logo
cart


logo

Lựa Chọn Giày Bảo Hộ Phù Hợp

Bảo Hộ Lao Động | 06 - 09 - 2022

Để mua được một đôi giày bảo hộ chất lượng cao, bảo vệ đôi chân khỏi những chấn thương nghiêm trọng, cũng như tự tin trong quá trình làm việc, trước hết bạn cần kiểm tra kỹ chất lượng xem có phải hàng đúng chất lượng hay không. Sản phẩm tốt hay không. Muốn vậy, bạn cần quan tâm đến thông số kỹ thuật cũng như xuất xứ của sản phẩm. Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý đến 2 bộ phận quan trọng nhất của một đôi giày bảo hộ chính hãng đó là mũi giày và đế.

Tại Sao Phải Bảo Vệ Bàn Chân?

Ngoài bàn tay, đôi chân của chúng ta có thể là công cụ được sử dụng nhiều nhất với các công nhân và nhân viên trên đôi chân của họ cả ngày. Theo Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ, có hơn 45.000 ca chấn thương chân mỗi năm dẫn đến việc phải nghỉ việc nhiều ngày. Những chấn thương này có thể ở mức độ trung bình, chẳng hạn như vết phồng rộp, hoặc có thể nặng hơn dẫn đến đau mãn tính cho người lao động khi làm việc. Chấn thương ở chân cũng có thể dẫn đến đau ở chân và lưng.
Các vấn đề khác thường liên quan đến chấn thương chân là trượt chân, trượt chân và ngã, gây ra hơn 240.000 ca chấn thương trong lực lượng lao động. Nếu công nhân không mang giày bảo hộ đúng cách, nó có thể dẫn đến trượt chân hoặc trượt chân dẫn đến thương tích nặng hơn nhiều, hoặc thậm chí tử vong.
Các lý do khác để bảo vệ bàn chân bao gồm sự thoải mái và thái độ của nhân viên. Nếu người lao động không bị đau chân vì họ đi một đôi giày vừa vặn, họ có nhiều khả năng sẽ hoàn thành công việc của mình, thoải mái cả ngày và có thái độ tốt hơn với lãnh đạo và đồng nghiệp.

Các Tiêu Chuẩn Cần Ghi Nhớ?

Khi chọn một đôi giày an toàn, có những tiêu chuẩn cần lưu ý để tìm được đôi giày chính xác và luôn tuân thủ. Có quy định, 29 CFR 1910.136 quy định rõ, “Người sử dụng lao động phải đảm bảo rằng mỗi nhân viên bị ảnh hưởng phải sử dụng giày bảo hộ khi làm việc ở những nơi có nguy cơ bị thương ở chân do vật thể rơi hoặc lăn, hoặc vật thể xuyên qua đế, hoặc khi việc sử dụng giày bảo hộ sẽ bảo vệ nhân viên bị ảnh hưởng khỏi nguy cơ điện, chẳng hạn như nguy cơ phóng điện hoặc điện giật, vẫn còn sau khi người sử dụng lao động thực hiện các biện pháp bảo vệ cần thiết khác. ”


Giày Bảo Vệ Bàn Chân

Giày bít mũi an toàn là loại giày có độ bền cao, đảm bảo an toàn với lớp phủ đặc biệt ở vùng ngón chân để tránh rủi ro và tai nạn nguy hiểm. Họ chủ yếu được sử dụng trên cơ sở để giảm chấn thương chân trong các điều kiện làm việc tương ứng. Giày có mũi an toàn là loại giày thường thấy trong các nhà máy, xí nghiệp, nơi người lao động phải tiếp xúc với các thiết bị và vật liệu công nghiệp nặng. Chúng cũng được người lao động đeo khi có nguy cơ cao bị vật nặng rơi vào chân, giảm tác động và lực nén.

Đặc Điểm Của Giày Bảo Hộ

 • Ngăn vật nặng rơi xuống chân
 • Đảm bảo che phủ đặc biệt ở vùng ngón chân

Những Nơi Thích Hợp Cho Giày Bảo Hộ:

 • Nhà máy
 • Nhà kho

Giày Đế Thép

Người lao động phải vận hành xe tải nặng, đẩy bàn đạp và đi xe đạp sẽ dễ bị các vấn đề về khớp chân. Giày bảo hộ lao động có đệm lót bằng thép giúp cố định bàn chân, giúp chân người lao động không bị xê dịch và xê dịch quá nhiều. Giày đế thép đảm bảo các vấn đề về xương khớp khó chịu đó đều được giải quyết và giúp người lao động dễ dàng tập trung vào công việc đang làm. Ngoài ra, ở những nơi làm việc thường xuyên có các vật sắc nhọn như thủy tinh, đinh vít, đinh nằm trên sàn, đặc tính chống đâm thủng của giày đế thép khiến nó trở thành lựa chọn tuyệt vời cho những người làm việc trong điều kiện nguy hiểm như vậy. Bạn không bao giờ biết những gì bạn có thể bước vào.


