logo
cart


logo

Những lưu ý khi chế tạo xe tự hành AGV

Công nghệ mới (update) | 06 - 09 - 2022

Đất nước ta đang trong giai đoạn công nghiệp hóa và hiện đại hóa. Để bắt kịp các nước trong khu vực và trên thế giới, nền công nghiệp nước nhà cần tiếp cận các công nghệ và thiết bị hiện đại. Kỹ thuật robot đã và đang được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực ở nhiều nước, nó đã đem lại hiệu quả to lớn trong sản xuất công nghiệp, trong quốc phòng, y tế, xã hội, thám hiểm vũ trụ.

Tuy nhiên, tình hình sử dụng robot trong sản xuất của chúng ta còn hiếm hoi. Việc nghiên cứu và sử dụng robot ở Việt nam vẫn còn rất nhiều tiềm năng. AGV là một loại robot được sử dụng tại nước ngoài trong các ngành công nghiệp dùng để chuyên chở tự động. Tuy nhiên đối với Việt Nam thì công nghệ này vẫn chưa được áp dụng nhiều trong thực tế. Vì vậy, chế tạo và đưa AGV vào ứng dụng trong các nhà máy sản xuất, nhà kho chứa hàng là một bước đệm quan trọng trong quá trình đưa phát triển theo hướng hiện đại hóa.

Eiindustrial là một doanh nghiệp có nhiều năm kinh nghiệm trong việc tư vấn và đưa ra nhiều giải pháp tối ưu; nhằm giúp doanh nghiệm của bạn có thể vận hành một cách khoa học, tối ưu hóa chi phí sản xuất và nâng cao năng suất lẫn chất lượng sản phẩm. Chúng tôi xin chia sẽ đến các bạn một vài lưu ý quan trọng trong thiết kế và sản xuất xe tự hành AGV.

Mục Đích Của Việc Ứng Dụng AGV Trong Sản Xuất

Đưa tự động hóa vào khâu sản xuất sản phẩm của công ty; thay thế công nhân trong một số công đoạn nặng nhọc và một vài nơi nguy hiểm.

Thiết kế và tạo ra một chiếc xe có khả năng dò đường như một robot tự động và phải tránh được các chướng ngại vật nhờ vào các cảm biến và phải kết nối tự động được với xe chở last và từ đó nó sẽ thay thế công nhân làm những công việc nặng nhọc và phải giải quyết được các yêu cầu khắt khe.

Nâng cao năng suất lao động, thời gian và số chuyến vận chuyển sản phẩm tăng lên và đem lại lợi nhuận cho công ty.

Mang đến những bước tiến vượt trội trong việc áp dụng khoa học công nghệ hiện đại vào trong quy trình sản xuất, là nền tảng cơ sở để xây dựng những quy trình tự động hóa với những thiết bị máy móc tốt nhất trong tương lai.

Một Số Lưu Ý Khi Chế Tạo Xe Tự Hành AGV

Mặc dù mỗi loại xe tự hành AGV sẽ có những chức năng riêng biệt khác nhau; điều đó cũng còn tùy thuộc vào mục đích sử dụng của chúng, cũng như điều kiện thực tế mà chúng sẽ được sử dụng tại môi trường nhà kho, phân xưởng sản xuất như thế nào. Tuy nhiên, vẫn có một vài điểm cơ bản mà bạn cần nằm vững trước khi bắt đầu nghĩ đến việc lên ý tưởng thiết kế xe tự hành AGV:

  • Nghiên cứu và tạo ra một kết cấu cơ khí hợp lý và vững chắc cho AGV.
  • Thiết kế bộ driver điều khiển động cơ dùng mạch cầu H và kết hợpvới bộ PID điều khiển một cách chính xác vị trí, tốc độ.
  • Thiết kế các module cảm biến giúp xe xác định đường đi, vật cản vànhận định chính xác xe Last khi kết nối.
  • Thiết kế module giao tiếp RFID giúp xe nhận diện được vị trí chínhxác các bến giao nhận xe, vị trí đặt xe và vị trí sạc bình tự động.
  • Thiết kế mạch đo dung lượng của Acquy, kết hợp lập trình tạo nênmột xe AGV có khả năng sạc bình tự động nhằm đảm bảo năng lượngcho xe hoạt động.
  • Cách kết nối các mạch lại với nhau để tạo một AGV hoàn chỉnh.
Tags:

Tin Mới Nhất