logo
cart


logo

Ống Co Nhiệt - Những Vật Liệu Cách Điện Tiêu Chuẩn

Công Nghiệp Phụ Trợ | 06 - 09 - 2022

Ống co nhiệt đã quá quen thuộc trong ngành công nghiệp điện cũng như cách ngành công nghiệp khác nhờ độ hữu dụng của nó. Nhưng có bao nhiêu vật liệu cách điện tiên chuẩn? Mời bạn đọc xem dưới bài viết dưới đây.

Chất Đàn Hồi

Các vật liệu của nhóm này có thành phần là vật liệu cao su thiên nhiên hoặc cao su tổng hợp hoặc chất đàn hồi bằng nhựa nhiệt dẻo đáp ứng với các đặc tính qui định. Thành phần của cao su tự nhiên hoặc cao su tổng hợp cần được chuẩn bị thỏa đáng, ví dụ, bằng cách nghiền, lưu hóa, v.v… và ép hoặc cán thành thành phẩm. Có thể kể đến như ống co nhiệt, vật liệu làm dây điện,vv.vv

ống co nhiệt

Chất đàn hồi là nhựa nhiệt độ dẻo được phun hoặc thổi vào khuôn đúc thành các chi tiết đúc sẵn. Chất đàn hồi thường được áp dụng theo dạng đúc sẵn tạo thành bộ phận riêng của sản phẩm kỹ thuật điện trong đó khả năng chịu sốc nhiệt hoặc tính năng đúc liền là tính chất quan trọng của vật liệu này.

Vật Liệu Cứng

Vật liệu cứng nói chung có môđun đàn hồi lớn hơn 700 MPa.

Vật liệu hầu hết được cung cấp ở dạng tấm hoặc các miếng phẳng, được chế tạo bằng cách đúc, ép từ hạt nhựa hoặc các hỗn hợp hai hoặc nhiều thành phần.

vật liệu cách điện

Vật liệu nhựa nhiệt cứng được cung cấp ở dạng các tấm đúc đùn hoặc các bán thành phẩm khác; cũng có thể chế tạo các vật liệu này thành các phần được đúc sẵn bằng cách phun hạt nhựa vào khuôn.

Vật Liệu Dạng Tấm Bán Cứng

Vật liệu thuộc nhóm này phần lớn được cung cấp ở dạng tấm, nhưng cũng có thể là các dải; chúng có môđun đàn hồi từ 70 MPa đến 700 MPa. Chúng có thể được đục lỗ hoặc gập lại mà không bị gãy. Chiều dày của bìa ép và giấy ép từ 0,1 mm đến và bằng 5,0 mm. Các tấm bìa ép nhiều lớp có thể có chiều dày đến 200 mm Các vật liệu này thường được áp dụng cho cách điện rãnh.

Giấy, Vật Liệu Từ Giấy Hoặc Vật Liệu Dệt

Vật liệu thuộc nhóm này phần lớn được cung cấp ở dạng cuộn. Chiều dày từ 0,01 mm đến 0,5 mm. Cotton hoặc sợi thủy tinh được phủ vecni được xác định trong thuật ngữ “vật liệu dệt”; vecni có thể gồm các loại lớp phủ khác nhau kể cả silicon. Ứng dụng đáng kể của các vật liệu thuộc nhóm này là bọc để cách điện các phần tử dẫn như các cuộn dây.

Băng Dính Nhạy Áp Lực (PSA)

Các vật liệu này tạo thành nhóm riêng rẽ do tác động của chất dính lên tính năng và lên việc chuẩn bị các mẫu thử nghiệm độ bền. Vì mặt sau quyết định kiểu lão hóa và chẩn đoán nên cần xem xét toàn bộ chi tiết của thử nghiệm độ bền nhiệt, tùy thuộc vào băng làm từ giấy, vật liệu dệt hay màng mỏng.

vật liệu cách điện

 

Băng PSA có mặt sau là màng mỏng giống như các màng mỏng thuần túy liên quan đến việc chẩn đoán chúng.

Màng Mỏng Bằng Nhựa

Vật liệu thuộc nhóm này bao gồm dải rộng các sản phẩm khác nhau có đặc tính khác nhau, cũng được áp dụng cho nhiều mục đích. Chiều dày từ 0,002 mm đến 0,35 mm.

Khía cạnh quan trọng của màng mỏng là tính trong suốt của chúng; để nhận biết, chúng thường được cung cấp với các màu khác nhau.

Ống Lót Cách Điện Uốn Được

Vật liệu thuộc nhóm này được cung cấp ở dạng ống có chiều dài liên tục hoặc cắt thành đoạn. Chúng được sử dụng với ứng dụng rộng rãi: do đó, sẵn có nhiều thành phần và kích thước khác nhau. Điều này thích hợp cho việc lão hóa và chẩn đoán.

