thông tin về sự khác biệt giữa các công cụ này. Mặc dù chúng tương đối có thể hoán đổi cho nhau nhưng thanh pry bar và xà beng cũng có mục đích sử dụng riêng.

Sử Dụng Xà Beng

Trong số hai công cụ cầm tay , xà beng được sử dụng phổ biến hơn cả. Vào đầu những năm 1900, nó được sử dụng để mở các thùng gỗ đóng đinh. Bây giờ, chúng tôi sử dụng xà beng để cạy các bảng được gắn với nhau.

xà beng

Xà beng cũng đã được sử dụng trong khai thác mỏ. Chúng không được sử dụng quá thường xuyên trong khai thác hiện đại nhưng đã từng là công cụ để phá bỏ và loại bỏ đá. Trong làm vườn, bạn có thể sử dụng xà beng cho mục đích tương tự.

Nếu bạn đang phá dỡ một tòa nhà, bạn có thể sử dụng xà beng để loại bỏ đinh hoặc phá vỡ cửa sổ hoặc tấm lợp. Đây có thể là một công cụ nhỏ hơn, nhưng với lực ly tâm, một chiếc xà beng có thể đóng gói khá mạnh.

Sử Dụng Pry Bar

Một thanh nạy có thể được sử dụng cho phần lớn những thứ an toàn như một chiếc xà beng. Vì thanh cạy nhỏ hơn và mỏng hơn, nó có thể đi vào các khu vực khó tiếp cận hơn. Đầu dẹt hoạt động như một đòn bẩy, giúp bạn dễ dàng tháo rời các vật dụng.

xà beng

Thanh cạy cũng có thể loại bỏ đinh khỏi gỗ và tấm lợp . Chúng rất thích hợp để loại bỏ các vết mốc xung quanh trần nhà hoặc các tấm ván chân tường trên sàn nhà. Những công việc kỳ lạ như cạo sơn hoặc loại bỏ gạch là hoàn hảo cho một quầy bar chất lượng cao.

Nhiều người tự làm thậm chí còn sử dụng thanh cạy để bọc lại đồ đạc, nâng cửa trong quá trình lắp đặt và làm phẳng băng sơn. Cho dù bạn chọn thanh nạy, xà beng hay cả hai, chúng đều có vô số công dụng.

Những Điều Cần Cân Nhắc Trước Khi Mua

Hướng dẫn mua hàng là một công cụ tuyệt vời để giúp chủ nhà biết điều gì làm cho sản phẩm này tốt hơn sản phẩm khác. Với rất nhiều lựa chọn trên thị trường, thật khó để biết rằng bạn đang tận dụng tối đa số tiền của mình. Dưới đây là một số điều chính bạn nên tìm kiếm khi mua sắm các pry bar và xà beng.

Có Thể Điều Chỉnh So Với Cố Định

Một trong những điểm khác biệt chính giữa pry bar và xà beng là xà beng luôn cố định. Kích thước bạn mua là kích thước bạn nhận được. Tuy nhiên, một số thanh nạy có thể điều chỉnh và hoạt động ở nhiều độ dài.

Chúng hoàn hảo khi bạn cần thêm một chút đòn bẩy và có thể dễ dàng mở rộng trục. Một điều cần lưu ý về thanh pry có thể điều chỉnh là chúng có xu hướng đắt hơn một chút. Chúng cũng nặng hơn một chút, nhưng vẫn nhẹ hơn xà beng.

Nếu bạn muốn thứ gì đó rẻ và nhẹ, bạn có thể tìm một xà beng cố định hoặc thanh nạy. Mặc dù bạn sẽ không thể điều chỉnh độ dài, nhưng nó sẽ nhẹ hơn. Nó cũng sẽ ít gây ra lực cản hơn trên dây dao của bạn trong suốt cả ngày.

Chất Lượng

Một điều cần xem xét với bất cứ thứ gì bạn mua để cải thiện nhà là chất lượng. Vì xà beng mỏng hơn nhiều so với thay nạy nên chúng có xu hướng dễ uốn cong hơn. Điều cuối cùng bạn muốn là ở giữa dự án của bạn và phá vỡ thanh tọc mạch của bạn.

xà beng

Điều này có xu hướng xảy ra nếu bạn đang sử dụng một sản phẩm chất lượng thấp. Khi nói đến những dụng cụ cầm tay này, nếu giá có vẻ quá tốt so với sự thật thì rất có thể nó được làm bằng vật liệu kém chất lượng. Về lâu dài, việc chi thêm một vài đô la để có được thứ gì đó sẽ tồn tại trong nhiều năm là điều đáng giá.

Thương Hiệu

Nếu bạn thấy mình đang thực hiện rất nhiều dự án DIY ở nhà, bạn có thể thấy mình đang nghiêng về một thương hiệu cụ thể. Các thương hiệu như Stanley, DeWalt và TEKTON đã nhận thấy mình có lượng người theo dõi sùng bái.

xà beng

Điều này là do chúng là sản phẩm được biết đến là có tác dụng; chúng tương đối phải chăng và hoàn thành công việc một cách dễ dàng. Mặc dù bạn không nhất thiết phải đi với hàng hiệu, nhưng đó là điều bạn cần cân nhắc khi đi mua sắm xung quanh.

Giá

Biết bạn nên chi bao nhiêu cho xà beng và thay nạy sẽ giúp bạn không bị ngã ngửa vì giá của nó. Một yếu tố đóng một vai trò quan trọng trong giá cả là kích thước của công cụ bạn đang nhận được. Một chiếc xà beng 18 inch có thể khiến bạn mất khoảng 10 đô la, trong khi một chiếc 24 inch có thể khiến bạn mất 25 đô la.

Những thứ như thương hiệu, chất liệu được sử dụng và cửa hàng bạn mua cũng sẽ đóng một vai trò quan trọng. Có một biểu đồ so sánh giá để giúp bạn tìm ra mức giá tốt nhất cho đồng tiền của mình trong phần tiếp theo. Bạn cũng có thể muốn xem xét các cửa hàng phần cứng thuộc sở hữu địa phương.

Vật Liệu

Crowbars và pry bar được làm từ nhiều loại vật liệu khác nhau. Thông thường nhất, bạn sẽ thấy chúng được làm từ thép cacbon trung bình. Đây là vật liệu chất lượng cao giúp xà beng đủ ổn định để hoàn thành bất kỳ công việc nào.
Đôi khi, thanh nạy được làm từ titan, nhẹ hơn nhiều và không có từ tính. Vật liệu được rèn từ hình trụ hoặc hình lục giác, tạo cho những công cụ này hình dạng mang tính biểu tượng của chúng.

Tags:

Tin Mới Nhất