logo
cart


logo

Những Món Đồ Bảo Hộ Lao Động Không Thể Thiếu Trong Công Nghiệp

Kiến thức (update) | 06 - 09 - 2022

Hiện nay, tất cả các xí nghiệp đều phải trang bị bảo hộ lao động cho công nhân của mình theo quy định của nhà nước. Quy định này nhằm bắt buộc các ban Giám đốc xí nghiệp công và chủ xí nghiệp phải chú ý giữ gìn sức khỏe và bảo đảm tính mạng cho công nhân, viên chức.

Bảo Hộ Lao Động

Theo đó, đồ bảo hộ lao động đóng vai trò vô cùng quan trọng trong quá trình sản xuất. Cụ thể, đồ bảo hộ lao động được trang bị nhằm những mục đích sau đây:

  • Phòng tránh và hỗ trợ xử lý các yếu tố rủi ro, có hại phát sinh trong quá trình lao động
  • Tạo điều kiện lao động thuận lợi và cải thiện điều kiện lao động
  • Hạn chế tai nạn lao động và các bệnh nghề nghiệp, tình trạng giảm sút sức khỏe và các thiệt hại khác gây ra cho người lao động
  • Trực tiếp góp phần bảo vệ và tăng cường lực lượng lao động
  • Tăng năng suất làm việc
  • Giảm chi phí về bồi thường, sửa chữa và khắc phục hậu quả tai nạn lao động cho doanh nghiệp
  • Thể hiện chính sách có lợi cho người lao động của doanh nghiệp và chính quyền.

Theo quy định của Luật Bảo hộ lao động quy định tất cả các xí nghiệp đều phải trang bị bảo hộ lao động cho công nhân của mình. Quy định này nhằm bắt buộc các ban Giám đốc xí nghiệp công và chủ xí nghiệp phải chú ý giữ gìn sức khỏe và bảo đảm tính mạng cho công nhân, viên chức.

Việc tổ chức hoạt động bảo hộ lao động hàng ngày tại doanh nghiệp bắt đầu bằng việc người đứng đầu ra lệnh tổ chức lao động dịch vụ bảo vệ trong doanh nghiệp, trong đó quy định hoạt động và xác định nhiệm vụ.

Các trang thiết bị cần có trong bảo hộ lao động cho công nghiệp

Số lượng trang thiết bị phụ thuộc và tình hình, tính chất công việc, mức độ nguy hiểm,… Sau đây là những trang bị cơ bản cho một bộ bảo hộ lao động

Quần áo bảo hộ lao động

Đây là loại đồ bảo hộ lao động cơ bản thiết yếu nhất mà hầu như tất cả các nghành công nghiệp đều trang bị cho công nhân của mình. Tùy theo tính chất công việc mà quần áo bảo hộ lao động sẽ có những đặc điểm khác nhau như phản quang, vải làm bằng vải với sợi carbon chống tĩnh điện (quần áo bảo hộ trong ngành điện lực)…

Mũ bảo hộ lao động

Đây cũng là một trong những đồ bảo hộ lao động cơ bản phải có. Nón bảo giúp người lao động tránh khỏi những tổn thương và rủi ro, những tác động bên ngoài lên não bộ khi có va đập hoặc những yếu tố vật lý khác trong quá trình làm việc.

Nón bảo hộ có tác dụng làm giảm va đập và hấp thu chấn động do va đập giảm nguy cơ gây chấn thương sọ não. Chúng được sử dụng rộng rãi, nhất là trong các ngành điện, xây dựng, cơ khí… Tương tự quần áo bảo hộ, nón bảo hộ cũng có nhiều loại như nón bảo hộ có kính, nón bảo hộ có khóa vặn…

Giày bảo hộ lao động

Giày bảo hộ lao động được dùng nhiều trong các môi trường làm việc có thể gây ảnh hưởng đến chân người lao động như chế biến thủy hải sản, hóa chất… Đặc biệt, trong các ngành như xây dựng, giày bảo hộ còn được lót thép, mũi sắt để bảo vệ tuyệt đối lòng bàn chân của người lao động khỏi các loại đinh, vật nhọn, sắt thép, chông nhọn tại công trình.

Kính bảo hộ lao động

Đây là đồ bảo hộ lao động thường thấy trong những môi trường làm việc nhiều hóa chất, bụi bặm hay tia lửa gây ảnh hướng đến mắt như cơ khí chế tạo máy, xây dựng, môi trường làm việc ngành điện, ngành hàn…

Găng tay, khẩu trang

Khẩu trang bảo hộ sẽ giúp người lao động tránh khỏi những chất độc, khói, bụi bẩn gây hại đến đường hô hấp, gây ra các bệnh nghiêm như viêm phổi, viêm họng… tay và hệ hô hấp trong quá trình lao động.

Mua trang thiết bị đồ bảo hộ lao động ở đâu tốt nhất?

EI INDUSTRIAL chúng tôi có cung cấp đầy đủ các loại khẩu trang cho công nghiệp như: khẩu trang 3m, găng tay y tế, mặt nạ chống độc,…cũng như nhiều loại đồ bảo hộ lao động khác tới từ nhiều nhà cung cấp chất lượng đem đến cho quý khách hàng những sản phẩm tốt nhất đảm bảo an toàn nhất.

Đồ bảo hộ các loại
Tags:

Tin Mới Nhất