logo
cart


logo

Làm Xà Beng Tại Nhà Chỉ Với Nhực PVC

Dụng Cụ Cầm Tay | 06 - 09 - 2022

Nếu bạn muốn một chiếc xà beng để làm đạo cụ cho các buổi kịch hay hoá trang, thì bài viết này sẽ dành cho bạn. Dưới đây là những bước mà bạn có thể làm được tại nhà để có cho mình một chiếc xà beng nhẹ nhàng bằng nhựa PVC.

Các Bước Làm Xà Beng Tại Nhà

Bước 1: Công Cụ Và Vật Liệu Cần Chuẩn Bị

Công cụ:

 • một xà beng thực sự (tùy chọn)
 • máy cắt ống
 • cưa sắt
 • Súng nhiệt

Vật liệu:

 • Ống PVC 1/2 inch (khoảng 3-1 / 2 đến 4 feet)
 • băng điện
 • cát
 • một số mảnh gỗ vụn dày 3/4 inch
 • Sơn phun

Bước 2: Tạo Mẫu Các Đường Cong

Phương án 1: Nếu bạn có xà beng thật

 • Đặt xà beng thực tế trên mảnh gỗ vụn và theo dõi xung quanh hai đường cong (tôi sẽ gọi chúng là đường cong "móc" và "cạy"). Bạn không cần phải theo dõi tất cả xung quanh toàn bộ sự vật; điều quan trọng duy nhất là bạn phải theo dõi bên trong của mỗi đường cong.

xà beng

Phương án 2: Nếu bạn không có xà beng thực sự ... hoặc chỉ lười biếng

 • Khi bạn đã có các đường cong trên gỗ của mình, hãy sử dụng ghép hình để cắt các mảnh hoa văn, để lại một lượng gỗ đủ để bạn có thể uốn ống xung quanh hoa văn. Hai hình cuối cho thấy các mẫu nên được cắt như thế nào.

Để bạn không quên sau này, bạn nên dán nhãn cho từng phần.

Bước 3: Chuẩn bị ống để uốn

Cắt ống theo chiều dài dựa trên xà beng thực của bạn. Của tôi là khoảng 46 inch.
Đánh dấu và dán nhãn nơi mỗi đường cong sẽ bắt đầu trên đường ống. Điều thú vị ở đây là bạn có thể làm cho trụ của mình dài hơn hoặc ngắn hơn so với thực tế; của tôi thực sự ngắn hơn một chút.

xà beng

Tiếp theo, bịt một đầu ống bằng băng dính điện, đổ cát vào khoảng 1/2, sau đó dùng băng dính điện bịt đầu còn lại. Cát giúp giảm thiểu mức độ uốn cong của ống khi nó bị uốn cong.

Bước 4: Uốn nắn nó theo ý muốn của bạn!

Sử dụng súng nhiệt để làm nóng khu vực cho đường cong móc. Tôi sẽ nhận thấy nhựa sẽ bắt đầu phồng ra một chút khi nó đủ nóng. Khi điều đó xảy ra, hãy cẩn thận uốn cong đường ống xung quanh mẫu đường cong móc. Giữ nó ở đó cho đến khi nó nguội (có thể 30-60 giây). Lặp lại cho đường cong của 2 đầu xà beng.

xà beng

Đảm bảo rằng bạn giữ cho đường cong sơ vin trong cùng một mặt phẳng với đường cong móc câu!

Khi các đường cong nguội và cứng lại, bạn hãy tháo băng keo ở các đầu ra và đổ cát ra ngoài.Bạn sẽ nhận thấy trong các hình ảnh rằng đầu móc câu đã trải qua một số nếp gấp ở bên trong đường cong.

Bước 5: Kết thúc bằng phẳng

Bắt đầu bằng cách mở nắp vừa đủ để bạn có thể lấy phần cuối của đường ống trong đó. Đừng mở nó quá rộng - bạn sẽ có thời gian làm việc khá ngắn, vì vậy đừng lãng phí nó khi đóng vise.

xà beng

Dùng súng bắn nhiệt đốt nóng phần cuối của ống cho đến khi mềm, sau đó kẹp nó vào miếng vise để lấy phẳng. Một lần nữa, thực hành trên một số mẩu tin lưu niệm một hoặc hai lần sẽ giúp bạn có được vẻ ngoài như mong muốn, cũng như chọn đúng thời điểm.
Bạn sẽ muốn có một căn hộ ở cả hai đầu. Khi bạn đã hoàn thành, hãy sử dụng cưa sắt để cắt một rãnh đinh kéo trên mặt phẳng của đầu móc (như trong hình thứ ba).

