logo
cart


logo

Ý Nghĩa Của Tiêu Chuẩn ANSI Z87 . 1-2003 Trên Kính Bảo Hộ Lao Động

Bảo Hộ Lao Động | 06 - 09 - 2022

Nếu bạn là một người sử dụng thường xuyên các sản phẩm kính bảo hộ thì ắt hẳn trong quá trình tìm kiếm thông tin trên các website bạn sẽ thấy thông tin “kính bảo hộ đạt chuẩn ANSI Z87 . 1-2003”. Tiêu chuẩn này có xuất xứ từ đâu, mang ý nghĩa là gì? Bài viêt này sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi đó.

kính bảo hộ

Kính Bảo Hộ Lao Động Là Gì?

Như các bạn đã biết thì kính bảo hộ lao động là một loại vật dụng chuyên dùng để bảo vệ mắt của người sử dụng tránh khỏi những tác nhân gây hại như nước bẩn, hóa chất, bụi, mảnh vỡ,... Loại kính này thường thấy nhiều nhất ở những người lao động làm việc ở những loại môi trường làm việc như môi trường hàn cắt kim loại, mộc, vệ sinh môi trường, phòng thí nghiệm,...

Tuy nhiên, những loại sản phẩm kính bảo hộ lao động không những được trang bị những tính năng bảo hộ ưu việt giúp đảm bảo an toàn cho đôi mắt trong suốt quá trình sử dụng mà hiện nay các dòng sản phẩm kính bảo hộ lao động còn sở hữu những thiết kế vô cùng thời trang, hiện đại. Do đó, người lao động không cần phải quá lo lắng về vấn đề thẩm mỹ khi sử dụng các loại kính bảo hộ.

Tầm Quan Trọng Của Kính Bảo Hộ Lao Động

Kính bảo hộ lao động là một trong những vật dụng không thể thiếu đối với các anh em kỹ sư, công nhân bởi họ phải thường xuyên làm việc trong những môi trường nguy hiểm với vô vàn những nguy cơ, rủi ro chấn thương đến từ các tác nhân gây hại. Theo thống kê thì hằng năm trên thế giới xảy ra vô số những vụ tai nạn lao động liên quan đến mắt và ước tính trong số đó khoảng từ 10 đến 20% trường hợp là nạn nhân đã bị mù một phần hoặc thậm chí nặng hơn là đã bị mù vĩnh viễn. Chính vì những thống kê đáng báo động đó đã cho thấy rằng người lao động phải trang bị cho mình những sản phẩm kính bảo hộ lao động tại những môi trường làm việc nguy hiểm nhằm mục đích bảo vệ cho chính đôi mắt của mình.

kính bảo hộ

Phân Loại Các Loại Kính Bảo Hộ Lao Động

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại kính bảo hộ lao động với nhiều thiết kế và tính năng khác nhau tùy vào nhu cầu cũng như mục đích sử dụng của mỗi người. Ngoài các tính năng thường thấy ở những sản phẩm kính bảo hộ lao động như chống bụi, chống va đập, chống các chất lỏng ăn da, chất phóng xạ, phoi kim loại, lọc ánh sáng, lọc tia UV thì kính bảo hộ lao động còn có chức năng ngăn chặn các loài côn trùng gây hại có thể bay vào mắt, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến thị lực của người lao động.

Kính Bảo Hộ Lao Động Chống Bụi

Chức năng chính của loại sản phẩm kính bảo hộ lao động này chính là ngăn chặn bụi xâm nhập vào mắt của người sử dụng. Các sản phẩm kính bảo hộ lao động chống bụi thường sở hữu thiết kế thời trang, dễ dàng sử dụng và có phần gọng kính được cấu tạo từ chất liệu PC với độ bền cực kỳ cao.

kính bảo hộ chống bụi

Kính Bảo Hộ Lao Động Chống Hóa Chất

Chức năng chính của loại sản phẩm kính bảo hộ lao động này chính là bảo vệ đến mức tối đa những tác hại có thể gây ra khi mà hóa chất bị bắn vào vùng mắt trong các quá trình pha chế, chế tạo hay sản xuất. Các sản phẩm kính bảo hộ lao động chống hóa chất có thành phần được làm từ chất liệu polycarbonate, bao gồm 2 mắt kính và một dây đeo nhằm mục đích bảo vệ đôi mắt của người sử dụng một cách toàn diện nhất.

