logo
cart


logo

Những dụng cụ làm vườn không thể thiếu cho thợ vườn và người yêu hoa, cây cảnh

Công nghệ mới (update) | 06 - 09 - 2022

Nội dung chính

  Với những người làm vườn, yêu cây cảnh thì những dụng cụ làm vườn là vật dụng không thể thiếu.Vì vậy, Eiindustrial làm bài viết này cho bạn để hỗ trợ chăm sóc các loại cây hoa cảnh luôn được tươi đẹp, phát triển tốt nhất. Có khá nhiều dụng vụ làm vườn cần thiết để phục vụ tốt nhất cho quá trình chăm sóc cây, trong đó, những loại dụng cụ dưới đây là những vật dụng không thể thiếu.

  1.Găng tay làm vườn

  Dụng cụ cần thiết đầu tiên mà mình muốn giới thiệu với các bạn đọc là găng tay làm vườn. Nó có tác dụng giúp bảo vệ an toàn cho đôi tay của bạn khỏi bụi bẩn, hóa chất, thuốc diệt cỏ, thuốc trừ sâu và những tốn thương do các vật nhọn có thể gây ra trong quá trình làm vườn. Hãy chọn những loại gang tay dày dặn, chất lượng tốt để đảm bảo được an toàn nhất cho người sử dụng.

  2.Kéo cắt tỉa cây cảnh (kéo cắt cành)

  Công việc ghép cành đòi hỏi sự tỉ mỉ và chính xác của mối ghép để đảm bảo cành sau khi ghép nhận được dinh dưỡng từ gốc ghép. Vì vậy việc ghép mất khá nhiều thời gian và nếu phải cắt và ghép cây mà phải làm thủ công với các dụng cụ cơ bản như dao và kéo. Những nhát cắt của dao và kéo của cành cần ghép và thân ghép khó mà giống nhau để ghép khít vào nhau. Đặc biệt, một số loại cây phải ghép dạng nêm thì mới có cơ hội sống. Mối ghép càng khít thì cơ hội sống và phát triển của cành ghép càng cao. Hơn nữa, những người thợ chuyên làm vườn thì không chỉ ghép một vài cây mà phải thực hiện hàng trăm hàng ngàn cây cần ghép để có một vụ mùa bội thu. Với kéo cắt cành, Đây cũng là loại dụng cụ cần thiết phục vụ cho việc chăm sóc cây cảnh được thuận tiện. Dụng cụ này giúp bạn dễ dàng cắt tỉa các loại cây cảnh, tỉa tán lá để tạo hình, cắt tỉa hàng rào cây, cắt cỏ hay tỉa chữ cây nghệ thuật,… Nó giúp cho bạn thực hiện các công việc dễ dàng hơn, tiết kiệm đáng kể thời gian làm vườn.

  3.Kìm bấm cành cây

  Đối với người làm vườn điều thích thú và hấp dẫn nhất chính là được ngắm nhìn những thành quả lao động của mình nhất là những chậu cây cảnh được cắt tỉa theo thẩm mĩ do chính tay mình tự tạo. Và để có những chậu cây cảnh không chỉ đẹp mà còn có hình dáng độc đáo thì các bạn hãy trang bị cho mình một bộ dụng cụ làm vườn đầy đủ cũng như các dụng cụ chuyên biệt dùng để cắt tia những cành cây lớn, cành chết và bấm ngọn như kìm bấm cành cây. Loại dụng cụ này được làm bằng thép không rỉ, kết hợp với nhựa và cao su, đây là một dụng cụ làm vườn khá chuyên biệt dung để cắt tỉa những cành cây lớn, cành sâu, cành chết, cành cây khô, bấm ngọn, tỉa cành cây một cách dế dàng và thuận tiện nhất.