Phối Hợp Vật Liệu Uốn Được

Vật liệu thuộc nhóm này được cung cấp ở dạng tấm, băng hoặc cuộn với toàn bộ chiều rộng. Dạng cung cấp có thể không đại diện cho ứng dụng cuối cùng; đòi hỏi có quá trình xử lý bổ sung trong hầu hết các trường hợp như bọc và phơi khô, đục lỗ, gập, v.v….

Các mẫu dùng cho thử nghiệm độ bền nhiệt cân được chế tạo có hình dạng hoặc kết cấu đại diện cho bộ phận hoặc sản phẩm dự kiến.

Hợp Chất Có Phản Ứng Gốc Nhựa

Hợp Chất Dùng Để Đúc Kín:

hợp chất dùng để đúc được rót vào khuôn để bọc hoàn toàn một linh kiện điện hoặc điện tử. Sau khi hóa cứng, linh kiện đã đúc kín được lấy ra khỏi khuôn đúc.

Hợp Chất Dùng Để Đúc Liền:

hợp chất dùng để đúc được rót vào khuôn để bọc hoàn toàn một linh kiện hoặc điện tử. Sau khi hóa cứng, khuôn đúc được gắn chặt vào linh kiện đã được đúc kín như một bộ phận không tách rời của khối.

Hợp Chất Dùng Để Phủ Kín:

hợp chất phản ứng được phủ vào mà không cần khuôn, tạo thành lớp phủ bảo vệ hoặc cách điện để đúc liền linh kiện hoặc điện tử theo cách thích hợp như quét, nhúng, phun hoặc phết.

Hợp Chất Và Vecni Dùng Để Ngâm Tẩm

Hợp chất và vecni được cung cấp ở dạng chất lỏng trong thùng chứa. Chúng có thể không có dung môi hoặc có dung môi. Hợp chất có nhựa thường được cung cấp làm hai thành phần phản ứng riêng rẽ cần phải trộn trước khi áp dụng và hóa rắn. Sản phẩm thuộc nhóm này thích hợp cho việc ngâm tẩm thỏa đáng ngay cả đối với dây quấn nhỏ.

Hợp Chất Dùng Để Phủ

Hợp chất dùng để phủ được cung cấp dưới dạng bột hoặc dạng lỏng. Bột nhựa nhiệt dẻo hoặc nhựa phản ứng hóa học, được sử dụng nhờ qui trình phủ như kỹ thuật tầng hóa lỏng, phun bột hoặc phủ tĩnh điện. Nói chung, bột được áp dụng cho các vật thể được gia nhiệt đến nhiệt độ vượt quá điểm nóng chảy hoặc điểm hóa rắn của bột. Đối với quá trình hóa cứng cuối cùng, nhiều lớp phủ yêu cầu gia nhiệt sau đó. Độ dày của lớp phủ thường lớn, đến 0,5 mm.

Vật liệu cách điện nóng chảy, sol chất dẻo hoặc sol hữu cơ được cung cấp ở dạng chất lỏng. Tính năng của lớp phủ phụ thuộc vào khả năng cung cấp đủ lớp phủ lên toàn bộ chất nền là kim loại để đảm bảo cách điện và bảo vệ. Một số vật liệu hóa rắn ở điều kiện nhiệt độ phòng.

Phần Tử Dẫn Có Cách Điện

Sản phẩm thuộc nhóm này là hợp chất composit và cần được xem là các bộ phận đúc sẵn. Mặc dù độ bền nhiệt có thể do cách điện quyết định nhưng tính năng phụ thuộc vào toàn bộ hợp chất composit.

Do đó, các hợp chất composit này cần có phương pháp thử nghiệm độ bền nhiệt riêng, với việc chẩn đoán và các điểm kết thúc liên quan đến chức năng kỹ thuật dự kiến.

Tổng Kết

Trên đây là các loại vật liệu cách điện tiêu chuẩn trong ngành điện lực được nhà nước khuyên dùng. Mong các bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức hữu ích sau bài viết này.
Nếu có thắc mắc, xin vui lòng liên hệ cho chúng tôi qua:

Eiindustrial - Nền tảng thương mại điện tử dành cho công nghiệp đem đến giải pháp mua hàng toàn diện, quản lý mua hàng cho danh nghiệp cùng nhiều công nghệ mới giúp việc mua hàng cho doanh nghiệp dễ dàng hơn tiết kiệm chi phí và Tối ưu quá trình mua hàng.

Tags:

Tin Mới Nhất