logo
cart


logo

Mách bạn 4 cách đơn giản để lấy ốc bị gãy

Công Nghiệp Phụ Trợ | 06 - 09 - 2022

Không thể phủ nhận rằng con ốc chính một vật dụng tuyệt vời trong thiết kế và xây dựng. Tuy nhiên, một con ốc bị gãy thì hoàn toàn ngược lại, nó có thể trở thành một vấn đề vô cùng phiền phức và đau đầu cho những người thợ. Và nếu bạn đang gặp phải tình huống trên thì đừng lo. Dưới đây là một vài cách lấy ốc bị gãy cực kì đơn giản và hiệu quả mà EI Industrial đã tổng hợp dành cho bạn.

Cách lấy ốc bị gãy cực đơn giản

Nguyên nhân gì khiến cho ốc bị gãy?

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc ốc bị gãy. Và biết được nguyên nhân của nó là một việc vô cùng quan trọng, vì từ đó mà chúng ta có thể tìm được các biện pháp phù hợp để khắc phục và ngăn chặn việc ốc bị gãy.

Dùng sai loại ốc

Sai lầm phổ biến nhất dẫn đến việc ốc bị gãy là do người dùng không chọn đúng loại ốc phù hợp với vật liệu và mục đích sử dụng. Vì vậy, để tránh mắc phải lỗi này các bạn cần phải hiểu rõ về các loại ốc vít và mục đích sử dụng của chúng.

Dùng quá nhiều lực để siết ốc

Việc tác dụng một lực quá lớn lên ốc trong quá trình vặn là một trong những nguyên nhân làm giảm sức chịu đựng của con ốc và làm cho nó dễ gãy hơn.

Ốc bị mòn và oxi hóa

Khi để con ốc tiếp xúc với các chất có tính oxi hóa mạnh như oxi, con ốc bị gỉ, mòn và kém bền hơn.

Các cách lấy ốc bị gãy

Lấy ốc bị gãy bằng Taro - dụng cụ vặn hỗ trợ tháo ốc gãy

Với thiết kế chuyên dùng cho việc tháo gỡ những chiếc ốc gãy của taro, có thể nói đây là công cụ cơ bản, thuận tiện nhất để lấy ốc vít bị gãy.

Lấy ốc bị gãy bằng dụng cụ Taro tháo ốc

Các loại dụng cụ vặn ốc hiện nay đang trở nên phổ biến và đa dạng hơn. Chính vì thế mà việc chọn ra một dụng cụ vặn ốc có kiểu dáng và kích cỡ phù hợp là một vô cùng cần thiết. Một cái đồ vặn quá lớn hay quá nhỏ sẽ làm giảm lực vặn, làm cho ta tốn nhiều sức lực hơn.

Lấy ốc bị gãy bằng máy khoan

  • Nếu con ốc của bạn vẫn chưa bị kẹt sâu bên trong vật liệu thì việc sử dụng máy khoan chắn chắn là cách lấy ốc bị gãy thích hợp và dễ dàng nhất. Bạn chỉ cần dùng máy khoan tạo một lỗ hổng trên ốc. Sau đó sử dụng máy khoan vặn con ốc ra ngược chiều khoan để con ốc xoay ra ngoài.
  • Trong trường hợp con ốc đã bị kẹt sâu vào bên trong thì biện pháp dùng máy khoan để tạo một cái lỗ kế bên ốc để gỡ bỏ con ốc ra. Cách này tuy nhanh chóng và hiệu quả nhưng có thể gây ra một số thiệt hại, bạn cần phải cân nhắc kĩ trước khi chọn thực hiện.

Một cái máy khoan có thể trở nên cực kì hữu ích trong tình huống như thế này nếu bạn biết cách sử dụng nó một cách hợp lí và thông minh. Bạn có thể tham khảo thêm về các loại máy khoan cầm tay.

Lấy ốc bị gãy bằng máy khoan vít

Lấy ốc bị gãy bằng băng cao su

Nếu bạn đang sẵn sở hữu một dải băng cao su ngay tại nhà thì đây chắc chắn sẽ là một cách lấy ốc bị gãy phù hợp dành cho bạn.
Lấy ốc bị gãy bằng băng cao su
Cách sử dụng băng cao su để tháo bỏ con ốc bao gồm các bước sau:

  • Việc đầu tiên bạn cần làm là đảm bảo chiều rộng của dải băng có thể bao phủ được cả bề mặt con ốc.
  • Đặt dải băng cao su trên con ốc rồi đưa tua vít vào trong rãnh. Bằng cách này, dải băng cao su sẽ tự động co dãn, bó chặt lại vào trong rãnh của con ốc để ta có thể dễ dàng vặn ốc ra ngoài mà không bị trượt tay.
  • Tiếp đến là vặn từ từ con ốc ra cùng với dải băng cao su đến khi con ốc hoàn toàn ra khỏi được vật liệu. Trong quá trình vặn, bạn cần cản thận không để cho dải băng bị lỏng hoặc lệch ra ngoài khỏi con ốc.

Lấy ốc bị gãy bằng cách hàn

Nếu con ốc của bạn bị kẹt vào sâu bên trong và bạn không muốn phải đập vỡ cả vật liệu để lấy nó ra thì đây chính là cách lấy ốc bị gãy tối ưu nhất dành cho bạn.

Thao tác thực hiện tháo ốc gãy bằng hàn vô cùng đơn giản. Đó là bạn chỉ cần hàn một chân ốc khác lên trên con ốc bị gãy. Như vậy là bạn có thể tháo bỏ nó ra dễ dàng rồi. Việc quan trọng nhất là bạn phải bảo đảm chính xác vị trí của chân ốc mới phải được đặt ngay trên vòng xoáy của con ốc.

Mẹo nhỏ mách bạn để đạt được kết quả nhanh chóng đó chính là hàn ở nhiệt độ cao từ 1200 - 15000C.

Một vài mẹo giúp thao tác tháo ốc bị gãy dễ dàng hơn

Để có thể đạt được kết quả một cách nhanh chóng mà không cần tốn nhiều sức lực thì bạn nên làm giảm lực ma sát giữa con ốc với vật liệu để con ốc bị lỏng và dễ dàng vặn ra ngoài.

Dưới đây là một vài mẹo mà bạn có thể “bỏ túi”:

  • Dùng dầu thấm bôi trơn hay dầu chống gỉ cho ốc
  • Dùng nhiệt làm nóng con ốc

Trên đây là một vài cách lấy ốc bị gãyEI Industrial đã tổng hợp được. Ngoài ra các bạn còn có thể tìm hiểu thêm về 6 cách mở ốc lục giác bị lờn cực đơn giản. EI Industrial chúc các bạn thành công.

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:

Tags:

Tin Mới Nhất