  4.Kìm cắt cành cán dài

  Với những cành cây qúa lớn mà loại kìm bấm cành cây không thể thực hiện được thì bạn có thể lựa chọn loại kìm cắt cành cán dài. Việc cắt cành cây ở trên cao quá với tầm tay của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn. Sử dụng loại kìm bấm càn dài này sẽ được sử dụng để cành cây, tỉa nhánh cây khô, gãy, chết, tỉa cành lớn cho cây ăn trái đâm hoa, kết nhiều trái hơn…

  5.Cuốc làm vườn

  Cuốc được sử dụng khá phổ biến trong làm vườn dùng để làm sạch cỏ, đào hố, đào xới đất, đào nhổ cây, đào lỗ trồng cây, di chuyển cây…

  6.Dao làm vườn

  Dao làm vườn được thiết kế có độ cong nhất định với chiều dài chừng 15-18 cm. Dụng cụ này có vẻ ngoài khá nhỏ gọn và dễ dàng sử dụng ở mọi lúc. Cán dao dài 10cm đủ để bạn thoải mái cầm nắm bằng một tay, thiết kế rãnh ngón tay giúp bạn cầm dao chắc chắn. Trong quá trình làm vườn, bạn rất cần đến một con dao bỏ túi được thiết kế phù hợp với công việc làm vườn. Dao nên được thiết kế với lưỡi dao cong, mũi dao sắc sẽ giúp bạn rạch, cắt, gọt mọi thứ một cách nhanh chóng và dễ dàng.

  7.Xẻng xúc đất làm vườn

  Bên cạnh cuốc hay cào đất thì xẻng được xem là một dụng cụ làm vườn được thường xuyên sử dụng trong bất kỳ công việc nào. Dụng cụ xẻng này được sử dụng để xới đất, chắn đất, xúc đất, đào lỗ, trồng cây, đào nhổ cây… Trong đó, công dụng chính của xẻng là đào và xúc đất. Người làm vườn còn có thể sử dụng xẻng để xúc đất vào các chậu trồng cây cảnh, hoặc xúc đất lấp lỗ trống, hoặc xúc đất từ vị trí này sang vị trí khác hay sử dụng xẻng để đào những cái hố lớn, rộng và sâu, một cách dễ dàng.


  8.Bay làm vườn

  Bay làm vườn có đầu lưỡi nhọn, lưỡi thường cong để múc được. Nó được dùng làm tơi đất, đào lỗ nhỏ, đặc biệt để trồng cây và làm cỏ, trộn phân bón hoặc các phụ chất khác. Nó cũng được dùng để di chuyển cây vào các chậu hay bình chứa.

  9.Bình xịt áp xuất cầm tay

  Trong chăm sóc cây cảnh hay làm vườn, loại bình xịt áp xuất cầm tay với đầu tưới đa năng được dùng để cung cấp nước cho các loại cây hoa cảnh. Nó còn được sử dụng để phun các dung dịch kích thích sinh trưởng, thuốc trừ sâu và các loại dung dịch khác lên các loại cây hoa cảnh.

  10.Cào đất

  Cào đất là dụng cụ được dùng để san phẳng bề mặt đất sau khi người trồng đã xới, làm tơi đất, làm sạch cỏ, rác, lá khô trong đất. Ngoài ra dụng cụ cào đất này còn được sử dụng trong nông nghiệp như sàng những đống lúa, ngô và ngũ cốc đều ra khoảng trống để phơi.

  11.Cưa cầm tay

  Trong các dụng cụ chăm sóc cây cảnh thì cưa cầm tay là dụng cụ cụ hữu hiệu nhất dùng để cắt bỏ những nhánh cây lớn mà các loại kìm không cắt được. Loại cưa làm vườn thường có kích thước nhỏ, cầm vừa tay đảm bảo thuận tiện cho người dùng. Nên chọn loại cưa có 1 lưỡi cố định và có thể gập lại, vừa đảm bảo an toàn vừa gọn, khi để trong nhà bạn.

  Trên đây là những Dụng cụ làm vườn không thể thiếu cho người yêu cây hoa cảnh mà mình muốn giới thiệu đến các bạn. Hy vọng với những dụng cụ này bạn thực hiện công việc làm vườn của bạn sẽ được diễn ra thuận tiện, an toàn hơn.Các bạn đọc cũng có thể tham khảo thêm các sản phẩm làm vườn tại Eiindustrial. Đến đây bạn sẽ được đội ngũ nhân viên tư vấn, hỗ trợ và giải đáp mọi thắc mắc về sản phẩm này một cách cụ thể nhất. Đặc biệt Eiindustrial luôn cam kết về chất lượng của sản phẩm tại công ty mình. Khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm lựa chọn và sử dụng. Đặc biệt chúng tôi cung cấp rất đa dạng các sản phẩm làm vườn theo nhu cầu của khách hàng. Giá thành cũng phù hợp để người dùng có thể dễ dàng lựa chọn sản phẩm ưng ý.

  Tags:

  Tin Mới Nhất