Kính Bảo Hộ Lao Động Chống Tia Laser

Những chức năng chính của loại sản phẩm kính bảo hộ lao động chống tia laser:

  • Bảo vệ giác mạc của người sử dụng trước tác động của tia laser.
  • Hạn chế sự tiếp xúc của nước, bụi bẩn.
  • Ngăn chặn sự tác động của tia UV, tia hồng ngoại.
  • Bảo vệ người sử dụng trước những nguy cơ hóa chất, vật cứng xâm nhập vào mắt.

kính bảo hộ chống laser

Tổng Quan Về Tiêu Chuẩn ANSI Z87 . 1-2003

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại tiêu chuẩn kỹ thuật để đánh giá các sản phẩm kính bảo hộ lao động có đạt được chất lượng tốt hay không. Trong số đó thì tiêu chuẩn ANSI Z87 . 1-2003 là một trong những loại tiêu chuẩn phổ biến nhất hiện nay đối với các sản phẩm kính bảo hộ lao động.

ansi z87 . 1-2003

Khái Niệm Về Tiêu Chuẩn ANSI Z87 . 1-2003

Giống như tên gọi của mình thì tiêu chuẩn ANSI Z87 . 1-2003 được xuất bản vào năm 2003, bao gồm những yêu cầu khắt khe trong quá trình sản xuất cũng như kiểm định nghiêm ngặt đối với các nhóm sản phẩm:

  • Kính an toàn.
  • Kính bảo hộ lao động.
  • Mặt nạ phòng độc.
  • Nón bảo hộ lao động.

Tiêu chuẩn ANSI Z87 . 1-2003 là bộ tiêu chuẩn mới nhất có xuất xứ từ Hoa Kỳ trong số rất nhiều loại tiêu chuẩn về các sản phẩm kính bảo vệ mắt, hay mặt nạ bảo hộ lao động cũng như là các thiết bị an toàn.

Thế Nào Là Một Sản Phẩm Đạt Tiêu Chuẩn ANSI Z87 . 1-2003?

Các sản phẩm bảo hộ lao động nếu muốn được cấp chứng nhận đạt tiêu chuẩn ANSI Z87 . 1-2003 thì phải vượt qua hai bài kiểm tra về các cấp độ bảo vệ dưới tác động của các tác nhân ngoại lực. Hai cấp độ được nhắc tới được mang tên “Tác động cơ bản” (Z87) và “Tác động cao” (Z87+) với những tiêu chí đánh giá riêng biệt:

  • Đối với bài kiểm tra “Tác động cơ bản” thì sản phẩm kính bảo hộ phải giữ được tình trạng nguyên vẹn ban đầu sau khi được thả rơi từ độ cao trên 5 feet (~3m).
  • Đối với bài kiểm tra “Tác động cao” thì khắc nghiệt hơn rất nhiều khi mà các sản phẩm kính bảo hộ lao động sẽ được kiểm tra độ nguyên vẹn sau khi bị giẫm mạnh với mức trọng lượng từ 50 - 80kg hoặc bị viên gạch rơi vào,... Ngoài ra, để vượt qua bài kiểm tra “Tác động cao” thì các sản phẩm kính bảo hộ lao động phải chịu được lực tác dụng của một viên bi thép khi bắn vào thấu kính với vận tốc 102mph từ khoảng cách 150m, 170mph từ khoảng cách 250m và 205mph từ khoảng cách 300m.

Người sử dụng có thể hoàn toàn an tâm đối với các sản phẩm kính bảo hộ lao động đạt tiêu chuẩn chất lượng ANSI Z87 . 1-2003 bởi các loại sản phẩm này đã trải qua rất nhiều quá trình đánh giá chất lượng cũng như là kiểm định để có thể đảm bảo rằng người sử dụng khi dùng những sản phẩm này sẽ đạt được mức bảo vệ tối đa, tránh những tổn thương ngoài ý muốn. Các sản phẩm kính bảo hộ đạt tiêu chuẩn ANSI Z87 . 1-2003 đều được trang bị các tính năng bảo hộ như chống chịu nhiệt, chống hóa chất, chống bụi hoặc các mối nguy về bức xạ quang học.

Tags:

Tin Mới Nhất