logo
cart


logo

Mẹo Chọn Cờ Lê Phù Hợp Với Công Việc

Dụng Cụ Cầm Tay | 06 - 09 - 2022

Khi bạn định mua một bộ cờ lê hoặc cờ lê, một số câu hỏi nảy ra trong đầu bạn, bao gồm chất lượng và kích thước phù hợp. Chọn một dụng cụ sai có thể làm hỏng các đai ốc. Hôm nay Eiindustrial sẽ hướng dẫn các bạn chọn cờ lê phù hợp với mục đích sử dụng.

Chọn Cờ Lê Phù Hợp

Có một số điều cần phải tính đến khi chọn cờ lê phù hợp cho một nhiệm vụ. Cùng với sự lựa chọn rõ ràng về kích thước cờ lê, Có một số điều khác cần xem xét.

cờ lê

Cờ lê dài tốt hơn cho các loại đai ốc, bu lông và ốc vít lớn hơn hoặc cứng hơn so với cờ lê ngắn. Chiều dài của cờ lê tạo ra sự khác biệt về lượng lực có thể tác dụng lên dây buộc. Các cờ lê dài hơn tạo ra mô-men xoắn lớn hơn (lực quay), do đó tốt hơn cho các ốc vít lớn hơn hoặc cứng hơn.

Các cách khác nhau mà cờ lê phù hợp với đai ốc siết tạo ra các độ ổn định khác nhau. Biên dạng của cờ lê ảnh hưởng đến sự ổn định của kết nối giữa cờ lê và dây buộc. Các cấu kiện tiếp xúc nhiều hơn với dây buộc (chẳng hạn như cờ lê hộp) ít có khả năng trượt khỏi dây buộc hơn so với các loại cờ lê chỉ tiếp xúc với một vài mặt của dây buộc (chẳng hạn như cờ lê có đầu hở). Tuy nhiên, chúng có thể không linh hoạt như vậy.

Độ dày của hàm và độ sâu của đầu thay đổi độ bền của cờ lê. Đầu cờ lê càng dày và rộng thì càng chắc. Đầu và trục dày tăng cường sức mạnh toàn bộ cờ lê và tiếp xúc nhiều hơn với dây buộc, có nghĩa là dây buộc sẽ mất ít công sức hơn để xoay và ít có khả năng bị hỏng trong quá trình này. Mặt khác, đầu rộng không phù hợp với không gian nhỏ.
Vanadi được sử dụng để chế tạo thép hợp kim chrome vanadi cho cờ lê nhưng rất đắt. Chất liệu của cờ lê được làm ảnh hưởng đáng kể đến chất lượng của dụng cụ. Các dụng cụ được làm từ titan hoặc từ thép có tỷ lệ vanadi cao (lên đến 1%) là chất lượng cao nhất trên thị trường và có thể dễ dàng kéo dài tuổi thọ.

Mẹo Chọn Cờ Lê

Đến nay, rõ ràng là cờ lê rất quan trọng trong lĩnh vực ô tô hoặc ở nhà, chúng cần phải có chất lượng tốt. Có một số điều cần được xem xét khi chọn cờ lê phù hợp cho bất kỳ nhiệm vụ nào. Cùng với sự lựa chọn rõ ràng về kích thước của nó, có một số điều khác cần được xem xét thích hợp.

Chiều Dài

Chiều dài tạo ra sự khác biệt rất lớn về lực tác dụng lên dây buộc. Một cờ lê dài hơn có khả năng tạo ra mô-men xoắn lớn hơn tức là lực quay và; do đó, tốt hơn cho các loại hạt lớn hơn hoặc cứng hơn.

cờ lê

Biên Dạng Của Cờ Lê

Biên dạng của cờ lê ảnh hưởng đến sự ổn định của kết nối giữa cờ lê và đai ốc. Loại tiếp xúc nhiều hơn với đai ốc như cờ lê vòng có ít xác suất trượt hơn so với loại chỉ tiếp xúc một vài mặt của đai ốc.