Bước 6: Sơn nó

Bạn có thể sơn theo tuỳ sở thích của bạn. Tốt nhất nên sơn sao cho thấy rõ được phần cầm nắm và 2 đầu tác biệt nhau.

Một Số Thanh Xà Beng Chất Lượng

Xà Beng Stanley 55-102 FatMax 24 inch

Chúng tôi trở lại với https://d3p5dsvnajipiv.cloudfront.net/images/thumbnails/b3.jpgvà một công cụ tuyệt vời khác trong phạm vi của họ, một lần nữa đi kèm với bảo hành trọn đời có giới hạn đó. Đây là Fatmax Wrecking Bar 24 inch của họ, và ngay cả cái tên nghe có vẻ như thế này sẽ rất thú vị! Điều đầu tiên mà bạn sẽ nhận thấy về chiếc xà beng này là màu sắc. Nó chắc chắn sáng và đậm và có thể nhận ra ngay là một phần của dòng dụng cụ chuyên nghiệp Stanley với màu vàng đặc trưng của họ. Những gì bạn nhận được với thanh này là thép carbon cao, chất lượng được xây dựng và thanh phá hủy rắn có độ bền cao, hoàn toàn hoàn hảo để đồng hành cùng bạn trong các công việc phá dỡ hạng nặng.

xà beng

Nó có đặc điểm mà họ mô tả là thiết kế ba thùy mang lại cảm giác cầm nắm an toàn và nhiều sức mạnh tận dụng. Ngoài ra còn có một móng vuốt có rãnh và các đầu vát để cung cấp thêm hiệu suất và chức năng cao cấp. Carbon đã được xử lý nhiệt để thậm chí còn chắc chắn và đáng tin cậy hơn, sau đó được hoàn thiện bằng lớp sơn tĩnh điện màu vàng đậm và có thể nhìn thấy được. Có một khe cắm bổ sung được tích hợp vào thiết kế để dễ dàng rút đinh và thiết kế hốc rèn cho phép cầm nắm tự nhiên hơn và lực tốt hơn. Đầu nạy phẳng hình chữ “U” đã được thiết kế theo cách đó để bạn có thể có được một cơ sở ổn định tốt để nâng mà không sợ gây ra bất kỳ thiệt hại không mong muốn nào.

Xà Beng Ames

hiết kế xà beng tiếp theo mà chúng tôi đang xem xét đến từ Ames Inc và là thanh kẹp cổ ngỗng True Temper 36 inch của họ. Nó được rèn từ thép chất lượng cao và là công cụ hoàn hảo cho những lúc bạn cần gạt một thứ gì đó, tháo đinh, cạy bảng chẳng hạn và nói chung là đập vỡ mọi thứ. Chúng tôi không biết về bạn, nhưng chúng tôi thích âm thanh của điều đó! Nó đơn giản và hiệu quả và có độ bền cao.

xà beng

Với một đầu cong duy nhất với một khe nhỏ được thiết kế để tháo đinh, đây là một công cụ được thiết kế để tồn tại lâu dài. Cấu trúc thép carbon trung bình bền và an toàn và có thanh cổ phiếu 3/4 inch. Cả hai đầu của thanh phá hủy này có thể được sử dụng để loại bỏ đinh và bản thân phạm vi có một loạt các kích thước khác nhau, từ 12 inch đến 48 inch và bao gồm sự lựa chọn phổ biến này, thiết kế 36 inch của chúng. Nó không tốn kém, hiệu quả cao và là xà beng đa năng hoàn hảo để có trong xưởng hoặc nhà để xe của bạn. Để biết thêm các công cụ tuyệt vời, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về các bộ dụng cụ hàn tốt nhất .

Tags:

Tin Mới Nhất