Đặc Điểm Của Giày Đế Thép

 • Ổn định chân, ngăn ngừa các vấn đề về xương khớp
 • Thép chống đâm thủng ngăn cản sự tiếp xúc của thủy tinh lạc chỗ, đinh vít và đinh

Những Nơi Tốt Nhất Để Sử Dụng Giày Đế Thép

 • Địa điểm xây dựng
 • Khu vực kim loại lạc chỗ

Giày Bảo Vệ Cổ Chân

Giày cổ chân bảo vệ xương cổ chân ở bàn chân, nơi vùng cụ thể nhô ra khỏi đường cơ thể của chúng ta, khiến chúng đặc biệt dễ bị tổn hại do rơi hoặc vật di chuyển. Với những cân nhắc về thiết kế đặc biệt được thực hiện trên cơ sở đảm bảo an toàn hơn, giày cổ cao là sự lựa chọn hoàn hảo cho bất kỳ ai muốn ngăn ngừa những tai nạn hoặc rủi ro như vậy xảy ra. Trong khi giày có mũi giày an toàn chỉ bảo vệ các ngón chân của người mang, giày có miếng bảo vệ cổ chân cũng bảo vệ cao hơn bàn chân, cho đến nơi thắt dây giày, cung cấp thêm một mức độ an toàn.

Đặc Điểm của Giày Bảo Vệ Cổ Chân

 • Cân nhắc thiết kế đặc biệt để bảo vệ xương cổ chân
 • Giày cổ chân cũng bảo vệ bàn chân cao hơn

Những Nơi Tốt Nhất Để Sử Dụng Giày Cổ Cao

 • Nhà kho lớn
 • Kho

Giày Chống Tĩnh Điện


Mối nguy hiểm lớn nhất đối với người lao động khi họ làm việc trong khu vực có các thiết bị, máy móc, hệ thống dây điện, mạch điện và điện cao thế, họ rất dễ bị điện giật khi tiếp xúc hoặc tiếp xúc với chúng. Đây là nơi mà những đôi giày nguy hiểm về điện rất cần thiết cho người mang để bảo vệ họ khỏi những vấn đề nguy hiểm như vậy. Giày chống tĩnh điện có đế có khả năng chống điện đặc biệt, được Hiệp hội Vật liệu và Thử nghiệm Hoa Kỳ (ASTM International) đảm bảo là “EH xếp hạng”. Mặc dù giày chống tĩnh điện có thể không hoàn toàn bảo vệ một người khỏi điện, nhưng chúng chắc chắn sẽ đi một chặng đường dài trong việc đảm bảo an toàn cho các (sản phẩm) ở trên.

Đặc Điểm Của Giày Chống Tĩnh Điện

 • Bảo vệ khỏi những cú sốc khi tiếp xúc hoặc khi tiếp xúc
 • Đảm bảo bởi ASTM International

Những Nơi Phù Hợp Với Giày Chống Tĩnh Điện

 • Khu vực có nhiều thiết bị điện
 • Vận hành các thiết bị điện áp cao

Các Loại Lưỡi Giày Của Giày Bảo Hộ

Giày bảo hộ lao động có nhiều loại mũi giày khác nhau, tất cả đều để đảm bảo bảo vệ cho người lao động trong các môi trường làm việc khác nhau. Dưới đây là ba biến thể phổ biến của giày có mũi an toàn:

Thép

Giày có mũi thép an toàn thường là sự lựa chọn đa số vì chúng rẻ và cung cấp khả năng bảo vệ đầy đủ trong xây dựng hoặc bất kỳ môi trường làm việc nào khác, nơi có máy móc nặng và nguy cơ rơi vật. Tuy nhiên, mức độ bảo vệ đi kèm với giá cả vì những loại giày này khá nặng. Người lao động phải làm việc trên đôi chân của họ và đi lại trong những đôi giày như vậy trong thời gian dài nên thường tránh những đôi giày như vậy.

Hợp Kim

Giày có mũi an toàn bằng hợp kim tốt hơn nhiều so với các biến thể bằng thép của chúng vì những đôi giày này có cùng mức độ bảo vệ nhưng nhẹ hơn nhiều so với các loại giày khác. Đồng thời, chúng mỏng hơn, giúp cho đôi chân của người lao động có nhiều chỗ hơn. Do đó, những đôi giày có mũi an toàn bằng hợp kim mang lại cảm giác thoải mái hơn khi mang. Sự cân bằng cho điều này là những đôi bốt có mũi bằng hợp kim thường đắt hơn so với những đôi bốt có mũi bằng thép của chúng.

Tổng Hợp

Giày có mũi an toàn composite là các biến thể không kim loại giúp người lao động tự do di chuyển các ngón chân của họ tốt hơn. Ngoài ra, chúng nhẹ hơn nhiều, khiến đôi giày khá thoải mái. Sợi carbon, sợi thủy tinh và kevlar là một số vật liệu được sử dụng để làm những đôi giày này. Tuy nhiên, những đôi giày này không cung cấp mức độ bảo vệ như thép hoặc hợp kim. Trong ba loại đế, loại này thường nhẹ nhất.

Tags:

Tin Mới Nhất