Độ Dày Và Độ Rộng Của Đầu Cờ Lê

Đầu càng dày và rộng thì càng khỏe. Đầu và trục dày cung cấp sức mạnh hơn cho cờ lê và tiếp xúc tốt hơn với đai ốc, có nghĩa là đai ốc sẽ dễ xoay và khả năng chúng bị hỏng trong quá trình này giảm. Mặt khác, đầu rộng hơn không phù hợp với không gian nhỏ.

Vật Liệu Tạo Ra Cờ Lê

Chất liệu của cờ lê ảnh hưởng đến chất lượng của nó. Các loại cờ lê hoặc mỏ lết được làm từ titan hoặc thép với tỷ lệ vanadi cao (khoảng 1%) có chất lượng tốt nhất và có thể tồn tại suốt đời.

Các Loại Cờ Lê Khác Nhau Dùng Cho Mục Đích Khác Nhau

Ngày nay, có một số loại cờ lê trên thị trường có cách sử dụng hoàn toàn khác nhau. -. Dưới đây là một số cờ lê thông dụng và được sử dụng rộng rãi.

Cờ Lê Một Đầu

Nó là công cụ hữu ích nhất và thường thấy trong hộp công cụ của mọi người. Cả hai hoặc một đầu có hình chữ C. Cờ lê đầu mở có các kích cỡ khác nhau.-Nó cho phép tạo áp lực mô-men xoắn theo một trong hai hướng. Trong khi sử dụng cờ lê mở đầu , bạn cần thay đổi vị trí của nó sau mỗi lượt. Nó là tốt nhất cho không gian hẹp, nơi bạn chỉ có thể tiếp cận với một bên của đai ốc.

Cờ Lê Đầu Hộp

Một cờ lê vòng cung cấp nhiều quyền kiểm soát hơn đối với mô-men xoắn. Nếu bạn đặt cờ lê lên trên đai ốc, nó sẽ không trượt ra và thực hiện công việc của mình mà không cần phải tháo nó ra khỏi đai ốc. Việc mở của nó phù hợp với các đai ốc và bu lông sáu cạnh rất dễ dàng. Nó cung cấp sự linh hoạt tuyệt vời trong việc định vị tay cầm khi lắp đầu cờ lê trên đai ốc hoặc bu lông. Một số cờ lê vòng đi kèm với tay cầm bù đắp, do đó, giảm nguy cơ cọ xát các khớp ngón tay khi siết đai ốc trên bề mặt phẳng.

Cờ Lê Kết Hợp

Cờ lê hoặc cờ lê kết hợp là sự kết hợp của cả đầu mở và vòng. Một cờ lê kết hợp có cùng kích thước đầu ở cả hai đầu để bạn có thể lật cờ lê xung quanh trong khi làm việc, cả hai đầu sẽ phù hợp với cùng một đai ốc. Nó là tốt nhất cho việc sử dụng ô tô.

Mỏ Lết

cờ lê

Nếu bạn chỉ định mua một cờ lê, cờ lê điều chỉnh sẽ là lựa chọn tốt nhất cho bạn, vì bạn có thể sử dụng nó trên các loại đai ốc và bu lông có kích thước khác nhau. Những chiếc cờ lê này rất linh hoạt và cần phải cẩn thận hơn trong quá trình sử dụng. Trong khi sử dụng cờ lê này, bạn phải luôn kéo tay cầm của cờ lê về phía bạn thay vì đẩy nó ra xa. Ngoài ra, hãy xoay vít điều chỉnh của cờ lê để kẹp chặt các hàm cờ lê xung quanh đai ốc càng tốt và điều chỉnh lại khi cần thiết. Nó được sử dụng tốt nhất trong hệ thống ống nước.

Cờ Lê Vòng

Cờ lê đánh vòng giống cờ lê vòng; tuy nhiên, chức năng của nó hoàn toàn khác. Nó cho phép siết chặt hoặc nới lỏng đai ốc bằng cách chỉ kéo tay cầm theo một hướng hoặc đơn giản là di chuyển tay cầm qua lại. Ngoài ra, bạn không cần phải đặt lại vị trí của nó sau mỗi lượt. Cờ lê này có thể được sử dụng trong mọi tình huống và hoàn thành nhiệm vụ của bạn.

Tags:

Tin Mới Nhất