logo
cart


logo

Những ưu điểm khi sử dụng dầu chân không

Dầu Mỡ | 06 - 09 - 2022

Dầu chân không là loại dầu được sản xuất dành riêng cho máy bơm hút chân không. Nó hoạt động như là chất bôi trơn cơ học, có tác dụng khuếch tán chân không trong máy bơm, giúp máy bơm có thể đạt đến độ chân không theo yêu cầu kĩ thuật máy đưa ra.

Những ưu điểm khi sử dụng dầu chân không

Trước khi chọn mua dầu chân không, chúng ta cần phải xác định được rằng mỗi loại dầu chân không chỉ sử dụng cho một hãng bơm chân không nhất định, nghĩa là dầu chân không được sản xuất bởi hãng nào thì chỉ sử dụng cho máy bơm chân không của hãng đó. Nếu sử dụng dầu chân không chính hãng sẽ có những ưu điểm sau: 

  • Động cơ máy bơm luôn được làm mát
  • Quá trình hoạt động đạt hiệu suất cao 
  • Tuổi thọ máy được kéo dài 
  • Chống ăn mòn động cơ Giảm tiếng ồn

Nếu ta sử dụng loại dầu không chính hãng sẽ có thể làm cho máy bơm không đạt được độ chân không đúng theo yêu cầu kĩ thuật của máy, gây thiệt hại rất lớn trong hoạt động sản xuất. 

Khi nào thì cần thay dầu bơm chân không

Trong quá trình hoạt động sản xuất sử dụng máy bơm hút chân không, nhà sản xuất máy bơm sẽ khuyên chúng ta nên thay dầu chân không thường xuyên hơn nếu máy bơm hoạt động 24/7, tránh dầu bị nhiễm bụi bẩn hoặc chất bẩn làm ảnh hưởng đến quá trình sản xuất. Trung bình khi máy hoạt động được 500 giờ thì ta nên đổ thêm dầu mới vào để đảm bảo quá trình hoạt động của máy bơm chân không được sạch, hiệu suất làm việc luôn đạt ở mức cao, đảm bảo tận dụng tối đa ưu điểm dầu chân không. 


Làm thế nào để dầu chân không không bị nhiễm bẩn? 

Nếu chúng ta không thay dầu mới cho máy bơm khi máy đã hoạt động quá thời gian trung bình (500 giờ) sẽ dễ làm cho dầu bị nhiễm bụi bẩn, cặn bẩn, các chi tiết trong máy bơm từ đó cũng bị ăn mòn dần, gây thiệt hại và tổn thất rất lớn trong quá trình sản xuất. 

Để tránh cho dầu bơm chân không không bị nhiễm bụi bẩn, cặn bẩn và máy bơm không bị hư hỏng do dầu nhiễm bẩn chúng ta có thể sử dụng thêm các thiết bị phụ kiện đi kèm như bộ lọc dầu, lọc tách nhớt. Các sản phẩm này có công dụng lọc sạch các chất bẩn có trong dầu khi dầu được bơm vào máy và sau khi hoàn thành một chu trình làm việc, giúp cho dầu luôn được sạch và quá trình làm việc của máy đạt được hiệu suất cao. 

Rò rỉ dầu chân không và cách khắc phục

Nên chọn mua dầu chân không ở đâu là tốt nhất?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại dầu chân không được sản xuất bởi nhiều thương hiệu khác nhau nhưng để chọn mua được một loại dầu chân không được sản xuất bởi thương hiệu có uy tín và đảm bảo về chất lượng thì rất là khó khăn, chưa kể đến người dùng có thể phải trả một khoản chi phí khá lớn.

Ngoài sản phẩm dầu chân không ra thì công ty chúng tôi cũng chuyên phân phối các sản phẩm phụ kiện của máy bơm chân không như bộ lọc dầu, lọc tách nhớt, cánh gạt với chất lượng chính hãng và giá cả tốt nhất. 

Mua sản phẩm cho công nghiệp ở đâu Nhanh - Tốt - Giá cạnh tranh

Eiindustrial Nền tảng thương mại điện tử dành cho công nghiệp đem đến giải pháp mua hàng toàn diện, quản lý mua hàng cho danh nghiệp cùng nhiều công nghệ mới giúp việc mua hàng cho doanh nghiệp dễ dàng hơn tiết kiệm chi phí và Tối ưu quá trình mua hàng

Mọi Chi tiết vui lòng liên hệ

 

 

Tags:

Tin Mới Nhất